Home GUIDE GAME Huyền Thoại Long Thần Tướng – Legend of Dragoon Phần 4

Huyền Thoại Long Thần Tướng – Legend of Dragoon Phần 4

by flstorevn

Legend of Dragoon phần 4 bắt đầu sau sự kiện ở Capital Vellweb. Zieg tự lộ thân phận của mình và sử dụng Shana làm công cụ để thực hiện ý chí của Roa, huỷ diệt thế giới với Virage Embryo.

Chapter 4: Moon & Fate

Dưới sắc đỏ của Moon That Never Sets, nhóm Dart xuất hiện ở khu vực cát trắng bao la. Nơi mà Dart và mọi người sắp hướng tới chính là Ulara, thành phố của tộc Wingly. Để tới được Ulara còn một chặng đường nữa mà nhóm Dart phải vượt qua.

Death Frontier

Tham khảo bản đồ phía dưới để dễ dàng tới những vị trí rương đồ và rời khỏi Death Frontier.

 • U: lối thoát khỏi đường ngầm dưới lòng đất
 • S: Save Point
 • R: điểm hồi phục
 • Số trong vòng đen: cát lún với item
 • Số trong vòng trắng: rương item
 • Hai nét: cát lún
 • Nét đứt: lối qua khu vực kế tiếp
 • Nét đậm: đường biên các khu vực
Các item ở Death Frontier
  • Item tương ứng với con số trong vòng trắng gồm:

Healing Breeze

  • ,

Healing Fog

  • ,

Gladius

  •  (vũ khí của Rose),

Power Down

  • ,

Healing Potion

  • Ngoài vị trí số 3 vòng đen rớt xuống điểm hồi phục, các item ở vị trí khác gồm:

Moon Seranade

  • ,

Healing Rain

  • ,

Recovery Ball

  • ,

Sun Rhapsody

  • ,

Bandit’s Shoes

  .

Đây là một địa điểm lí tưởng để luyện cấp và Addition cho các nhân vật. Rời khỏi Death Frontier sau khi đã hoàn thành việc luyện tập. Xuống phía nam tới Ulara.

Spring Breath Town, Ulara

Tới Ulara, Rose giải thích lí do mình có thể sống qua 11,000 năm. Nhờ phép thuật của chiếc vòng cổ, Rose không bị lão hoá bởi thời gian. Món đồ này cũng là cách duy nhất để có thể tới được Ulara. Lúc này, Rose sử dụng năng lực của chiếc vòng làm Ulara lộ diện giữa vùng sa mạc rộng lớn.

Lấy Angel’s Prayer gần lối vào sau đó dùng bục dịch chuyển đến Ulara. Sau cuộc gặp mặt với Caron, đi về phía trước qua khu vực tiếp theo.

Theo con đường bên trái tới chỗ dàn hoa hồng để lấy Stardust. Tiếp tục đi về bên trái sau đó dùng bục dịch chuyển xuống căn phòng bên dưới. Mua trang bị và item của hai NPC dưới này. Kiểm tra hai bình đựng vũ khí lấy Stardust.

Quay lại khu vực thứ hai và vào lối đi phía trên bên phải. Sau cuộc nói chuyện với Miata, kiểm tra đống hoa ăn thịt lấy Stardust. Nói với người đàn ông gần đó để hiểu thêm thông tin về Dragon Campaign liên quan đến hai Wingly, Melbu Frahma và Faust. Đi về bên trái dùng bục dịch chuyển vào căn nhà phía trước.

Charle Frahma

Là chị gái của Melbu Frahma nhưng Charle sống hoà bình với nhân loại và các chủng tộc khác. Dart có thể hỏi Charle về Signet Sphere, Moon That Never Sets và cha mình. Từ miệng Charle, Dart biết rằng cha mình với Rose trước đây là một đôi tình nhân.

Sau khi hỏi hết ba điều trên, Dart tiếp tục có thêm các câu hỏi với Charlie về cách để phá huỷ ba Signet Sphere và vị trí của chúng để ngăn kế hoạch của Zieg. Dùng bục dịch chuyển lên tầng trên lấy Moon Seranade rồi ra ngoài.

Tới chỗ đám cây ăn thịt sẽ có cuộc hội thoại riêng giữa Dart và Rose. Sau vài lời tâm sự là lúc Dart phải “gom quân”. Theo lối đi phía dưới bên phải khu vực thứ 2 tới gặp Miranda và Haschel.

Gặp Albert và Kongol ở shop đồ. Meru ở khu vực đầu tiên đang trò chuyện với Caron. Sau cuộc trò chuyện với Caron, mọi người quay lại chỗ Charle qua đêm. Quay trở lại chỗ Carion để rời khỏi Ulara. Đi về bên phải đến địa điểm tiếp theo.

Home of Gigantos #2

Theo lối đi phía dưới bên phải rời khỏi Gigantos sau cuộc nói chuyện giữa các thành viên. Đi về bên phải, vào bên trong Valley of Corrupted Gravity sau đó tới Barrens và cuối cùng đến Fletz.

Twin Castle in Fletz

Khi Dart tới lâu đài thì vua Zior cùng hai công chúa đã đứng sẵn đón tiếp. Con tàu Queen Fury đã được chuẩn bị sẵn sàng theo lệnh nhà vua để nhóm Dart có thể tới Rouge.

Sau cuộc trò chuyện vào một trong hai cánh cửa vừa mở phía trước hai bức tượng. Theo con đường bên phải tới chỗ Kayla và chọn “Yes we are.” để lên tàu đến Rouge.

Outland Village Rouge

Trèo thang lên chỗ hai NPC bán đồ góc bên phải phía trên để mua sắm sau đó theo lối đi bên trái màn hình lên gặp lại trưởng làng. Kết thúc cuộc nói chuyện hãy lối đi dưới cùng bên phải lấy Wargod’s Calling. Vào trong và trèo thang ngay trên đó xuống dưới tới chỗ rương lấy Satori Vest cho Haschel.

Quay vào trong nhà và lần này tới lối đi hướng bắc. Tại căn phòng tiếp theo nhóm Dart gặp lại Martel. Nói chuyện với NPC này để xem Martel dùng Stardust chữa lành bệnh cho con gái. Mọi người sẽ quay trở ra để hai mẹ con có phút giây vui vẻ.

Quay lại căn phòng của Martel sau đó tiếp tục vào lối đi phía trước lấy 100 Gold trong rương. Kiểm tra cái chum bên phải lấy Stardust sau đó nói chuyện với Martel để đổi vật phẩm cuối cùng Vanishing Stone (50 Stardust). Trở lại chỗ trưởng làng và theo lối cầu thang ở hướng nam xuống dưới.

Tiếp tục theo lối hướng nam ở bên dưới tới nhìn một kiến trúc mọc lên giữa biển với tên gọi Magical City Aglis. Tại đây, Rose sẽ giải thích về từng địa điểm nếu như được hỏi. Chọn “Quit” sau đó quay trở lại nhà trưởng làng.

