Home GUIDE GAME Huyền Thoại Long Thần Tướng – Legend of Dragoon Phần 2

Huyền Thoại Long Thần Tướng – Legend of Dragoon Phần 2

by flstorevn

Table of Contents

Legend of Dragoon phần 2 bắt đầu từ sau sự kiện hoàng đế Doel bị đánh bại ngay tại Black Castle. Kể từ đây, nhóm Dart truy tìm tung tích của Lloyd để trả thù cho Lavitz cũng như làm sáng tỏ động cơ đằng sau những việc làm của nhân vật này.

Chapter 2: Platinum Shadow

Bắt đầu vào Legend of Dragoon phần 2, nhóm Dart truy đuổi Lloyd tới thị trấn Fletz từ thông tin mà Doel nói trước khi chết.

Twin Castle in Fletz

Lên trên nóc căn nhà trung tâm kiểm tra đống quần áo đang phơi lấy Stardust. Vào tiệm vũ khí cuối đường bên trái mua đồ sau đó kiểm tra thùng đựng vũ khí bên trái lấy một Stardust nữa.

Qua khu vực tiếp theo vào Accessory shop, kiểm tra đống đá quý bên trái dưới đáy màn hình lấy Stardust. Đi về phía trước xem một sự kiện diễn ra ở đây sau đó vào Item shop phía trên Accessory shop.

Kiểm tra đống chai lọ dưới đất tìm Stardust. Mua đồ trong shop nếu cần rồi ra ngoài. Quay trở lại khu vực trước đó rồi theo lối cầu thang hướng đông vào trong một căn nhà.

Kiểm tra thùng rượu màu đên lấy Stardust. Vào cánh cửa gần đó, nữ phục vụ sẽ cung cấp thông tin khi cho nhóm Dart tuỳ thuộc vào lựa chọn của người chơi. Có thể chọn các lựa chọn liên quan về các ngôi sao sau đó nói chuyện với cô nàng một lần nữa.

Dart sẽ hỏi tin tức về người tên Lloyd và được giới thiệu gặp một nhân vật tên Fester. Người này chuyên nghiên cứu “Moon That Never Sets”. Ra ngoài và vào cánh cửa bên trái nhà nghỉ để xem đoạn cutscene về mối liên hệ giữa Moon That Never Sets và Black Monster.

Sau đoạn hội thoại, dùng kính viễn vọng ở tầng trên nhìn mặt trăng rồi ra ngoài. Khi Dart vừa bước ra khỏi trấn thì bị đám lính chặn lại với lý do bảo vệ thị trấn khỏi bọn cướp. Vào trong căn nhà có bộ bàn ghế trên mái để qua đêm.

Không tìm thấy dấu vết của Lloyd, Albert đề xuất tới Donau, một thị trấn khác thuộc Tiberoa.

Barrens

Để tới được Donau, nhóm Dart phải đi qua Barrens. Trong Legend of Dragoon phần 2, đây là khu vực mà người chơi ghét nhất.

Theo lối đi bên phải lấy Warrior Dress cho Haschel. Theo lối đi còn lại qua khu vực tiếp theo. Tại đây nhóm Dart bị băng cướp Gehrich Gang phục kích.

Boss: Gehrich Gang

HP

Element

Gold

Item

Mappi: 600

Crafty Thief x2: 320

Dark

150

Total Vanishing

Dùng bộ khung ưa thích nhất với các Addition mạnh nhất có thể đánh bại đám cướp này. Có thể đánh Mappi trước để làm hắn biến mất sau đó hạ hai tên lính đi cùng. Sau khi Mappi trở lại hãy cẩn với chiêu “Can’t Combat”, một kích tất sát.

Mặc dù thắng trận nhưng cái giá phải trả khá lớn. Vì bất cẩn, Dart bị trộm mất Red-Eyed Dragoon Spirit bởi Mappi.

Đi về bên phải tại ngã ba. Vào cửa hang đầu tiên tới chỗ rương lấy Recovery Ball. Xuống lại phía dưới và theo con đường ở giữa tới lối đi dưới vòm đá lấy 50 Gold. Quay trở ra và theo lối đi bên trái ra ngoài World Map. Tiến thẳng tới Donau.

Donau the Flower City

Sau cuộc hội thoại giữa nhóm Dart là cảnh băng Gehrich đối đầu với Lloyd. Chỉ với một nhát kiếm, Lloyd khiến ba tên cướp sợ hãy và trở thành vị anh hùng trong mắt mỹ nhân.

