Home GUIDE GAME Huyền Thoại Long Thần Tướng – Legend of Dragoon Phần 3

Huyền Thoại Long Thần Tướng – Legend of Dragoon Phần 3

by flstorevn

Table of Contents

Legend of Dragoon phần 3 – Fate & Soul bắt đầu từ sau sự kiện dạ hội ở Fletz. Nhóm Dart tiếp tục hành trình trên con tàu Queen Fury tới thị trấn Furni.

Chapter 3: Fate & Soul

Từ đằng xa thị trấn Furni với kiến trúc đặc trưng hiển hiện trước mắt mọi người. Cảng biển nơi này được mệnh danh là cửa chính đến Mille Seseau. Tại sao Lloyd lại tiết lộ điểm đến tiếp theo cho nhóm Dart? Ý đồ của Lloyd sẽ được làm rõ trong Legend of Dragoon phần 3 này.

Furni the Water City

Vào căn nhà bên phải kiểm tra cái bình lớn lấy Stardust. Ra ngoài và đi thẳng lên trên qua khu vực kế tiếp.

Tại nơi này, một nhóm người đang bàn về việc tìm cậu bé Teo và tấn công Kamuy, một con sói trắng sống ở Evergreen Forest nằm giữa Furni và Deningrad. Vào ngôi nhà bên trái màn hình. Tới chỗ người ngoài cùng bên trái để nhận “License for the Boat“. Đến chỗ con thuyền và bấm X.

Chọn “To the left” để tới chỗ gã bán vũ khí. “To the font” sẽ đến khu vực đầu tiên ở Furni (ngôi nhà bên trái là tiệm Item). Sau khi xong việc mua sắm chọn “To the upper ring”. Tiếp tục với “To the Mayor’s house” để đến nhà trưởng trấn.

Tới gặp trưởng trấn để nghe câu chuyện về mối liên hệ giữa con sói Kamuy, cậu bé Teo và cô con gái Fa của lão. Sau cuộc trò chuyện, tới nói với trưởng trấn một lần nữa để dùng bữa và nghỉ qua đêm. Đêm đến, nhìn cảnh Shana ngủ với Fa khiến Haschel nhớ lại chuyện cũ.

Sau khi Fa ngủ say, Shana lên nóc nhà tâm sự với Dart thì đột nhiên đau đầu và bất tỉnh. Sáng hôm sau, Shana hồi phục và mọi người tạm biệt hai cha con. Lên thuyền sau đó chọn “To the right”.

Vào căn nhà phía sau cầu thang. Leo lên tới chỗ sợi dây gần cần thang và bấm X. Vào lối đi gần đó để trượt xuống dưới. Kiểm tra cái chậu sắt nằm trên đống thùng lấy Stardust.

Kiểm tra cái cần gạt bên trái thang để mở cổng. Ra ngoài và rời khỏi trấn bằng lối đi gần đó.

Evergreen Forest

Theo lối đi bên phải tới chỗ rương lấy Destone Amulet. Quay lại điểm xuất phát và đi lối bên trái tới chỗ Save Point. Theo con đường bên phải điểm lưu sau khi đã lấy Body Purifier ở lối đi bên trái.

Đi thẳng về phía trước tới chỗ cậu bé đứng giữa hai cây khô. Kamuy sẽ nhảy bổ tới vị trí của Dart. Khi bị đám thợ săn bao vây, Teo chạy tới giải thích rằng con quái vật tấn công Fa không phải Kamuy. Khi biết đám thợ săn định bắt Teo, con sói cõng cậu bé trên lưng và chạy mất.

Theo lối bên cạnh Dart xuống dưới và đi về bên phải tới chỗ rương lấy Depetrifier. Quay trở lại điểm bắt đầu tới nơi này và theo con đường bên trái qua khu vực khác. Theo lối đi hướng bắc tới chỗ Kamuy và Teo.

Cho Haschel và Albert vào đội hình chiến đấu. Trang bị nhẫn kháng Stun cho các nhân vật và Addition mạnh nhất. Tiến tới chỗ con sói và Teo sau đó chọn “Maybe we should advance.”.

Khi Shana đang cố khuyên bảo Teo thì bọn thợ săn xuất hiện. Lúc này con sói lập tức lao lên tấn công.

Boss: Kamuy

HP

Element

Gold

Item

4,000

Non-Elemental

0

Darkness Stone

Chỉ số Magic Defense khá cao nên hãy dùng Addition và D-Attack để tấn công. Tận dụng lợi thế tốc độ của Haschel để vừa tấn công và hồi máu cho các nhân vật.

Sau trận chiến, Shana dùng năng lực Dragoon Spirit của mình chữa cho Kamuy đồng thời biến nó trở về hình dạng ban đầu. Tên hiệp sĩ trong đám thợ săn còn lại lãnh trách nhiệm dẫn Teo trở về trấn.

Quay ra và theo lối đi hướng nam qua khu vực tiếp theo. Đi thẳng về phía trước đến giữa đường Rose và Meru rời khỏi nhóm vì việc riêng. Tiếp tục theo con đường này rời khỏi khu rừng tới điểm đến tiếp theo.