Trên đường đi, Rose cảm giác có ai đang dõi theo nhất cử nhất động của nhóm. Ngay lúc này Rouge xuất hiện cơn địa chấn và xuất hiện con đường rẽ nước tới Magical City Aglis. Quay trở lại thuyền và chọn “We are going to go.”. Khi ra ngoài làng tiếp tục chọn “Go to Aglis the Magical City”.

Magical City Aglis

Đi về phía trước và bấm X để mở cánh cửa. Dùng các bục dịch chuyển qua khu vực tiếp theo. Khi vừa tới nơi, nhóm Dart gặp một sinh vật kỳ lạ tên Ruff tới chuyển lời nhắn. Đi thẳng về phía trước sau cuộc nói chuyện.

Lấy Burn Out và Gushing Magma trên đường đi sau đó dùng bục dịch chuyển bên phải rương thứ hai tới chỗ hai chiếc rương khác chứa Magical Hat và Moon Serenade. Quay trở lại và theo lối đi gần đó sang khu vực tiếp theo.

Đi về phía trước vào trong một căn phòng gặp lại Ruff và sinh vật khác với tên gọi Phewy. Lấy Angel’s Prayer trong chiếc rương bên trái sau đó vào lối đi phía trước.

Đến chỗ nhóm bốn bục dịch chuyển. Cái ở trung tâm và bên phải đều dẫn tới rương chứa Sun Rhapsody. Dùng cái bục dịch chuyển còn lại tới chỗ một sinh vật ma thuật khác tên Spino. Vào bên trong sau khi Spino rời đi.

Vào lối đi đối diện rời khỏi căn phòng. Dùng các bục dịch chuyển ở khu vực tiếp theo để tới chỗ lối đi bên trái màn hình. Trên đường đi có rương đồ chứa Healing Fog.

Tới chỗ nhóm 5 bục dịch chuyển. Bục hướng 5 giờ dẫn tới rương chứa Healing Rain. Dùng cái bục ở vị trí ngoài cùng phía trên tới gặp Savan.

Savan

Savan là một trong số Wingly còn sống sót sau Dragon Campaign. Cảm nhiễm hành động của Rose khi hoá thân thành Black Monster để ngăn chặn sự huỷ diệt thế giới, Savan đã tạo ra Psychedelic Bomb và Moot với mục đích phong ấn Moon That Never Sets. Tuy nhiên, Savan cần sự hỗ trợ từ nhóm Dart để kích hoạt Psychedelic Bomb.

Sau cuộc trò chuyện tới nói với Savan để chấp nhận thử thách. Các thành viên trong nhóm sẽ tới các bục màu tương ứng ngoại trừ Dart. Hãy lưu game sau đó nói với Savan để bắt đầu.

Thử thách tạo Psychedelic Bomb

Lần lượt chọn các câu hỏi sau cho từng nhân vật:

 • Kongol: “Take Doel’s sword.”
 • Miranda: “For the world.” và “I cannot die now.”
 • Albert: “I… cannot do that.”
 • Meru: “I still cannot die!”
 • Haschel: “I couldn’t stop her.”
 • Rose: không có bất kỳ lựa chọn nào
 • Dart: “I will save Shana no matter what!”

Đi về bên trái sau khi thử thách kết thúc. Dùng bục dịch chuyển đầu tiên xuống phía dưới. Tiếp đến lần lượt sử dụng các bục dịch chuyển ngoài cùng bên trái tới gặp Savan.

Dart sẽ nhận được Psychedelic Bomb với sức mạnh bằng số lần vượt qua thử thách. Nếu theo các lựa chọn ở trên, hệ thống sẽ tạo ra một item với tên gọi Psychedelic Bomb X. Đây là ma pháp mang sức mạnh vượt trội Psychedelic Bomb.

Lúc này, Ruff và Phewy thông báo đã hoàn tất việc chuẩn bị đặt phong ấn lên Moon That Never Sets. Theo lối đi phía dưới qua khu vực tiếp theo. Trên đường tới vị trí Savan lấy 200 Gold và Healing Breeze trong rương sau đó vào lối đi gần đó.

Trước khi tiếp tục phía trước hãy kiểm tra lại Addition của các nhân vật. Nếu có ý định sử dụng các cô gái trong đội hình hãy cho họ Dragon Helm cùng với Dancer’s Shoes và Guard Badge. Những người còn lại trang bị Spiritual Ring hoặc Sage’s Cloak tăng khả năng phòng ngự ma pháp đặc biệt là Dart.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy lưu game và tiến về phía trước. Trong khi Savan đang chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ thì Zieg điều khiển Last Kraken phá hoại Signet Sphere và Moot.

Boss: Last Kraken

HP

Element

Gold

Item

10,000

Water

300

Pretty Hammer

Last Kraken có chỉ số Magic Defense rất cao vì vậy hãy tập trung vào các đòn Addition với Dart và Haschel. Nếu sử dụng Meru hoặc Miranda hãy ném Attack Item hệ hoả khi Last Kraken triệu hoán hai Cleone.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để dùng Psychedelic Bomb X. D-Attack và Dragoon Magic của Dart là khắc tinh của boss. Hãy chú ý lượng máu của Dart trước những đòn tấn công ma pháp của Last Kraken.

Mặc dù ngăn được Lask Kraken nhưng vụ nổ quá tải đã gây ra cái chết cho Savan. Tuy nhiên Savan đã kịp thời dịch chuyển mọi người đến nơi an toàn. Quay trở lại lối vào Aglis khi chấn động kết thúc.

Tới chỗ bức tường bên trái bục dịch chuyển. Bấm X rồi vào trong. Dùng bục dịch chuyển nơi này để bảo vệ Signet Sphere tiếp theo. Chọn “Warp to Zenebatos”.

Law City Zenebatos

Khi đến Zenebatos, nhóm Dart được tiếp đón “nồng nhiệt” bởi con robot “chạm mạch”. Tiếp đến một sinh vật bay tên Coolon xuất hiện kế thừa lời trăng trối cuối cùng “trao ban đôi cánh bay tự do trên bầu trời” của Savan. Với việc sở hữu Coolon, Dart có thể đến khắp nọi nơi trên dưới vòm trời Endiness.

Tới bục dịch chuyển gần lối vào lên chỗ con robot để nghe giảng luật số 703. Xuống dưới và theo lối đi gần đó qua khu vực tiếp theo.

Tới kiểm tra con robot và chọn đi tới “Law Factory”. Đến chỗ robot màu vàng và mua vũ khí cũng như các bộ Dragoon Armor cho các nhân vật. Tới kiểm tra con robot bên phải chọn “Teleporting Device” sau đó tới chỗ con Coolon.

Đây là thời điểm phù hợp để hoàn thành các nhiệm vụ phụ và tăng cấp cho các nhân vật nếu muốn. Dưới đây là một vài nhiệm vụ phụ có thể thực hiện.

1. Ancient Dragoon Spirits

Nếu như bạn còn nhớ lời nhờ cậy của Shirley cuối chapter 3 thì hãy bay tới Kashua Glacier sau đó theo con đường bên trái bảng chỉ dẫn tới Snowfield và cuối cùng vào trở lại Vellweb. Tới nơi Shirley xuất hiện và vào lối đi bên trái Save Point.