Quay trở lại với nhóm Dart, kiểm tra cái bể nước gần đó tìm Stardust. Vào căn nhà bên phải màn hình. Sau cuộc nói chuyện với người phụ nữ tên Kate, Dart nhận “Letter from Lynn” từ cô để đưa cho trưởng trấn.

Ra ngoài và đi về bên trái màn hình. Vào trong căn nhà phía trên cầu thang. Nói chuyện với vị quản gia đứng chặn ở cửa. Sau khi đọc qua lá thư của Kate, vị quản gia sẽ cho Dart vào. Vì không thể đem quân đi giải cứu vị hôn phu của con gái, nhóm Dart nhận nhiệm vụ tới Valley of Corrupted Gravity.

Sau cuộc trò chuyện tới chỗ bồn rửa bát lấy Stardust. Ra ngoài và khi đang trên đường xuống cầu thang, nhóm Dart bắt gặp nhóm cướp đang gây rắc rối cho một cô gái. Tuy nhiên, đám du côn này đã chọc vào ổ kiến lửa.

Khi mọi người tới nơi thì đám cướp đã bỏ chạy và cô gái giới thiệu mình là Meru, nữ công tài hoa của Donau. Được biết nhóm Dart sẽ tới hang ổ của bọn cướp, Meru liền gia nhập nhóm. Và để tới được nơi này, Meru nói rằng cần sự cho phép của vua Tiberoa.

 
 

Thuộc tính: Water

Thuộc tính khắc: Fire

Vũ khí: Hammer


ATK: Thấp

DEF: Thấp

Magic ATK: Cao

Magic DEF: Cao

Speed: Rất cao

HP: Rất thấp


Meru

Blue Sea Dragoon Spirit

Meru Legend of Dragoon

Quay trở lại khu vực đầu tiên. Theo lối cầu thang bên phải nếu muốn nâng cấp trang bị và mua item. Rời khỏi trấn quay lại Fletz.

Twin Castle in Fletz #2

Đi thẳng tới chỗ tên lính canh sau cuộc trò chuyện của nhóm Dart. Lần lượt Meru và Shana dùng mọi cách vẫn không thể lay động được gã lính canh khổng lồ. Với lựa chọn bên dưới, mọi người tới tìm Kaffi và Nello với hy vọng có thể được vào gặp nhà vua.

Khi đến gặp Kaffi tại quán ăn, nhóm Dart gặp lại Martel. Nói chuyện với Martel để đổi Stardust lấy Physical Ring và Amulet. Tới gặp Nello đang chăm cây ngoài vườn. Nói với Nello cũng không giúp được cho nhóm Dart.

Vào item nói chuyện với Fester. Lúc này, nhà thiên văn học đang bận shopping nên hứa sẽ giúp nhóm Dart sau khi hoàn thành công việc đang dang dở. Ra ngoài và tới gặp Fester một lần nữa ở khu chợ phía trước.

Lúc này, Fester đã hoàn thành việc mua sắm nên đã mời nhóm Dart về nhà mình. Khi nghe Dart kể lại sự việc, Fester đồng ý giúp đỡ Dart và mọi người. Theo sau Fester đến chỗ tên lính và sau đó vào lâu đài.

Twin Castle

Tiếp tục đồng hành với Fester tới diện kiến vua Zior. Khi nghe được yêu cầu của Dart, nhà vua sai lính đưa cho nhóm Pass for the Valley of Corrupted Gravity. Sau cuộc nói chuyện, Fester tới dạy học cho công chúa Lisa.

Ngay khi sắp rời khỏi lâu đài, hầu gái Libria tới chuyển lời mời Albert và bạn bè đến gặp công chúa Lisa. Tại cuộc gặp, Lisa đã nhờ nhóm Dart tìm ra mối liên hệ giữa công chúa Emille và băng Gehrich liệu có phải nguyên dẫn đến sự thay đổi tính tình của chị gái mình nửa năm gần đây. Ngoài ra, Lisa còn tiên liệu Moon Dagger có liên hệ tới Moon That Never Sets.

Sau cuộc trò chuyện nói với Libria để cùng ăn tối với nhà vua. Kết thúc bữa ăn, nhóm Dart được mời nghỉ lại qua đêm ở lâu đài. Theo sau Libria tới phòng ngủ.

Mọi người tiếp tục thảo luận về vấn đề liên quan đến băng Gehrich, Dragon Spirit và Lloyd. Tới nói chuyện với Haschel và sau đó mọi người ai nấy yên giấc.