Crystal Palace in Deningrad

Vào căn nhà thứ hai để mua sắm trang bị và item. Ra ngoài và vào lối đi phía trên bậc thang. Khi dân chúng rời đi, Dart bước vào và nói với Bishop Dille. Chọn “Yes please” để xem đoạn cutscene về Divine Tree.

Sau cuộc nói chuyện, tới nói với người đứng phía trước giữa hai hàng ghế. Gã này sẽ rời khỏi thánh đường để mở cửa thư viện cho nhóm Dart. Ra ngoài và theo lối đi hướng bắc qua khu vực tiếp theo.

Vào thư viện ở bên trái Save Point. Mọi người chia ra tìm kiếm thông tin trong thư viện và Dart được tự do hoạt động. Tới nói chuyện với mỗi thành viên cho đến khi quản thư Ute nhắc đến Dragon Campaign. Tiếp tục nói với Ute để xem đoạn cutscene.

Sau đoạn phim, Ute nói với mọi người căn phòng trưng bày các món đồ liên quan đến Black Monster và tàn tích còn lại từ Neet, quê hương của Dart. Tới nói chuyện với Ute để nghe kể về Black Monster và Moon Child thông qua đoạn cutscene.

Trong lúc ấy tại Neet

Rose gặp Luanna, người thứ hai trong số bốn chị em gái hoàng tộc Mille Seseau đang viếng mộ mẹ và những nạn nhân đã chết trong thảm họa cách đây 18 năm. Luanna kể lại với Rose quá khứ đối mặt với Black Monster khi còn nhỏ.

May mắn sống sót khỏi cuộc thảm sát, tuy không còn nhìn thấy ánh sáng nhưng đổi lại Luanna có khả năng nhìn vào linh hồn con người và chữa lành nỗi đau trong tim họ. Khi biết Luanna trở về Deningrad, Rose tham gia đoàn hộ tống cùng với các hiệp sĩ Mille Seseau.

Về phần Meru

Meru quay lại quê nhà của mình. Sau cuộc nói chuyện với Guaraha, đi về phía trước tới điểm dịch chuyển, bấm X rồi sau đó theo lối đi gần đó qua khu vực tiếp theo. Kể từ lúc Meru rời khỏi nơi này, các Wingly không có thiện cảm với cô thậm chí họ không muốn cô trở lại.

Ngay cả cha mẹ cũng quay lưng với Meru khiến cô không vui và lầm lũi rời đi. Quay trở ra nói chuyện với Guaraha lần nữa. Từ miệng Guarha, Meru biết được các trưởng lão cảm nhận con rồng mạnh nhất với bảy con mắt ma thuật với tên gọi Divine Dragon sắp hiện thế.

Ngay cả sức mạnh phép thuật các trưởng lão Wingly cũng không thể chế ngự được “Long Vương” chưa kể đến Dragon Buster và Dragon Block Staff đã mất tích. Cuộc nói chuyện kết thúc cũng là lúc Meru rời khỏi quê nhà.

Trở lại với Deningrad

Sau đoạn cutscene về Divine Dragon phá bỏ xiềng xích, người chơi quay lại với nhóm Dart ở Deningrad. Tới cổng vào Deningrad để gặp lại Rose đi cùng hai chị em Luanna và Setie.

Trong khi mọi người đang trò chuyện thì dự cảm của trưởng lão Wingly đã trở thành sự thật. Sau đoạn cutscene về Divine Dragon xuất hiện trên bầu trời Deningrad, Meru tái hợp với nhóm Dart. Với sự xuất hiện của Long Vương, Luanna muốn mượn sức mạnh của các Dragoon.

Đi thẳng tới Crystal Palace ở hướng bắc sau cuộc nói chuyện.

Crystal Palace

Qua hai bộ cầu thang có một rương đồ bên trái chứa Angel’s Prayer. Tiếp tục theo lối cầu thang hướng bắc vào trong.

Theo lối đi bên trái lấy Holy Ankh trong rương. Quay trở lại khu vực trước đó và vào lối đi ở hướng bắc tới cung điện. 

Nhóm Dart diện kiến hoàng hậu Theresa cùng với công chúa cả Miranda. Để có sức mạnh đối đầu với Divine Dragon, mọi người lên kế hoạch tới Forest of Winglies để mượn Dragon Buster và Dragon Block Staff. Trên đường rời khỏi Crystal Palace, Dart không thấy Shana nên quay trở lại cung điện.

Theo lối cầu thang bên phải tới chỗ Shana. Tại đây, sức mạnh White Silver Dragoon trên người Shana xuất ra đến tay Miranda sau đó cô gái bất tỉnh. Với điều kiện sức khoẻ không tốt, Shana đành ở lại lâu đài và giao trọng trách cho Miranda.

 
 

Thuộc tính: Ánh sáng

Thuộc tính khắc: Bóng tối

Vũ khí: Cung tên


ATK: Rất thấp

DEF: Rất thấp

Magic ATK: Rất cao

Magic DEF: Rất cao

Speed: Cao

HP: Trung bình thấp


Miranda

White Silver Dragoon Spirit

Miranda Legend of Dragoon

Rời khỏi Deningrad tiến tới Evergreen Forest.