Bốn linh hồn Dragoon cổ đại vẫn còn hiện diện bên trong các toà tháp. Từ bên trái lối vào nếu đi ngược chiều kim đồng hồ Dart sẽ gặp lần lượt Syuveil, Damia, Belzac và Kanzas.

Trước khi chiến với Syuveil bên ở toà tháp bên trái lối vào cho Albert vào đội hình. Trang bị cho Albert Jade DS Armor đã mua ở Zenebatos. Đưa Bandit’s Shoes và Accessory tăng tấn công cho Albert. Các nhân vật còn lại chú trọng vào việc tăng Defense và HP (Miranda hoặc Meru).

Boss: Syuveil

HP

Element

Gold

Item

10,000

Wind

300

Jade Stone

Syuveil mang những đặc trưng giống như Albert nên yếu điểm của boss chính là khả năng phòng ngự ma pháp thấp. Dùng Miranda (hoặc Meru) quăng Attack Item mang thuộc tính Earth sẽ gây sát thương cao cho Syuveil. Đặc biệt, sử dụng Power Up kết hợp Psychedelic Bomb X sẽ “đốt” khá nhiều máu của boss.

Rời khỏi toà tháp sau khi giải thoát cho Syuveil. Theo lối đi bên trái phía dưới tới ngọn tháp tiếp theo. Trước khi vào bên trong toà tháp thứ hai bên trái hãy cho Meru vào đội hình. Trang bị Blue Sea DS Armor cho Meru và Accessory tăng Defense. Đổi Spiritual Ring cho cả Albert và Dart.

Boss: Damia

HP

Element

Gold

Item

9,000

Water

300

Blue Sea Stone

Damia là bản sao của Meru với Magic Defense khá cao nhưng khác biệt ở chỗ những đòn tấn công vật lý cũng không kém phép thuật. Điểm yếu duy nhất của Damia chính là khả năng thủ vật lý.

Như thường lệ Rose Storm và Gust of Wind Dance luôn là con át chủ bài của Albert. Về phần Dart, hãy sử dụng D-Attack thay vì Dragoon Magic. Cuối cùng, Meru sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho Dart và Albert với các item như Power Up, Speed Up…

Xuống dưới và đi về bên trái sau khi giành chiến thắng. Trước khi vào toà tháp thứ hai bên trái hãy chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến với Belzac. Trang bị đồ Miranda sao cho tập trung tăng Defense. Thay Magical Ring cho Albert và Guard Badge hoặc Giganto Ring cho Dart.

Boss: Belzac

HP

Element

Gold

Item

18,000

Earth

300

Golden Stone

Chỉ số Magic Defense của boss cực thấp kiểu như Kongol nên phép thuật sẽ là một lợi thế lớn để chống lại Belzac. Hãy để Miranda ném các Attack Item mang thuộc tính Wind và Psychedelic Bomb X kết hợp với Power Up. Mặc dù chỉ số Magic Attack của Albert không cao nhưng khi thi triển Gaspless vẫn gây ra sát thương đáng kể.

Tuy Boss thường sử dụng phép thuật để tấn công nhưng hãy lưu ý D-Attack mỗi khi hắn thi triển. Đặc biệt khi đối tượng là Miranda.

Sau khi hạ Belzac, tiếp tục đi về bên trái và vào trong toà tháp đầu tiên. Cho Haschel và Albert vào đội hình để đấu với Kanzas. Trang bị cho cả hai Bandit’s Shoes hoặc Bandit’s Rings. Ngoài ra, tập trung tăng Defense cho các nhân vật. Nếu như Haschel đang sử dụng Thunder Fist thì hãy thay bằng vũ khí khác.

Boss: Kanzas

HP

Element

Gold

Item

12,000

Thunder

300

Violet Stone

Có thể nói Kanzas là kẻ khó nhằn nhất trong số lão tướng Dragoon. Hắn rất nhanh và tấn công rất thường xuyên. Hai chỉ số Defense và Magic Defense của Boss khá cân bằng vì vậy hãy tập trung vào những đòn đánh vật lý thay cho pháp thuật.

D-Attack của Kanzas tuy không mạnh nhưng nếu trúng nhiều đòn thì lại là một vấn đề khác. Ngoài ra, pháp thuật của Boss thiên về thuộc tính Thunder với chiêu Omni Sweep cũng khá mạnh.

Sau khi đánh bại các Dragoon cổ đại, nhiệm vụ tại Vellweb cũng kết thúc.

2. Polter Armor

Nơi thực hiện quest này chính là Fort Magrad nơi Diaz phát động cuộc chiến chống lại Wingly với 10 vạn quân và 7 Dragoon. Nếu bạn còn nhớ thì đây là nơi nhóm Dart thực hiện trò chơi trượt tuyết ở Snowfield. Tới khu vực cuối cùng ở Snowfield và trượt xuống bên dưới.

Vào bên trong lối đi đằng sau phiến đá. Có một cuộc trò chuyện khi đến nơi này lần đầu giữa Dart, Rose và Meru. Lấy Midnight Terror trong cái rương bên trái sau đó vào lối đi gần đó.

Sau đoạn hồi tưởng của Rose ở khu vực tiếp theo, xuống dưới lấy Stunning Hammer và Poison Needle trên đường. Trước khi bước lên cái bục phía trước hãy chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến với boss.

Nên có Miranda và Rose trong đội hình. Đảm bảo Rose được trang bị Dark DS Armor, Rose’s Hair Band và Silver Stone. Tập trung tăng Magic Defense cho các nhân vật và nhất định phải có Talisman cho một hoặc hai nhân vật ngoài Rose. Lưu game và đi về phía thanh kiếm.

Boss: Polter Helm & Armor & Sword

HP

Element

Gold

Item

Armor: 4,500

Helm: 2,500

Sword: 3,000

Dark

200

Soul Eater

Smoke Ball

Hãy tập trung hoả lực tấn công Helmet để triệt tiêu năng lực khoá hành động các nhân vật. Cả Armor và Sword đều có thể sử dụng chiêu Can’t Combat một kích tất sát tuy nhiên Armor chỉ ra chiêu này khi bị tiêu diệt. Như vậy Armor sẽ là đối tượng tiếp theo bởi nếu nhân vật chết khi trận chiến kết thúc sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm.

Tận dụng khả năng tấn công ma pháp mạnh mẽ của Miranda để dành lợi thế trong cuộc chiến bằng cách kết hợp Power với Psychedelic Bomb X hoặc bất kì Attack Item thuộc tính Light nào trong túi đồ. Hơn nữa, Star Children cũng Miranda cũng khá được việc. Về phần Dart và Rose hãy sử dụng D-Attack thay vì Dragoon Magic.