Khi tỉnh dậy, điều khiển Dart ra ngoài. Theo con đường bên phải màn hình vào trong căn phòng bên dưới toà tháp. Kiểm tra cái đài ở chính giữa lấy Stardust. Quay trở lại khu vực trước đó, vào lối đi nằm giữa hai bậc thang vào phòng luyện võ lấy Sun Rhapsody và Moon Serenade.

Ra ngoài sau đó tới kiểm tra bức tượng gần Save Point lấy Stardust. Rời khỏi Feltz tới Barrens. Tại ngã ba nơi Dart gặp bọn cướp đi về bên trái ra ngoài World Map. Đi thẳng hướng tây đến Valley of Corrupted Gravity.

Valley of Corrupted Gravity

Đến nói chuyện với tên lính để trình giấy thông hành. Đi thẳng về phía trước sau khi cánh cổng mở ra.

Sau đoạn hội thoại, nhảy lên tảng đá lơ lửng phía trước bên phải lấy Sachet. Theo lối đi phía sau để trở lại con đường chính. Đến chỗ tảng đá bên trái, nhảy qua nó sau đó xuống dưới lấy Speed Up.

Sử dụng đám đom đóm ở trên cùng bên trái để cày và tăng Dragoon Level cho Haschel lên cấp 2. Trở lại lối đi chính qua khu vực kế tiếp.

Bấm X nhảy lên cây và nhảy lên các hòn đá tiến về phía trước. Trên đường đi nhớ lấy Meteor Fall ở bên phải màn hình trước khi qua khu vực tiếp theo.

Dùng hòn đá bên phải lên trên. Tiếp tục dùng hòn đá bên trái lên trên sau đó là hòn đá bên phải để lấy Talisman (kháng đòn “một kích tất sát” của đối thủ).

Xuống bên dưới tới chỗ điểm sáng bên trái gần cái cây khô và bấm X. Lên hòn đá bên phải xuống dưới. Tới chỗ điểm sáng và bấm X để xuống tảng đá bên dưới. Dùng tảng đá ở đây lên lấy Knight Helm.

Xuống lại bên dưới, tới chỗ điểm sáng ngoài cùng bên phải và bấm X. Đến chỗ điểm sáng bên phải và xuống tảng đá bên dưới. Nhảy lên tảng đá bên phải lên trên. 

Kiểm tra lại toàn bộ giáp và nhẫn sao cho các nhân vật tăng Magic Defense cao nhất. Chọn Addition có DAM% lớn nhất cho Albert và Haschel. Tới chỗ Save Point lưu game sau đó đến chỗ mũi tên xanh.

Boss: Virage

HP

Element

Gold

Item

Head: 1,600

Arm x2: 300

Body: 600

Non-Element

200

Moon Serenade

Việc hoàn thành full combo liên kích là mấu chốt để hạ boss mà không cần phải sử dụng năng lực Dragoon. Ưu tiên hạ cánh tay trái để Virage không thể dùng Can’t Combat. Tiếp tục diệt trừ nốt cánh tay, Body (gây hiệu ứng Stun và Fear khá khó chịu) và sau đó đến Head. Khi hai cánh tay mọc lại thì hãy ưu tiên chặt chúng trước sau đó tiếp tục bón hành cho cái đầu.

Sau đại chiến, nói với từng người trong nhóm rồi theo lối đi phía trước rời khỏi Valley of Corrupted Gravity. Đến địa điểm tiếp theo bên trái.

Home of Giganto

Lấy Fake Knight Shield nằm giữa hai tảng đá phía trên cái xác. Vào một trong hai lối đi bên trái. Tới kiểm tra điểm phát sáng và chọn “Try pushing” để vô hiệu hoá bẫy tên bên ngoài.

Lấy 20 Gold trong rương sau đó theo lối đi bên phải lấy Bandit’s Ring. Ra ngoài và lên thang qua khu vực khác.

Cảm nhận có sự hiện diện của địch và khi Dart tiến về phía trước đội cung phục kích xuất hiện. Đám cướp chặn con đường phía trước khi Dart chạy đến và hai tên khác bọc hậu phía sau. Chạy vòng quanh tránh tên của đám cung thủ cho tới lượt thứ ba.

Tên Gangter A xuất hiện nhảy xuống khiêu chiến. Từ đường quyền của gã, Haschel nhận ra tên này “tốt nghiệp” Rouge School. Sau vài câu nói Gangter A cùng hai tên khác nhảy bổ vào nhóm Dart.