Evergreen Forest #2

Theo lối đi bên phải màn hình quay lại chỗ gặp Teo và Kamuy. Theo lối đi ở dưới rời Evergreen Forest sau đó tới Neet. Kiểm tra cái đèn treo bên phải lấy Stardust.

Quay trở lại Evergreen Forest sau đó theo lối đi hướng bắc. Cuối đường, Meru để lộ thân phận mình là một Wingly khi dùng phép thuật mở rào chắn ma thuật mà tộc cô đã dựng nên sau Dragon Campaign. Đi vào cánh cổng mà Meru vừa mở sau cuộc hội thoại.

Forest of Winglies

Sau màn chào đón không được thân thiện, thì một trong số Wingly tới thông báo rằng trưởng lão Wingly muốn gặp nhóm Dart. Trước khi rời đi Wingly này cũng cảnh báo mọi người cẩn thận với anh em Bardel.

Đi thẳng tới trước đến chỗ đài dịch chuyển bấm X sau đó đi về phía trước qua khu vực tiếp theo. Đến nói với gã đứng gần Save Point chọn “Yes, please”. Vào căn nhà bên trái.

Gặp ba mẹ của Meru trong gian phòng cuối đường. Sau cuộc nói chuyện ra khỏi phòng và đến chỗ hai bệ dịch chuyển bên phải màn hình. Đi vào cái bên trái và bấm X.

Nên mua 2 Spiritual Ring sau đó dùng bục dịch chuyển bên trái tới phòng của Guaraha. Kiểm tra cái kệ bên phải kiếm Stardust sau cuộc trò chuyện. Quay trở lại phòng bán đồ rồi theo bục dịch chuyển bên phải. Meru sẽ cho Dart xem bức tượng Archangel.

Quay trở lại chỗ hai bục dịch chuyển gần phòng cha mẹ Meru. Dùng bục dịch chuyển bên phải. Kiểm tra cái cột đối diện 2 NPC đứng để lấy Stardust.

Vào lối đi gần đó để dịch chuyển lên tầng trên gặp Bardel. Sau cuộc chiến chóng vánh với phần thắng nghiêng về Dart, em trai Bardel xuất hiện đánh ngất anh mình và bay đi.

Nói với Wingly phía trước để lên trên sau đó vào lối đi bên phải. Để tránh loài Wingly bị diệt vong, trưởng lão Blano đồng ý cho nhóm Dart mượn Dragon Block Staff trong cuộc chiến với Divine Dragon. Tới nói chuyện với Blano ở bên phải và chọn “Yes we are.” để di chuyển đến Forbidden Land.

Forbidden Land

Nếu có Albert trong đội hình hãy trang bị Twister Glaive (nếu còn). Phía trước có điểm hồi phục nên đừng ngại đụng độ để tăng cấp và Addition cho các nhân vật (ưu tiên Miranda và Albert).

Đi thẳng về phía trước vào trong toà lâu đài khổng lồ. Bên trong rương gần lỗ phun khói là Mind Purifier. Tiếp tục theo lối đi phía trên rương qua khu vực khác.

Sử dụng các bục dịch chuyển lên chỗ lối đi phía trên màn hình rồi vào trong. Dùng bục dịch chuyển bên trái tới chỗ rương lấy Dancer’s Shoes. Quay trở lại cửa vào và theo lối đi bên phải cái ống sắt ra ngoài.

Con đường phía trước dẫn nhóm Dart tới một khu vực rộng lớn giống một đấu trường. Sau cuộc nói chuyện, tiếp tục dùng các bục dịch chuyển phía trước để qua khu vực khác.

Dùng cái bục màu tím gần lối vào để hồi phục. Như thường lệ, nơi này rất thích hợp luyện cấp, Addition cũng như Dragoon Level cho các nhân vật.

Lối đi phía trước Save Point sẽ dẫn đến chỗ boss phụ và bục dịch chuyển đối diện Save Point là con đường với nhiều item. Người chơi có thể tự do chọn một trong hai hoặc vừa kiếm exp vừa hốt item.

Con đường đến Boss phụ

Theo con đường phía trước Save Point tới một căn phòng với 6 bục dịch chuyển. Các hình vẽ tương ứng phía trên 6 bục đại diện cho 6 chủng tộc. Vào các bục dịch chuyển theo thứ tự sau:

  1. Ngoài cùng bên phải
  2. Giganto: ngoài cùng bên trái
  3. Mininto: thứ ba từ trái qua
  4. Dragon: thứ ba từ phải qua
  5. Human: thứ hai từ phải qua
  6. Wingly: vị trí còn lại
<p “=”” class=”class=” tve-droppable”=””>Khi toàn bộ bục chuyển sang màu xanh cũng là lúc bục trung tâm chuyển trang màu trắng và có thể dịch chuyển. Trước khi dùng cái bục này hãy kiểm tra trang bị cho các nhân vật.<p “=”” class=”class=” tve-droppable”=””>Nếu đã mua Spiritual Ring thì hãy cho Dart và Albert. Về phần Miranda hãy cho cô gái đeo Physical Ring. Khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy theo con đường phía trước tới gặp boss.