Sau cuộc chiến, Dart nhận được Soul Eater, thanh kiếm mạnh nhất trong game. Soul Eater sẽ ngốn 1/10 lượng máu tối đa mỗi lượt tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách cho Dart đeo Therapy Ring. Mở hai rương gần đó lấy Armor of Yore và Panic Bell sau đó rời khỏi đây.

3. Magician Faust

Hãy mua ít nhất hai Legend Casquest ở Lohan (giá 10,000/bộ) sau đó tới Flanvel Tower nơi được Faust bảo vệ. Nhờ có Vanishing Stone đã đổi từ Martel trước đó mà người chơi tránh khỏi cuộc chiến với “kẻ giữ cổng” này. Dùng bục dịch chuyển nơi Faust hiện ra để vào Land of Taboo.

Tiếp tục thông qua các ống dịch chuyển tới chỗ Save Point. Tại nơi này có ba bục dịch chuyển khác. Lấy Dragon Helm trong rương rồi vào cái bục gần Save Point. Khi vào tới quả cầu với ba ống thông thì theo cái bên phải để tới được một khu vực với hai cánh cổng đối diện.

Khi Dart đi tới trước thì cơn rung chấn sẽ làm gẫy cây cầu đá. Bấm X ở lối vào và quay trở lại Save Point. Dùng bục dịch chuyển dưới cùng đến chỗ quả cầu với bốn ống thông. Vào cái bên trái để qua khu vực khác.

Sẽ có tiếp một đợt chấn động làm cho cây cầu gẫy đổ. Quay lại lối vào bấm X để tới chỗ quả cầu với bốn ống thông. Vào cái ngoài cùng bên trái để tới được quả cầu với ba ống thông khác. Theo cái ống ngoài cùng bên phải tới cánh cửa cuối cùng.

Hãy trang bị cho tất cả Legend Casques (hoặc ít nhất 2 nhân vật). Chọn Addition mạnh nhất cho các thành viên. Vì Faust là một pháp sư nên hãy tăng Magic Defense và Attack cao nhất có thể. Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy bước về khu vực trung tâm. 

Một cơn chấn động nữa làm cho nhóm Dart rơi xuống phía dưới. Dù với lựa chọn nào thì Dart vẫn phải chiến đấu với Faust.

Boss: Magician Faust

HP

Element

Gold

Item

26,000

Non-Elemental

10,000

Phantom Shield

Faust xếp hạng thứ hai trong số những nhân vật có chỉ số Magic cao nhất Legend of Dragoon. Chưa kể Faust thường sử dụng những ma pháp rất mạnh. Tuy nhiên, nhà thiết kế game đã để lại gót chân Achilles cho nhân vật này chính là chỉ số Defense thấp.

Sử dụng các Addition cuối của các nhân vật như Dart, Albert hoặc Kongo để tấn công Faust. Kết hợp với Power Up và Power Down để tăng hiệu quả cho đòn combo. Tốc độ ra đòn của Faust khá cao nên phải luôn có một nhân vật đóng vai trò hỗ trợ cho hai nhân vật còn lại.

Một điều may mắn cho nhóm Dart chính là Faust thường dùng những đòn pháp thuật tương ứng với thuộc tính của đối tượng để tấn công. Như vậy, trang bị DS Armor sẽ mang lại lợi thế rất lớn trong cuộc chiến với boss.

Sau khi giành chiến thắng, lấy Magical HatHoly Ankh và Dancer’s Ring trong ba chiếc rương rồi dịch chuyển phía trước rời khỏi Flanvel Tower.

Trở lại Law City Zenebatos

Đến chỗ con robot Guilde Lapto 04 chọn “Legislation Center”. Ở khu vực này nếu như bị những con robot phát hiện nhóm Dart sẽ bị tống giam. Tuy nhiên, nhóm Dart sẽ được Kongol phá tường giải cứu. Lấy Flash Hall và 200 Gold bên ngoài sau đó dùng bục dịch chuyển trở lại chỗ Guilde Lapto 04.

Legislation Center

Sử dụng các lối đi thông tới chỗ các bục dịch chuyển sau đó qua khu vực tiếp theo. Trên đường đi nhớ lấy Frozen Jet và Burning Wave.

Ở khu vực tiếp theo tại Legislation Center, hãy đứng xếp hàng sau hai vạch xanh dương. Khi tới lượt hãy đến vị trí trung tâm và bấm X. Lần lượt chọn “No.” và “Yes.”. Tiếp tục chọn các con số tương ứng với các điều luật sau:

 • 703 – cấp quyền đến Signet Sphere
 • 666 – không còn phải gặp quái ở Zenebatos
 • 659 – loại bỏ những con robot bảo vệ
 • 640 – không còn phải đứng xếp hàng đợi tới lượt ở Legislation Center
 • 339 – cho phép mua sắm item và vũ khí (không cần thiết)

Dart sẽ nhận được Law Production License khi nhập 703. Với item này, nhóm Dart có thể thoải mái đi lại ở Zenebatos. Quay trở lại chỗ những con robot điều hướng chọn tới Law Factory.

Law Factory

Khu vực đầu tiên ở Law Factory giống như Legislaton Center. Tránh né sự đuổi bắt của các robot tới chỗ bục dịch chuyển để qua khu vực tiếp theo. Trên đường đi lấy Spectral FlashNight Raid và Rainbow Dress.

Nói với Factory Lapto 64 gần bệ máy để lấy Law Launching License. Quay trở lại chỗ robot điều hướng chọn tới Law Launcher.

Law Launcher

Hướng tới bục dịch chuyển cuối cùng để qua khu vực tiếp theo. Trên đường đi lấy Down BustSpirit Cloak và Gravity Grabber.

Tiến đến chỗ bục bên trái con robot và bấm X. Lúc này luật 703 mới sẽ được thực thi. Lập lại quá trình qua ba “phòng ban” kể trên để sửa đổi các luật liệt kê ở trên nếu muốn.

Quay trở lại khu vực đầu tiên và lên nói với Guide Lapto 00 hai lần sau đó chọn “Great Court. Signet Sphere”.

Signet Sphere

Cho Miranda và Rose vào đội hình chiến đấu. Trang bị Talisman cho Miranda và Dart. Riêng Rose có thể dùng Rose’s Hair Band thay cho Talisman nếu số lượng hạn chế và mặc Dark DS Armor. Sau khi mọi thứ sẵn sàng hãy lưu game và tiến về phía trước.

Các con robot xuất hiện khi nhóm Dart tiến vào phiên tòa. Lũ này đã bị Zieg thao túng nên khó tránh khỏi cuộc chiến với Dart và đồng đội.

Boss: Kubila & Selebus & Vector

HP

Element

Gold

Item

Kubila: 3,500

Selebus: 3,000

Vector: 4,200

Dark

300

Miranda một lần nữa đóng vai trò quân bài chiến lược. Các Attack Item phát huy hiệu quả dưới bàn tay của Miranda đặc biệt với sự kết hợp giữa Power Up và Psychedelic Bomb X. Chưa kể, Dragoon Magic của cô nàng cũng khắc chế toàn bộ đối thủ.