Sau trận chiến, tên Gangter A này khai rằng hắn học  được bộ quyền từ Gehrich, người đã bị đuổi khỏi Rouge School cách đây 20 năm. Cuối cùng, Haschel nhận ra Gehrich là một học trò cũ của mình và dùng quyền mở ra lối đi.

Mini Boss: Gangter A

HP

Element

Gold

Item

280

Earth

20

 

Chắc chắn rằng Haschel có những trang bị và Addition tốt nhất bởi sau đó nhân vật này sẽ giải bộ đau lưng và đánh ngất Meru rồi đi trước nhóm Dart một bước.

Trong chiếc rương bên trái có Angel’s Prayer. Dùng đám đom đóm cánh cửa bên phải để hồi phục. Tới chỗ Save Point lưu game và vào lối đi gần đó.

Trong khi Mappi và Gehrich nói chuyện thì Haschel đi vào. Gehrich nhận ra sư phụ của mình. Lúc hai sư đồ còn đang nói chuyện thì tên Mappi nhảy bổ tới Haschel. Tuy nhiên, Dart xuất hiện và ngăn cản hành động của Mappi. Chọn một nhân vật ngoại trừ Dart và Haschel sau đó quyết chiến với boss.

Boss: Gehrich & Mappi

HP

Element

Gold

Item

Gehrich: 2,000

Mappi: 1,200

Earth

Dark

200

Soul Headband

Diamond Claw

Tập trung hạ Mappy trước để tránh chiêu Can’t Combat. Nếu dùng Attack Item hãy cho Dart tung item mang thuộc tính Light.

Về phần Gehrich, chiêu Gaspless khi hoá Dragoon của Albert gây sát thương khá lớn cho boss. Tiếp tục cho Dart quăng Item tấn công mang thuộc tính Wind nếu có. Sau trận chiến, có khả năng Dart nhận được hai món đồ rớt ra từ Gehrich và Mappi.

Haschel sẽ tung đòn dứt điểm lên đồ đệ của mình bay vào bức tượng phía sau. Cú đánh đó khiến cho cánh tay đá khổng đá rớt xuống tuy nhiên Kongol xuất hiện kịp thời và lượm được cái mạng của Albert.

Tại đây, Kongol giải thích lý do theo phe hoàng đế Doel chống lại nhân tộc, giống loài đã sát hại đồng loại của mình. Gehrich dùng chút hơi tàn tiết lộ công chúa Emille là kẻ mạo danh. Hiện tại, người thật đang được giấu ở trong lâu đài.

Sau khi Haschel bế Gehrich rời đi, kiểm tra ngọn đuốc bên phải lối xuống căn hầm bí mật lấy Stardust rồi xuống dưới. Thành công cứu thoát Lynn, mọi người tiếp tục tản ra tìm kiếm Dragoon Spirit. Đến chỗ điểm sáng tìm lại Dragoon Spirit của Dart.

Mọi người lên trên và từ lúc này Kongol gia nhập nhóm Dart. Chọn nhân vật vào đội hình chính. Đánh vài trận hồi SP cũng như luyện cấp và Addition cho các nhân vật rồi quay lại Fletz.

 
 

Thuộc tính: Earth

Thuộc tính khắc: Wind

Vũ khí: Axe


ATK: Rất cao

DEF: Rất cao

Magic ATK: Rất thấp

Magic DEF: Rất thấp

Speed: Rất thấp

HP: Rất cao


Kongol

Golden Dragoon Spirit

Kongol Legend of Dragoon

Khi trở lại Barrens, nhóm Dart chia tay Lynn. Lynn mời mọi người tới dự đám cưới của mình với Kate. Hãy ghé qua Donau để dự đám cưới nếu muốn.

Bạn còn nhớ thương nhân bán cho Dart bình đựng nước với cái giá trên trời? Trước khi trở lại Fletz hãy theo con đường bên phải nơi này và chọn South of Serdio. Tới gặp lại gã gian thương ở Lohan để mua Golden Dragoon Spirit cho Kongol. Giờ là lúc quay lại Fletz.

Twin Castle in Fletz #3

Khi mọi tới nơi thì buổi lễ đang diễn ra. Mua sắm item nếu cần rồi thẳng tiến tới lâu đài. Bên trong lâu đài, gã lính gác khổng lồ nói với Dart rằng có rất nhiều khuôn mặt mới được công chúa Emille mang vào lâu đài và dáng vẻ của chúng rất giống với những tên cướp.