Boss: Super Virage

HP

Element

Gold

Item

Head: 11,000

Body: 11,000

Arm: 5,500

Non-Elemental

200

Healing Rain

Đây là cuộc chiến về thời gian nên nhóm Dart chỉ cần chống đỡ những đòn tấn công của Super Virage cho đến khi “Lives remaining” về 0. Rose Storm của Albert rất hữu dụng trong trận chiến này tuy nhiên hãy luôn chú ý lượng máu của Miranda.

Lối đi phía trước Dart sẽ dẫn tới boss chính tuy nhiên hãy quay trở lại điểm hồi phục để hốt đống item ở con đường còn lại.

Con đường “kho báu”

Dùng bục dịch chuyển bên phải Save Point xuống dưới sau đó đi thẳng tới. Lối đi hướng bắc bị 5 vòng phép thuật chặn và để hoá giải chúng Dart cần di chuyển tới 5 bục màu đỏ và kích hoạt chúng (bấm X).

Di chuyển tránh lũ Spinning Head nếu không muốn đánh nhau với chúng. Khi lối đi không còn bị phong toả hãy vào bên trong và bấm X.

Nhảy lên hòn đá bay tới và chờ tới lượt lên thứ hai lấy Power Up. Xuống dưới một cấp và nhảy quay hòn đá ngay bên cạnh. Tới chỗ hòn đá bên phải xuống dưới.

Tiếp tục xuống dưới tới chỗ hai hòn đá gần rương đồ. Bấm X liên tục ba lần để tới được rương lấy Mind Crush cho Dart. Bước lên hòn đá gần rương để nó tự đưa Dart xuống bên dưới. Đi về bên phải sau đó lên trên để dịch chuyển sang nơi khác.

Con đường tiếp theo sẽ dẫn đến chỗ boss giống như lối đi phía sau Super Virage. Hãy kiểm tra một lượt trang bị cho các nhân vật. Đảm bảo Albert và Dart có Spiritual Ring. Về phần Miranda đeo Therapy Ring hoặc Physical Ring cùng với đôi giày Dancer’s Shoes. Chọn Addition với sát thương cao nhất cho các nhân vật.

Hãy dùng SP của các nhân vật sao cho còn ít hơn 200 (hoặc thanh SP ở vạch “1”) cho tới lúc gặp boss. Khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy tiếp tục theo đoạn đường còn dang dở ở một trong hai lối đi. Tại điểm dừng cuối cùng, Meru sẽ cố gắng rút Dragon Block Staff khiến cho boss xuất hiện.

Boss: Grand Jewel

HP

Element

Gold

Item

4,600

Earth

300

Spectral Flash

Đối đầu với Grand Jewel là một trong những cuộc chiến khó khăn nhất trong Legend of Dragoon phần 3. Dragon Block Staff sẽ giảm năng lực Dragoon (ATK & DEF) rất nhiều nếu nhân vật ở trạng thái này hơn một lượt. Vì vậy, chỉ với 100 SP, nhóm Dart sẽ sử dụng năng lực Dragoon sau đó trở về hình dạng ban đầu.

Grand Jewel có tốc độ rất cao nên trong một lượt có thể tấn công nhiều lần và hầu như là ma pháp với sức sát thương cao. Đặc biệt cẩn thận với đòn “Reverse Time” của Grand Jewel. Chiêu này sẽ giảm 5 level của các nhân vật trong nhóm. Thời điểm này, Rose Storm của Albert rất hữu dụng trong phòng thủ và Gust of Wind Dance khi tấn công.

Về phần Miranda, hãy để cô gái tung các Attack Item hệ Wind và hồi máu cho các nhân vật khi cần thiết. Riêng Dart, có thể vừa kết hợp hồi phục và dùng D-Attack hoặc ma pháp đều ổn.

Đến khi HP Grand Jewel tụt xuống thấp khoảng 1,000 nó sẽ tự động hồi 1,350 HP. Đây là tín hiệu đáng mừng vì điều này đồng nghĩa với boss chuẩn bị chầu trời. Sau cuộc chiến, Dart nhận được Dragon Block Staff.

Theo lối đi bên phải để quay lại điểm bắt đầu vào Forbidden Land để rời nơi này. Khi gần tới lối ra, nơi này rung chuyển kèm theo đó là sự xuất hiện của Divine Dragon. Trưởng lão Blano cùng cha mẹ Meru dùng ma pháp dịch chuyển nhóm bạn trở lại Deningrad. 

Crystal Palace in Deningrad #2

Sau đoạn cutscene con rồng tấn công, nhóm Dart quay trở lại Deningrad. Kiểm tra hai đống đồ phía trước tiệm Weapon và Item lấy hai Stardust.

Qua khu vực tiếp theo rồi vào nhà nghỉ bên phải. Leo cầu thang lên trên kiểm tra guồng dây thừng lấy Stardust. Trở ra và thẳng tiến vào lâu đài.

Crystal Palace #2

Theo lối phía sau hai chị em Luanna và Setie qua khu vực tiếp theo. Tới chỗ cái bệ tròn màu trắng bị vỡ trên nền đất. Từ vị trí này có hai nhánh đường. Đi về bên trái cuối đường kiểm tra đống tinh thể pha lê lấy Stardust sau đó tới chỗ em gái Mirranda ở bên phải và tiếp tục theo lối đi phía trước sau cuộc trò chuyện.