Rose ngoài việc hỗ trợ cũng có thể tham gia tấn công cùng với Dart khi có cơ hội. Dùng bình phục hồi hoặc hoá Dragoon để vô hiệu hiệu ứng tiêu cực từ Selebus. Với Talisman, Can’t Combat của Kubila sẽ bị vô hiệu.

Tập trung diệt Selebus để vô hiệu khả năng hồi máu của nó. Một khi Selebus bị loại trừ, Kubila sẽ bắt đầu dùng Can’t Combat. Tiếp tục loại trừ Kubila và Vector.

Tiến về phía trước sau cuộc chiến. Thấy Moon Dagger trên nền mọi người biết rằng mọi thứ đã quá trễ. Zieg xuất hiện trên không nói vài lời với nhóm Dart rồi rời đi. Quả quyết rằng Zieg không phải cha mình, Dart quyết định tìm ra sự thật ở Mayfil.

Quay trở lại khu vực đầu tiên. Tới nói với con robot bên phải Coolon để nhận mã 410 cho phép kết nối tới Death City Mayfil. Thực hiện tương tự giống như quá trình thay đổi mã 703. Vào bên trong nơi lúc mới đến Zenebatos chọn “Warp to Mayfil”.

Death City Mayfil

Đi về phía trước tại nơi nhóm Dart tìm thấy linh hồn Feyrbrand. Trang bị cho những thành viên trong nhóm Rainbow Earring hoặc các Accessory vô hiệu các hiệu ứng Fear, Stunning và Poison. Chạm vào linh hồn này để bắt đầu giải thoát cho nó.

Boss: Dragon Spirit Feyrbrand

HP

Element

Gold

Item

8,000

Wind

200

Down Burst

Psychedelic Bomb X phát huy hiệu quả với Miranda hoặc Meru trong đội hình. Đặc biệt khi kết hợp với Power Up và Power Down. Dart gây cho Feyrbrand khá nhiều HP với Moon Strike hoặc Blazing Dynamo. Trường hợp bị dính các hiệu ứng tiêu cực hãy dùng thuốc phục hồi hoặc hoá Dragoon để vô hiệu hoá chúng.

Qua khu vực tiếp theo sau khi giải thoát cho Feyrbrand. Dùng các bục dịch chuyển và các cây cầu ánh sáng tới chỗ các rương đồ lấy Poison GuardStund Guard (cây cầu và bục dịch chuyển bên trái), Panic Guard và Protector (cây cầu và bục dịch chuyển bên phải). Trở lại khu vực chính, dùng bục dịch chuyển xuống dưới sau đó vào lối đi phía dưới bên phải màn hình.

Trong căn phòng, linh hồn Regole bị giam cầm. Chọn Additions cho các thành viên cùng những món đồ tăng chỉ số Magic Defense. Tiến đến “siêu độ” cho Regole.

Boss: Dragon Spirit Regole

HP

Element

Gold

Item

12,000

Water

300

Frozen Jet

Tập trung vào các đòn công kích vật lý nhiều nhất có thể. Meru hoặc Miranda tiếp tục sử dụng Psychedelic Bomb X kết hợp với Power Up và Power Down. Dart mang thuộc tính tương khắc với Boss vì vậy hãy chú ý lượng máu của nhân vật này trước ma pháp của Regole.

Meru với Blue Sea DS Armor sẽ vô hiệu hoá tất cả sát thương thuộc tính Water của boss. Sử dụng các Attack Item và Dragoon Magic thuộc tính Fire để nhanh chóng kết thúc cuộc chiến.

Tiếp tục qua khu vực tiếp theo sau khi linh hồn Regole được giải thoát. Theo lối đi băng qua cây cầu ánh sáng lấy Active Ring trong rương. Quay trở lại vào lối phía dưới bên phải màn hình.

Nhóm Dart phát hiện linh hồn Divine Dragon bị giam giữ trong căn phòng. Trước khi giải phóng cho nó hãy kiểm tra lại trang bị cho các nhân vật. Đảm bảo mọi người sở hữu Legend Casques và Guard Badges.

Boss: Dragon Spirit Divine Dragon

HP

Element

Gold

Item

16,000

Non-Elemental

400

Flash Hall

Áp dụng chiến thuật giống như trận đánh với các Dragon Spirit khác. Tập trung vào các đòn Addition hoặc D-Attack. Riêng Miranda hoặc Meru sử dụng Attack Item công kích kết hợp với Power Up và Power Down.

Lấy Destone Amulet trong rương rồi tiếp tục đi về phía trước đến khu vực có nền đất trong suốt với những đốm sáng bắn từ dưới lên. Vào lối đi bên trái lấy Bravery Amulet rồi quay trở ra. Theo những vị trí đốm sáng hoá đỏ khi chạm vào nền hoặc theo hướng dẫn bên dưới.

 • Đứng trên ô bên phải của nền đất, ⬆️ x 2, ➡️ x2, ⬆️➡️⬆️ x2, ➡️ x2 tới căn phòng lấy Magic Ego Bell và điểm hồi phục. Ra ngoài theo lối đi bên trái.
 • ⬅️⬆️ x2, ⬅️ x2, ⬆️⬅️ x3 vào căn phòng phía trên. Vào lối đi bên trái sau khi Rose diệt những linh hồn thù hận Black Monster.
 • ⬇️ x2, ⬅️⬇️ x3, ⬅️ x2, ⬆️ x2, tới chỗ bục dịch chuyển qua khu vực khác.

<p “=”” class=”class=” tve-droppable”=””>Tại nơi này, nhóm Dart gặp lại người đồng đội cũ Lavitz. Tuy nhiên, linh hồn này bị thao túng biến thành bộ dạng quỷ dữ sau đó biến mất. Lấy Healing Rain trong rương sau đó chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến phía trước.

<p “=”” class=”class=” tve-droppable”=””>Trang bị Talisman cho các nhân vật. Nếu không đủ số lượng có thể cho Rose vào đội hình với Rose’s Hair Band. Tập trung tăng Defense hoặc HP. Sau khi sẵn sàng hãy lưu game vào sử dụng bục dịch chuyển tới chỗ Lavitz.

Boss: Lavitz’s Spirit

HP

Element

Gold

Item

5,000

Wind

Halberd*

<p “=”” class=”class=” tve-droppable”=””>Mọi đòn tấn công vào Lavitz vô hiệu nếu Lavitz đứng đối mặt với nhóm Dart. Chỉ khi được Dart nói chuyện, Lavitz sẽ quay lưng lại và lúc này hãy cố gắng tấn công Lavitz bằng những đòn mạnh nhất có thể. Sau khi máu Lavitz về 0, miếng tà vật sau lưng bị phá vỡ và Zackwell xuất hiện.

Boss: Zackwell

HP

Element

Gold

Item

10,000

Dark

300

Healing Rain

Zackwell đáng lo ngại hơn Lavitz với chỉ số Magic Defense cao và những đòn tấn công khá mạnh. Đặc biệt cẩn thận với Can’t Combat nếu như không có Talisman.