Di chuyển Dart tới cung điện thì sẽ bị những tên lính mới này ngăn cản. Theo lối đi bên phải sang khu vực toà tháp đôi.

Twin Castle (bên phải)

Di chuyển tới chỗ cầu thang sao cho Dart không bị bọn lính gác rồi lên trên. Chờ cho tên lính bên trái quay sang hướng khác rồi tiếp tục đi về bên phải. Vào căn phòng của công chúa Lise trên đỉnh tháp.

Tại phòng Lisa, Dart thuật lại mọi chuyện. Sau cuộc trò chuyện, công chúa Lise muốn đi cùng nhóm Dart để tránh được rắc rối bởi lính gác, Tuy nhiên, nhóm Dart vẫn phải tránh bị phát hiện nếu không muốn được đưa trở lại phòng công chúa.

Twin Castle (bên trái)

Căn chuẩn thời gian rồi chạy nhanh vào canh phòng chính giữa tránh mặt lính gác. Sau khi tên này đi về bên phải thì di chuyển Dart theo hướng ngược lại tới chỗ cầu thang. Tiếp tục vào trong căn phòng bên trái tránh mặt lính gác sau đó đi thang lên trên.

Khi lính gác tầng trên quay mặt đi hãy di chuyển Dart thật nhanh về bên trái. Tiếp tục lên cửa phòng công chúa Emille trên đỉnh tháp. Bọn lính gác trên này sẽ ngăn cản Dart nhưng công chúa Lisa đã khiến chúng chạy mất dép.

Sau cuộc nói chuyện, mọi người tản ra tìm tung tích Emille. Tới kiểm tra bức chân dung Emille ở bên phải. Mọi người sẽ biến vào không gian pháp thuật trong tranh và phía đối diện chính là chị gái Lisa. Tới kiểm tra điểm sáng bên phải bức tranh để làm xuất hiện cây cầu.

Mọi người tới đánh thức Emille và giải thích với công chúa mọi việc sau đó rời khỏi phòng. Có Emille đi cùng khi bị bọn lính phát hiện chúng sẽ phải bỏ chạy vì kế hoạch thất bại.

Quay trở lại chỗ Save Point để lưu game. Cuộc chiến phía trước sẽ thiên về ma pháp nên hãy cho các nhân vật trang bị phù hợp (cho Albert Bandit’s Ring để tăng Speed). Sau khi đã sẵn sàng hãy tới Chamber of the Sun (cung điện) cho cuộc chiến với kẻ giả mạo.

Boss: Lenus

HP

Element

Gold

Item

3,600

Water

200

 

Với Gust of Wind Dance và Rose Storm, Albert rất thích hợp để đấu với Lenus. Sẵn sàng tăng phòng thủ cho nhóm trước những đòn tấn công ma pháp của Lenus. Về mặt trận tấn công, Attack Item hệ hoả như Final Burst và Dragoon Magic của Dart luôn chiếm ưu thế trước boss.

Cẩn thận hồi máu cho các nhân vật đặc biệt khi gần về cuối bởi boss có thể tấn công đến 4 lần khi đến lượt của mình. Sau khi kết thúc trận chiến, mặc dù bị bao vậy nhưng Lenus đã trốn thoát bởi khả năng bay của tộc Wingly.

Tại cung điện, vua Zior kể mọi người nghe về nguồn gốc Moon Dagger, một món quà mà những người Wingly sống sót sau Dragon Campaign tặng cho Serdio, Tiberoa và Mille Seseau như một bằng chứng cho sự hoà bình. Dự đoán hướng bay của cô nàng Wingly sẽ tới Illisa Bay, vua Zior cho nhóm Dart sử dụng tàu chiến Queen Fury  đuổi theo Lenus. Rời khỏi Fletz tới Donau.

Donau the Flower City #2

Theo lối đi bên trái qua khu vực nhà trưởng trấn. Tiếp tục đi thẳng về phía trước sau đó xuống dưới chỗ con tàu. Kayla sẽ tới trò chuyện với nhóm Dart sau đó chạy đi thông báo cho thuyền trưởng Commodore Puler. Tới nói với Kayla và chọn “Yes.” để lên tàu.

Queen Fury

Trên tàu, sau khi tự nói chuyện một mình Shana bắt đầu thấy nhớ Dart. Vào một trong ba lối đi ở hướng bắc. Kiểm tra đoạn ống đối diện cầu thang lấy Stardust. Theo cầu thang gần đó lên trên sau đó tiếp tục lên hai bộ cầu thang nữa tới chỗ Dart nói chuyện.