Mọi người gặp lại Shana và hoàng hậu Theresa ở cung điện. Sau cuộc nói chuyện, Dart đưa Shana và mọi người tới nhà nghỉ. Từng người một tới động viên Shana rồi rời đi.

Quay trở lại cung điện, kiểm tra đống đá bên phải Luanna lấy Stardust. Trên đường rời khỏi Deningrad, nói với Martel đứng đối diện tiệm đồ để đổi Stardust lấy hai món Wargod’s Sash và Rainbow Earring.

Evergreen Forest #3

Thẳng hướng bắc sau đó tới chỗ tên lính gác ở hướng tây. Lấy Body Purifier trong cái chòi gần đó. Theo lối phía sau tên lính rời khỏi nơi này đến Mountain of Mortal Dragon.

Mountain of Mortal Dragon

Đi thẳng về phía trước. Ở khu vực thứ hai chỗ bộ xương bên trái có rương đồ chứa Attack Ball. Tại khu vực thứ ba, nhánh bên phải dẫn tới chỗ rương Mind Purifier. Theo nhánh bên trái qua khu vực có bốn hướng đi.

Lối gần cửa vào dẫn tới rương chứa Healing Breeze. Xuống lối đi dưới bậc đá lấy Giganto Armor cho Kongol. Theo lối còn lại đi qua khu vực tiếp theo.

Lấy Dragon Helm trên đường sau đó tiếp tục đi về trước cho đến khi mọi người chứng kiến ma pháp khủng khiếp của Divine Dragon. Tiếp tục đi về phía trước tới khu vực có Save Point. Lấy Total Vanishing nằm dưới màn hình bên trái.

Lưu game sau đó tiếp tục qua khu vực phía trước. Tại đây có hai chiếc rương và một trong số đó bị đống đá che khuất chỉ để lòi ra một điểm màu trắng nếu để ý kĩ. Lấy Body Purifier và Speed Down sau đó chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến phía trước.

Nếu có ý định sử dụng Albert hãy giảm SP dưới 200 (mức 1 thanh SP). Trang bị cho các nhân vật, ưu tiên tăng chỉ số Magic Defense. Với những nhân vật tốc độ không cao hãy trang bị Bandit’s Shoe (nam) hoặc Dancer’s Shoes (nữ). Chọn Addition với DAM% cao nhất cho các nhân vật sau đó đi về phía trước.

Trên đường đi nhóm Dart gặp lại Lloyd đang chật vật đấu với Divine Dragon với thanh Dragon Buster. Sau đoạn cutscene, Dart và mọi người cùng xông về phía con rồng.

Boss: Divine Dragon (DD)

HP

Element

Gold

Item

Divine Dragon: 5,000

DD Ball 2,000

DD Cannon: 2,000

Non-Elemental

300

Gravity Grabber

Flash Hall

Dragon Shield

Khi Dart sử dụng Dragon Block Staff, sức mạnh của boss và năng lực Dragoon của các nhân vật giảm đáng kể. Đầu tiên dùng Rose Storm của Albert sau đó dành tất cả “yêu thương” cho Divine Dragon Ball. “Bi rồng” dùng ma thuật gây sát thương khá lớn cho cả nhóm. Tiếp đến là phế cái Divine Dragon Cannon.

Sau khi dàn “nhân vật phụ” tèo, đòn tấn công của Long Vương sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên cũng phải cẩn thận với Burning Wave và Down Burst khi đánh trúng các nhân vật yếu thủ phép như Albert và Kongol. Tiêu diệt Divine Dragon, Dart có khả năng nhận được Dragon Shield có tác dụng giảm 50% sát thương vật lý.

Sau khi Dart tung đòn kết liễu, Lloyd dùng Dragon Buster xẻ mắt rồng lấy đi Dragon Spirit và rời khỏi. Quay lại khu vực đầu tiên của ngọn núi để đuổi theo Lloyd. Tại khu vực với bốn lối đi, Lloyd tung hoả cầu về phía Dart và Rose khiến cả hai rơi xuống dưới.

Khi còn đang thắc mắc về mối liên hệ giữa Black Monster và Moon Child thì Meru tìm thấy và mang Dart và Rose lên. Từ lúc này, mọi người biết được Lloyd thuộc tộc Wingly.

Khi Albert nhắc đến đối tượng của Lloyd là các Divine Moon thì Miranda nhớ rằng nữ hoàng Theresa cũng sở hữu Moon Mirror. Lo cho tính mạng của mẹ Miranda, mọi người lập tức trở về Deningrad.

Crystal Palace in Deningrad #3

Khi nhóm Dart tới rừng Evergreen Forest thì trước đó Wink cùng đám hiệp sĩ bị người em trai Bardel tấn công. Hiệp sĩ hộ vệ thất thủ trước sức mạnh của gã nhưng may mắn Lloyd xuất hiện kịp thời bảo vệ Wink.