Tập trung vào những đòn tấn công vật lý và sử dụng các Attack Item thuộc tính Light để tấn công cùng với Psychedelic Bomb X. Dark DS Armor của Rose sẽ vô hiệu những sát thương thuộc tính Dark của Zackwell.

Sau nhát chém kết liễu Zackwell của Dart, Lavitz dùng chiếc thương tự đâm mừng để thoát khỏi bị thao túng. Trước khi linh hồn tan biến, Lavitz dùng chút sức mạnh cuối cùng mở cách cổng tới Signet Sphere. Kết thúc hai trận chiến liên tiếp, Albert có khả năng nhận được Halberd.

Tiến đến cột ánh sáng để tới Signet Sphere. Rose sẽ cảnh báo rằng sẽ không đường quay trở lại. Nếu muốn mua bất kì Item hoặc trang bị nào ở Endiness thì hãy chọn “Wait.” để mua sắm sau đó quay lại chọn “Yes.” để đi tiếp.

Lấy Spectral Flash trong rương và vào lối đi gần đó tới khu vực cất giữ Signet Sphere. Một lần nữa nhóm Dart không thể ngăn cản Zieg phá huỷ Signet Sphere cuối cùng. Quyết không từ bỏ hy vọng, mọi người liền đuổi theo Zieg.

Khi Dart và đồng đội đến cuối đường thì Coolon bày tới mang tất cả lên mặt trăng. Sau đoạn cutscene, Coolon bị Virage Embryo bắn trúng phải hạ cánh gần Divine Tree.

Divine Tree

Đòn tấn công của lũ quái ở Divine Tree thường gây ra hiệu ứng tiêu cực vì vậy hãy trang bị Rainbow Earring cho một trong các nhân vật. Armor of Yoke và Phoenix Plume cũng là một trong những lựa chọn tuy nhiên sẽ giảm Lựa chọn đội hình mạnh nhất, lưu game sau đó thẳng tiến tới Moon That Never Sets.

Ở đoạn đường tiếp theo sẽ thấy điểm sáng lấp lánh bên trái. Tới kiểm tra để lấy Phoenix Plume sau đó tiếp tục đi về phía trước. Ngay lối vào tiếp theo là một quả đã khô của Thần Thụ. Tiếp tục đi về phía trước tới một quả khác nữa ở bên trái.

Theo con đường phía trước cho tới khi Rose phát hiện dòng năng lượng sự sống chảy tới Moon That Never Sets. Tới vị trí đó và bấm X để Dart nhảy vào bên trong.

Kiểm tra điểm sáng gần đó lấy White Silver DS Armor. Bấm X tại vũng nước gần đó để hồi phục. Đây là khu vực cuối cùng để luyện cấp cho các nhân vật trước khi đánh boss.

Có một trái Thần Thụ khác ở bên trái con đường tiếp theo. Theo sau đó sẽ đến một ngã ba với Save Point ở bên phải. Trước khi đi về bên trái hãy trang bị cho các nhân vật Talisman và tăng Magic Defense cao nhất có thể.

Boss: Caterpillar

HP

Element

Gold

Item

6,000

Non-Elemental

Đòn tấn công của Caterpillar sẽ khiến các nhân vật bị trúng Poison hoặc Stun. Nên dùng Body Purifier để chữa và để dành Dragoon SP. Chỉ sau vài đòn Addition, “Sâu” sẽ hoá “Nhộng”.

Boss: Pupa

HP

Element

Gold

Item

2,800

Non-Elemental

Pupa không có đòn tấn công nên đây là thời gian để hồi phục sau trận đánh với Caterpillar. Sau khi bị đánh bại, Pupa sẽ biến hoá một lần nữa.

Boss: Imago

HP

Element

Gold

Item

12,000

Non-Elemental

300

Moon Serenade

Healing Rain

Sun Rhapsody

Imago là bước tiến hoá cuối cùng của Caterpillar. Con Boss này sở hữu Can’t Combat và những đòn tấn công ma pháp gây sát thương khá cao. Hãy bung hết sức cho cuộc chiến với Imago.

Sử dụng năng lực Dragoon và Attack Item cùng với những Item hỗ trợ để tăng hiệu quả tấn công. Mặc dù Imago có thể khiến cho các nhân vật bị trúng Dispiriting nhưng giải quyết vấn đề này không khó.

Sau khi đánh bại Imago, tiếp tục đi về phía trước rồi vào bên trong Moon That Never Sets.

Moon That Never Sets

Đi về bên phải màn hình cho tới khi Dart và mọi người dừng lại trò chuyện. Sau cơn chấn động, mọi người được đưa đến một khu rừng kì lạ.

Grassland & Boreal Forest

Lấy Frozen Jet ở trong chiếc rương bên phải màn hình sau cuộc nói chuyện. Trang bị cho Miranda những món tốt nhất sau đó theo con đường ở trên cho tới khi đến một khu rừng phủ đầy tuyết trắng xoá.

Miranda nhận ra nơi này chính là khu rừng Mille Seseau nơi mình trưởng thành. Cặn dặn Dart ở lại chờ, Miranda một mình đi về phía trước. Miranda hồi tưởng quá khứ về mẹ cô do không chịu nổi cuộc sống hôn nhân với người chồng tệ bạc nên đã đi với một người đàn ông khác.

Khi bông hoa hồng phát sáng, Miranda đối mặt với Death Rose.

Boss: Death Rose

HP

Element

Gold

Item

2,400

Non-Elemental

Trận đấu này cơ bản là cuộc trò chuyện để làm Miranda bộc bạch hết những lời muốn nói với người mẹ phản bội. Liên tục tấn công trong khi Miranda trò chuyện. Ngay cả khi máu boss về 0 thì cuộc chiến sẽ chỉ kết thúc nếu hết lời thoại.

Trở lại khu vực trước đó sau cuộc chiến. Theo con đường phía dưới lấy Down Burst. Đi về bên trái rương cho tới khi đến khu vực quen thuộc với Albert.

Bale on Moon

Kết thúc cuộc hội thoại, Dart có thể tự do thăm thú nơi này. Mua sắm, nghỉ ngơi và lưu game nếu muốn. Tới nói chuyện với người phụ nữ ngồi chơi dàn piano. TIếp tục nói với người đàn ông trong căn phòng bên phải.

Với cuộc nói chuyện với Dran, Albert nhận ra nơi này chính là Base cách đây 20 năm trước. Tới chỗ tấm gương bên phải quầy item và bấm X.

Minintos Village

Nơi tiếp theo mà nhóm Dart đến chính là ngôi làng của chủng loài thứ 99 của được khai sinh bởi Thần Thụ, Minitos. Vào căn nhà nhỏ phía dưới bên trái lấy 200 Gold. Theo lối đi bên phải qua khu vực tiếp theo.

Lấy Spectral Flash trong rương rồi vào lối đi dưới góc bên phải màn hình. Ở khu vực tiếp theo hãy trang bị cho Haschel những món đồ tốt nhất sau đó tiền về phía trước. Lần này đến lượt Haschel đối diện với “bóng tối” của chính mình.