Một nhát kiếm của Lloyd xuyên ngực gã Wingly tuy nhiên cái chết của hắn cũng khiến vị “anh hùng” trọng thương. Khi nhóm Dart gần rời khỏi Evergreen Forest thì lính Deningrad tới báo nữ hoàng Theresa đã bị Lloyd bắt đi.

Tại cung điện, mọi người nghe Miranda thuật lại mọi chuyện và biết được Lloyd đã đưa nữ hoàng Theresa tới Tower of Flanvel phía tây Kashua Glacier. Rời khỏi Deningrad sau cuộc trò chuyện. Ở ngoài World Map, theo lối đi phía dưới bên trái Deningrad tới Kashua Glacier.

Kashua Glacier

Sau lời bộc bạch của Miranda, tới chỗ rương lấy Thunderbolt. Theo lối đi bên trái lên trên. Mở rương bên phải lấy Heat Blade sau đó vào lối đối diện qua khu vực tiếp theo.

Đi thẳng lên trên lấy Meteor Fall. Tới chỗ bảng chỉ đường và theo lối đi dưới nó lấy Heavy Mace cho Meru. Vào lối đi phía trên bên phải bảng chỉ đường.

Lụm Gushing Magma sau đó nói với hai anh em gần đó mua đồ. Nâng cấp vũ khí, giáp và mua vài chiếc nhẫn Guard Badge (+20 Defense và Magic Defense) nếu muốn. Theo lối đi bên phải ra ngoài sau khi đã mua sắm xong.

Tới sát mép chỗ cột băng sau đó bấm X xuống dưới. Tiếp tục trèo cột băng bên trái xuống dưới chỗ rương lấy Dancing Ray. Trở lên và theo cột băng bên phải xuống dưới lấy Phoenix Plume.

Xuống chỗ Save Point lưu game sau đó theo lối đi bên phải qua khu vực khác. Đi phía dưới cây cầu đá về bên phải lấy Fatal Blizzard. Trang bị cho các nhân vật món đồ tăng Defense đặc biệt là Guard Badge. Dart với thanh Heat Blade sẽ có lợi thế cho cuộc chiến phía trước.

Chắc chắn rằng các nhân vật có Addition gây sát thương cao nhất. Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy lên cây cầu đá tới khu vực trung tâm.

Boss: Windigo

HP

Element

Gold

Item

10,000

Water

250

Brass Knuckle

Với Heat Blade, Dart thi triển các chiêu Addition như Crush Dance hoặc Moon Strike gây thiệt hại khá lớn cho boss. Chưa kể đến các đòn tấn công khi hoá Dragoon.

Nếu như có Haschel và Meru (hoặc Miranda) trong đội hình, người chơi có thể có được nhiều lượt tấn công hơn các nhân vật khác. Cho Meru hoặc Miranda tung các item tấn công hệ hỏa và hồi máu cho các nhân vật. Haschel ngoài Addition hoặc D-Attack cũng có thể sử dụng item hồi phục khi cần.

Windigo có lượng máu khá lớn và đòn tấn công thuộc tính Water gây sát thương rất lớn cho Dart. Đòn uy hiếp của boss chính là nhốt ngẫu nhiên một trong các nhân vật trước ngực đồng thời xuất ra hai Snow Cannon,

Khi điều này xảy ra, tấn công Windigo đồng nghĩa với “tù nhân” bị tổn hại. Hãy tiêu diệt Snow Cannon sau đó phòng thủ chờ đến khi nhân vật bị nhốt được thả ra. Thời điểm Windigo thả tù nhân, người chơi có thể tấn công “trái tim” trước ngực boss. Tuy nhiên những đòn tấn công nhằm vào Heart đều gây 1 điểm sát thương.

Nhiều game thủ cho rằng chỉ cần đánh trái tim 3 lần thì bất chấp lượng máu Windigo sẽ chết. Tuy nhiên, Windigo sẽ chết trước khi bắt nhốt các nhân vật ở lần thứ 3.

Sau cuộc chiến, tới chỗ chiếc rương bên trái lấy Black Rain. Theo lối đi trên góc bên phải qua khu vực tiếp theo. Kết thúc đoạn hội thoại, lấy Rave Twister trong chiếc rương ở nhánh đường bên trái sau đó vào lối đi phía trước.

Flanvel Tower

Mở rương bên phải gần lối vào lấy Spirit Ring. Những khu vực phía sau sẽ không có quái nên hãy hồi SP, MP (dùng Mage Ring) và luyện Addition cho các nhân vật ở nơi này sau đó dùng ống dịch chuyển qua khu vực tiếp theo.

Qua sang bên phải bằng đường ống ở chính giữa. Tiếp tục dịch chuyển qua khu vực khác bằng đường ống ngoài cùng bên phải. Lấy Magic Ring trong rương sau đó vào dịch chuyển bằng đường ống bên trái.

Dùng đường ống đối diện và tiếp sau đó là cái trên đỉnh để qua khu vực khác. Đến thời điểm này có lẽ trong thùng đồ của bạn sẽ có hai Talisman. Hãy trang bị Talisman cho các nhân vật để tránh “tử thần vẫy gọi”.

Chắc chắn rằng Addition của các nhân vật có DAM% cao nhất. Lưu game và tiến về phía trước giáp mặt với Lloyd.

Boss: Lloyd

HP

Element

Gold

Item

6,000

Non-Elemental

300

 

Với thanh Dragon Buster, Lloyd có thể khiến nhân vật “đột tử” nếu không có Talisman. Hãy cho một nhân vật biến thành Dragoon (không phải Special) để khiến Lloyd “ghim” đối tượng với Dragoon Buster.

Trong khi Lloyd đang bị thu hút, dùng hai nhân vật còn lại tấn công hắn nhiều nhất có thể. Bởi Lloyd là Wingly (Magic Defense khá cao) nên Attack Item không hiệu quả cao. Thay vào đó dùng Power Up, Speed Up, Addition và D-Attack tấn công hắn.

Sau khi nhân vật đầu tiên hết lượt sử dụng Dragoon hãy cho nhân vật tiếp theo sở hữu Talisman biến hình. Áp dụng chiến thuật tương tự cho đến khi Lloyd bại trận.

Khi Dart chuẩn bị vung kiếm thì Wink xuất hiện đỡ đòn cho Lloyd đồng thời báo cho Dart biết Shana đã bị hoàng đế Diaz bắt đi. Để đối lấy Shana, Diaz yêu cầu trao đổi Lloyd cùng với ba Divine Moons ở Vellweb.

Sau khi nhận ba Divine Moons từ Lloyd, Dart “khuyến mãi” hắn thêm một cú đấm trước khi rời đi. Dart kể lại với đồng đội cùng nữ hoàng Theresa về những gì được biết từ Wink. Quay lại Save Point sau cuộc nói chuyện cuối cùng với Lloyd.

Theo ống dịch chuyển bên phải xuống dưới một căn phòng. Sau khi nói chuyện với pháp sư Wingly Faust, lấy Therapy Ring bên trái (nhớ né Faust). Rời khỏi đây tới chỗ bảng chỉ đường. Theo lối đi bên trái đến Snowfield.

Snowfield

Đi về phía trước lấy Burn Out trên đường. Tới một hang động, Lloyd kể cho Dart về hoàng đế Diaz trong khi chờ cơn bão đi qua.

Lloy tiết lộ rằng “Moon Child” chính là quả thứ 108, chủng loài cuối cùng của Thần Thụ và là đối tượng mà Black Monster tìm diệt. Tộc Wingly vốn tự hào là chủng loài ưu việt nhưng sự khai sinh của Moon Child khiến họ e ngại nên đã sử dụng ba Divine Moon để “thần” không thể hiện thế.

Sáng hôm sau, cơn bão tuyết đã không còn nữa, mọi người tiếp tục lên đường. Theo lối đi bên trái cửa hang qua khu vực khác.

Đi về bên trái chỗ cái bảng chỉ dẫn. Tới mép phía sau bên trái bảng và trượt xuống dưới. Bấm X khi bảng thông báo xuất hiện lần 1, 3 và 4 để đến chỗ rương chứa Magic Shield. Tới vị trí mép để tiếp tục xuống dưới.

Ở dưới đáy, nhóm Dart phát hiện có một phiến đá với nhiều ngôn ngữ của các chủng tộc. Theo lời Rose, phiến đá có nhắc đến Zenebatos, một thành phố trù phú của Wingly cổ đại. Lối đi phía trước phiến đá dẫn đến Fort Magrad.

Fort Magrad là một nhiệm vụ phụ trong Legend of Dragoon tuy nhiên thời điểm này không thích hợp để chinh phục. Theo lối đi bên phải trở lên. Trên đường đi sẽ có hai rương đồ chứa Burning Wave và Gushing Magma.

Tiếp tục trượt xuống dưới ở vị trí mép phải bảng và lần này bấm X tại nhịp thứ 2 và 4 để lấy Dancer’s Ring. Trở lên trên và theo lối đi phía trước rời Snowfield.

Capital Vellweb

Theo lối đi phía trước cho tới khi gặp một lối đi giữa đường. Vào trong để xuống cái rương bên dưới lấy Attack Ball. Quay trở lại đường chính và tiếp tục đi về phía trước qua khu vực khác.

Xuống lối đi ngay bên dưới tới chỗ hai anh em Peddler khác để mua sắm. Quay trở ra, đi về phía trước để có cuộc trò chuyện giữa Dart và “hướng dẫn viên du lịch” Rose. Tiếp tục đi về bên trái qua khu vực tiếp theo.

Tại nơi này, Dart gặp lại Shirley. Theo lời Shirley, mục đích linh hồn này đến Vellweb chính là muốn giải thoát cho bốn linh hồn Dragoon đã mất mạng trong Dragon Campaign năm xưa. Với sức mạnh hạn chế, Shirley nhờ Rose quay lại nơi này để dẫn lối cho những linh hồn được siêu thoát. Vào lối đi bên cạnh Save Point sau cuộc nói chuyện.

Theo cầu thang bên trái lên đỉnh tháp phía trên lối vào rồi vào bên trong. Kiểm tra bức tường trước mặt lấy Stardust. Quay trở lại Save Point và vào lối đi bên trái chỗ gặp Shirley.