Boss: Claire

HP

Element

Gold

Item

3,000

Thunder

Giống như cuộc chiến trước đó của Miranda. Haschel phải tấn công Claire cho đến khi cuộc hội thoại đi đến hồi kết. Cuối cùng, khi được hỏi hãy lựa chọn “Mind’s eye, awaken!” để chấm dứt cuộc chiến.

Kết thúc cuộc chiến với Claire, theo con đường phía dưới lấy Flash Hall. Trở lại Bale ngay sau đó.

Bale on Moon #2

Nghỉ ngơi hồi phục sau đó vào lối đi phía dưới màn hình. Tới chỗ cầu thang đối diện bấm X để sử dụng cánh cổng thông qua khu vực khác.

Đi qua một đoạn đường, nhóm Dart ở một nơi kỳ lạ trên không. Nền dưới chân trong suốt có thể nhìn thấy các toà nhà nhỏ xíu bên dưới. Sau đoạn hội thoại hãy chọn những món đồ tốt nhất cho Rose, Dart và Kongol.

Theo lối đi phía trên bên trái cho tới khi Rose thấy sự xuất hiện của Michael. Chính là Vassal Dragon, con rồng đã cùng đồng hành với Rose cách đây 10,000 năm. Lúc này “thú cưng” của Rose quay ra tấn công nhóm Dart khiến mọi người “binh phân lưỡng lộ”.

Gigantos Holy Land

Kongol, Albert, Meru, Haschel và Miranda “hạ cánh” xuống vùng “Đất Thánh Gigantos”. Tại đây mọi người chứng kiến cảnh gặp gỡ lần đầu tiên giữa Doel và Kongol lúc còn nhỏ. Lúc này, Kongol mới thực sự biết được hung thủ ra tay giết hại tộc nhân mình.

Trang bị giáp tốt nhất cùng Addition mạnh nhất cho Kongol sau đó lên cầu thang qua khu vực tiếp theo. Nhớ lại lời Doel, Kongol rời nhóm để trở nên mạnh hơn xứng đáng với Dart. Tiếp sau đó Kongol tới gặp Indora, người anh trai mạnh nhất Gigantos để “soán ngôi”.

Boss: Indora

HP

Element

Gold

Item

3,000

Earth

Indora’s Axe

Ngay cả khi không dùng Kongol thường xuyên thì trận đấu cũng khá dễ dàng. Indora sẽ không dùng ma pháp tấn công Kongol vì vậy chỉ với những đòn tấn công thông thường kết hợp sử dụng bình hồi phục phần thắng sẽ thuộc về Kongol.

Nếu như trước đó không mua Dragoon Spirit từ gã thương nhân thì sau trận đấu Kongol sẽ được kế thừa từ Indora. Xuống dưới hầm và kéo cái cần gạt bên trái để lấy Golden DS Armor cho Kongol.

Nếu trước đó có trang bị Legend Caque cho Kongol thì hãy gỡ ra rồi quay lại khu vực mà Kongol rời nhóm. Tới chỗ cánh cổng dịch chuyển bên trái màn hình để tới Minintos Village sau đó trở về Bale. Mọi người quyết định ở lại Bale để chờ Dart và Rose.

Dragon Lair

Sau cuộc tấn công của Vassal, Dart và Rose cùng xuất hiện chung khu vực. Theo con đường bên phải tới chỗ rương đồ chứa Night Raid. Tiếp tục theo lối đi bên cạnh chiếc rương tiến về phía trước.

Trước khi tới chỗ Vassel hãy chắc chắn Rose đang mặc Dark DS Armor. Cho Dart và Rose những món đồ tăng Magic Defense cao nhất có thể như Guard Badge hoặc Spiritual Ring. Tới chỗ bức tượng đá Vassal Dragoon sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng.

Boss: Michael (core)

HP

Element

Gold

Item

1,400

Dark

Michael chỉ có thể bị tổn thương một khi Rose tiết lộ yếu điểm. Vì vậy hãy sử dụng Guard cho đến thời điểm chọn “Tell Dart the blind spot.”. Điểm yếu của Michael sẽ lộ ra sau khi thực hiện chiêu bắn chùm năng lượng bóng tối trên không.

Chọn tấn công Michael (core) bằng những đòn tấn công và Attack Item mạnh nhất. Thậm chí chỉ cần một đòn combo Power Up và Attack Item thuộc tính Light cũng đủ dứt điểm trận đấu này.

Quay trở lại khu vực trước đó. Theo con đường bên phải lấy Burning Wave. Tới vách đá bấm X xuống dưới sau đó đi về phía trước. Vào lối đi bên phải ngay đầu con đường và sau đó là lối đi bên trái phía dưới để trở lại Bale.

Bale on Moon #3

Tái hợp với các thành viên khác, mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về cuộc hành trình của nhóm mình. Theo lối đi hướng bắc sau đoạn hội thoại. Trước khi tới chỗ hai tên lính gác hãy kiểm tra lại trang bị và Addition của Albert.

Một mình Albert đến gặp Doel người sát hại cha cũng đồng thời là người chú của mình. Khi ý kiến bất đồng, Albert và Doel phải chiến đấu để chứng minh chân lý của riêng mình.

Boss: Dark Doel

HP

Element

Gold

Item

Light Sword: 1,000

Shadow Sword: 1,000

Dark Doel: 1,500

Thunder

Albert phải huỷ diệt hai thanh kiếm trước khi có thể tấn công Doel. Nếu Albert được sử dụng thường xuyên từ đầu game thì chỉ với một đòn có thể loại bỏ toàn bộ chướng ngại trong trận đấu này.

Ra ngoài và sử dụng cổng dịch chuyển bên trái tới chỗ Rose gặp con rồng của mình. Hãy trang bị những món đồ tốt nhất cho Meru rồi tiếp tục đi về phía trước tới chỗ cây cầu ánh sáng. Meru sẽ rời khỏi nhóm để hoàn thành nhiệm vụ cho riêng mình.

Boss: Archangel

HP

Element

Gold

Item

3,200

Light

Giống như các nhân vật khác, Meru vẫn phải chiến đấu cho đến lời thoại cuối cùng. Tuy nhiên, Meru vẫn phải tấn công đủ lượng sát thương để cuộc đối thoại tiếp diễn. Sau khi trận chiến kết thúc. Vào bên trong cột ánh sáng và bấm X.

Moon’s Core

Đi về phía trước tới khi gặp đoạn đường rẽ nhánh đầu tiên. Bên phải là rương đồ chứa Gravity Grabber. Theo con đường bên phải tới khu vực với Save Point.

Trang bị cho các nhân vật những món đồ có khả năng chống chọi Magic cao nhất cũng như Addtion mạnh nhất. Lưu game sau đó vào lối đi bên phải.

Boss: Super Virage

HP

Element

Gold

Item

Head: 10,000

Body: 15,000

Arm: 3,000

Non-Elemental

300

Với việc các nhân vật được tran bị Legend Casque, trận đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Super Virage sẽ hoá thành tro bụi nêu Head hoặc Body bị tiêu diệt. Tuy nhiên, phần đầu của Virage sẽ gây ra vụ nổ với sát thương rất lớn khi HP về 0. Dùng Rose Storm của Albert hoặc Guard để hạn chế thương tổn bởi ma pháp này.

Sau khi trận chiến kết thúc, đi về phía trước tới chỗ một Save Point khác. Lấy Detonate Arrow cho Miranda sau đó tiếp tục đi về bên phải tới chỗ Shana. Tại đây, Zieg xuất hiện đột ngột cướp mất Dragoon Spirit của Dart và sử dụng nó để chống lại nhóm bạn.

Boss: Zieg Feld

HP

Element

Gold

Item

12,000

Fire

400

Nếu Dart mặc Red DS Armor sẽ vô hiệu hoá tất cả phép thuật thuộc tính Fire của Zieg. Nếu trong nhóm có Miranda hoặc Meru hãy quăng Attack Item tương khác với Zieg. Các nhân vật thiên về sức mạnh vật lí như Kongol và Albert thì tập trung dùng Addition để tấn công.

Khi thời khắc đến, linh hồn Melbu Frahma xuất ra khỏi cơ thể Zieg. Kẻ lãnh đạo tối cao của tộc Wingly tiết lộ quá trình thao túng Zieg để thực hiện kế hoạch của mình. Cuối cùng hắn hợp nhất linh hồn với Virage Embryo để biến mình thành Thần thay thế vị trí của Shana.

Lúc này, Lloyd xuất hiện và có màn solo khá đặc sắc với Melbu nhưng đáng tiếc anh không chịu nổi một hit. Sau cái chết của Lloyd, Dart nhận được Divine Dragoon Spirit và Dragon Buster. Phía trước là cuộc chiến cuối cùng của Legend of Dragoon vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng.

Đảm bảo level của Dart thấp nhất đạt 40. Nếu như có ý định sử dụng Miranda hãy quay lại Bale để mua các Attack Item và phải có ít nhất một lọ Depetrifier cũng như bình hồi HP. Trang bị tốt nhất cho các nhân vật và Addition có DAM% cao nhất. Đi về phía trước chọn “Let’s go. Our last battle.”.

Final Boss: Melbu Frahma

HP

Element

Gold

Item

42,000

Non-Elemental

Legend of Dragoon cũng giống như bao game thể loại RPG khác. Càng chăm cày cuốc, độ khó game càng giảm.

Cả phòng thủ vật lý và ma pháp của Melbu khá cao. Tuy nhiên không vì điều này mà những đòn tấn công vật lý và phép thuật đều kém hiệu quả. Hãy sử dụng thường xuyên Dragoon Magic mà Dart mới nhận được, Divine Dragon Cannon.

Nếu không dùng Dragoon Magic thì đã có Addition. Những đòn combo liên hoàn này thậm chí còn gây sát thương cao hơn cả D-Attack nếu được đầu tư thoả đáng. Và đừng quên sử dụng các Repeat Item như “combo” Psychedelic Bomb X, Power Up và Power Down. Cuộc chiến cuối cùng với Melbu sẽ có bốn giai đoạn tiến hoá tương ứng mỗi 10,000 HP bị triệt tiêu.

Giai đoạn 1 – Embryo

Trong trạng thái này, ngoài bản thể Melbu có bốn xúc tu dùng để tấn công các thành viên và phòng thủ. Melbu sẽ không tấn công khi ở trạng thái phòng thủ và đây là thời điểm thích hợp để Guard và dùng Item hồi phục. Nếu như dùng Addtition khi Melbu ở thế thủ thì trạng thái phòng ngự sẽ bị gián đoạn. Lúc này, Melbu sẽ quay sang tấn công kẻ gây sự.

Ngoài bốn xúc tu, Melbu còn triệu hồi ba Virage để tấn công. Dùng Depetrifier trong trường hợp bị dính hiệu ứng Petrify. Tuy nhiên chúng sẽ không có cơ hội xuất hiện nếu nhóm Dart chăm cày cuốc.

Giai đoạn 2 – The First Generation

Melbu thường sử dụng roi ánh sáng để tấn công. Ngoài chiêu này, Melbu cũng sẽ bắt nhốt một trong số nhân vật vào cơ thể. Không giống như Windigo, “tù nhân” không nhận sát thương khi Melbu bị tấn công. Không còn cách để giải thoát cho nhân vật bị nhốt ngoại trừ Melbu dùng chính nhân vật đó làm đạn bắn đối phương.

Giai đoạn 3 – The Fourth Generation

Melbu vượt cấp qua ba lần để ở trạng thái tiến hoá thứ tư. Ở trạng thái này, boss có năng lực điều khiển thời gian. Vào ban đêm, Melbu triệu hồi các Bomb Star tấn công tất cả các nhân vật. Vào ban ngày, boss sẽ bắn quả cầu lửa khổng lồ ở trên không gây sát thương khá cao (nếu không có Legend Casque ☺️ ).

Giai đoạn 4 – The Sixth Generation

Ở hình thái cuối cùng, Mebul có ba đòn tấn công đáng chú ý. Đầu tiên, nếu các nhân vật ở trạng thái Dragoon quá lâu, Melbu sẽ sử dụng kĩ năng giống như Dragon Block Staff. Thứ đến là khả năng triệu hồi hai Monster có 1,600 HP.

Hai Monster chúng sở hữu đòn Can’t Combat và có khả năng thay thế vị trí của một trong ba nhân vật. Khi chiếm hữu vị trí của nhân vật trong nhóm, chúng có thể sử dụng hai lệnh chính gồm Attack và Special (hồi phục các thành viên giống như sử dụng Healing Rain). Sau khi kết thúc trận chiến là đoạn ending cutscene

 

Vậy là tấm bi kịch tình yêu trải qua 11,000 năm đã có kết cục viên mãn. Mọi người thoát khỏi Moon That Never Sets trước khi nó phát nổ. Dart với Shana sánh đôi và sống hạnh phúc. Meru, Haschel, Albert, Kongol và Miranda tận hưởng cuộc sống yên bình và hạnh phúc sao biết bao nỗ lực.

Tại phế tích nơi diễn ra trận quyết chiến, người ta thấy cặp Dragoon Spirit đỏ và tím nằm yên bình bên dòng sông. Cuối cùng Rose và Zieg đã được ở bên nhau sau cuộc ly biệt dài đằng đẵng 11.000 năm trời.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành Legend of Dragoon một trong những tựa game RPG xuất sắc trên PlayStation. Mọi ý kiến để hoàn thiện bài viết xin để lại comment bên dưới.

Nguồn tham khảo

 

Related Posts

Leave a Comment

Website có các nội dung có liên quan đến các vấn đề cho trẻ trên vị thành niên, bạn phải xác nhận độ tuổi, nếu không vui lòng rời khỏi. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn không kiểm soát hành vi.
Vui lòng xác minh độ tuổi để tiếp tục.
Tôi đủ 18 tuổi và hiểu hành vi sử dụng của mình. Tôi dưới 18 tuổi.