Vào bên trong cánh cửa thứ hai chỗ cầu thang xoắn lấy Rose’s Hairband. Quay trở lại vào cánh cửa thứ tư lấy Spirit Potion. Trở ra vào cánh cửa thứ ba tới gặp Diaz.

Tại đây, Lloy mới biết kế hoạch thực sự của Diaz chính là hồi sinh vị thần huỷ diệt, Virage Embryo. Sau khi lợi dụng “con cờ”, Diaz xuống tay với Lloyd khi đang có ý định tấn công.

Bí mật được tiết lộ

Đoạn cutscene tiếp theo hé lộ thân phận của Diaz. Khi Diaz tháo chiếc mặt nạ, hình ảnh người cha đã khuất năm nào xuất hiện trước Dart. Về phần Rose, cứ ngỡ người đồng đội Zieg đã hoá đá ở chiến dịch Dragoon năm nào giờ đây sống động khiến cô không thể tin vào mắt mình. Bắt đầu từ lúc này, Zieg kể cho nhóm Dart tất cả mọi thứ.

Divine Tree

Khởi đầu thế giới không có gì khác ngoài bóng tối. Đấng sáng tạo Soa có ý định tạo ra các giống loài bằng Thần Thụ. Cuối cùng, trái của Thần Thụ chín, rơi xuống đất và mang lại sự sống.

Giống loài Giganto sinh ra từ trái thứ 97. Loài Minito từ trái thứ 99. Tiếp theo đó Dragon, con người và Wingly lần lượt xuất hiện khi trái 105, 106 và 107 chín. Cuối cùng, Virage Embryo, Thần huỷ diệt được sinh ra từ trái thứ 108.

Soa mong muốn Virage Embryo sẽ huỷ diệt và tái sinh thế giới. Tuy nhiên cách đây 11,000 năm, tộc Wingly cảm nhận bi kịch sẽ xảy ra cho họ nên đã phong ấn trái 108 bằng cách tách biệt xác thịt và linh hồn Virage Embryo. Thân xác của vị thần được giấu trên Moon That Never Sets trong khi linh hồn bị giam cầm trong Crystal Sphere.

Dragon Campaign

Với Crystal Sphere trong tay, Melbu Frahma rút sức mạnh ma thuật từ nó để lãnh đạo tộc Wingly chinh phục các chủng loài khác. Mặc dù sở hữu sức mạnh phép thuật vô tận, sự thống trị của tộc Wingly không tồn tại vĩnh cửu.

Nhân loại quật khởi với sự giúp đỡ của Dragoon ở đầu chiến tuyến. Cuộc chiến nhanh chóng ngã ngũ bởi sức mạnh của Dragon. Bị dồn vào chân tường, phép thuật hoá đá của Melbu đã khiến nhiều Dragoon vĩnh viễn ngủ say trong đó có Zieg.

Trải qua 11,000 năm, phép thuật Melbu suy yếu nhờ đó Zieg được giải thoát. Zieg bắt đầu thân phận mới và trở thành cha của Dart cho tới cái ngày định mệnh ở Neet.

Moon That Never Sets & Moon Child

Khi con người phá huỷ Crystal Sphere chứa đựng linh hồn Virage cùng với thủ phủ hoàng gia Kadessa đã khiến vị thần huỷ diệt có khả năng hiện thế. Linh hồn Virage được giải phóng khỏi Crystal Sphere bắt đầu tìm mọi cách hợp nhất với cơ thể. Sau mỗi 108 năm, linh hồn đó chiếm hữu thân xác con người chờ cơ hội đến được Moon That Never Sets.

Linh hồn của vị thần huỷ diệt chính là Moon Child trong truyền thuyết. “Cứ mỗi 108 năm, Moon That Never Sets phát ánh sáng đỏ, hậu duệ Moon Child sẽ tới trái đất và ban phước lành cho thế giới.”. “Phước lành” chính là sự huỷ diệt cũng là ý chí của đấng tạo hoá Soa.

Tuy nhiên, có một Dragoon phát hiện được điều này. Để ngăn cản vị thần huỷ diệt hiện thế, người này đã giết chết Moon Child và bị người đời coi là ác quỷ. Dragoon này chính là Rose kẻ gây ra thảm họa ở Neet cách đây 18 năm.

Cứ nghĩ rằng công chúa Louvia bị giết cách đây 18 năm là Moon Child nhưng Rose không ngờ rằng Louvia còn người em song sinh. Và Moon Child, linh hồn Virage Embryo, vị thần huỷ diệt chính là Shana.

Với việc có Shana trong tay, Zieg bắt đầu thực hiện ý chí của vị thần sáng tạo Soa. Đây cũng là kết thúc Legend of Dragoon phần 3 – Fate & Soul.

Nguồn tham khảo

 

Related Posts

Leave a Comment

Website có các nội dung có liên quan đến các vấn đề cho trẻ trên vị thành niên, bạn phải xác nhận độ tuổi, nếu không vui lòng rời khỏi. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn không kiểm soát hành vi.
Vui lòng xác minh độ tuổi để tiếp tục.
Tôi đủ 18 tuổi và hiểu hành vi sử dụng của mình. Tôi dưới 18 tuổi.