Sau khi Shana thổ lộ với Dart thì cô nàng bỏ chạy trong khi nam chính vẫn còn đang nghĩ về Black Monster và định kiếm Rose hỏi thêm. Trèo thang lên trên sau đó chọn “Move up.” để tới chỗ của Rose nói chuyện.

Kết thúc cuộc trò chuyện với Dart, điều khiển Rose tới gặp Haschel. Nói được vài câu, Rose bỏ đi và Haschel hồi tưởng lại quá khứ không mấy vui vẻ với con gái Claire. Điều khiển Haschel tới chỗ Shana đứng lúc đầu. Theo cầu thang gần đó xuống dưới. 

Tới vị trí giữa cây đèn và cái xe đẩy kiếm Stardust sau đó nói với Kongol. Sau vài câu nói, điều khiển Kongol lên trên. Vào bên trong thuyền sau đó theo lối đi bên trái cầu thang tới trò chuyện với Albert.

Đưa Albert ra ngoài rồi vào cánh cửa cuối hành lang bên trái gặp Meru. Tới bắt chuyện với cô gái rồi rời khỏi. Dẫn Meru tới vị trí Dart. Thấy nam chính đang trầm ngân, Meru bịt mắt và đố Dart đoán trúng.

Dù với lựa chọn nào thì Meru sẽ cùng đi với Dart. Leo thang lên trên nói với Rose sau đó xem đoạn cutscene. Nghe Haschel báo tin Shana biến mất, Dart vội vàng chạy lên con tàu ma. Shana vẫn bình yên vô sự sau sự cố nhưng muốn tìm hiểu thêm về con tàu này.

Phantom Ship

Nếu Rose có trong đội hình thì thay Shadow Cutter bằng thanh kiếm khác. Shana sẽ phát huy tác dụng trên tàu bởi phép thuật của nhân vật này khắc chế đám quái. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm tốt để tăng cấp Dragoon cho Shana tuy nhiên cần trang bị Physical Ring hoặc Therapy Ring cho nữ nhân này.

Vào cánh cửa phía sau cột buồm. Sau khi hồn ma gọi thuyền trường biến mất, quay trở lại điểm khởi đầu để gặp lại hồn ma này. Đi về bên trái trở lại Queen Fury.

Trên tàu Queen Fury, xuống lối đi cầu thang để mua vũ khí và Item. Con đường với mũi tên màu vàng dùng để hồi phục. Vì gần với điểm hồi phục nên nơi này rất thích hợp để luyện cấp Dragoon cho các nhân vật đặc biệt là Shana.

Quay trở lại Phantom Ship nơi Dart tìm thấy Shana, đi thang xuống dưới. Đến căn phòng nơi con ma đi vào. Con ma sẽ xuất hiện khi Dart mở chiếc rương và sau đó là cuộc chiến với 3 bộ xương khô.

Trở ra và tiếp tục vào căn phòng phía trước bên trái. Lần này nhóm Dart phải chiến đấu với 2 bộ xương và Magician Bogy sau khi mở rương.

Ra ngoài mở chiếc rương bên phải cánh cửa cuối đường lấy 50 Gold rồi vào bên trong. Tới kiểm tra điểm phát sáng trên sàn và nhớ con số mà bốn hồn ma đọc sau đó. Lấy 20 Gold trong rương gần điểm phát sáng.

Trang bị nhẫn Stun Guard hoặc Magic Ego Bell cho các nhân vật sau đó đến kiểm tra cái rương bên trái màn hình. cho đến khi 3 Magician Bogy xuất hiện.

Mini Boss: Magician Bogy x3

HP

Element

Gold

Item

800

Dark

24

 

Nếu như không thể giải quyết Magician Bogy trong 3 lần tấn công 1 lượt thì khả năng cao con quái  này sẽ khiến các nhân vật bị dính Stun hoặc Bewitch. Tuy nhiên nếu có Stun Guard hoặc Magic Ego Bell thì lại là chuyện khác.

Sau trận chiến hồn ma thuyền trưởng xuất hiện mời nhóm Dart tới cabin của thuyền trưởng. Lên boong tàu trở lại Queen Fury để hồi máu và save game nếu cần.

Quay trở lại Phantom Ship và vào cánh cửa đầu tiên với chiếc rương bí mật để chơi một mini game “Bật nắp rương trúng thưởng lớn”.

Mini game

Còn nhớ những con số mà bốn hồn ma đã đọc cho Dart trước đó? Để mở chiếc rương, Dart phải nhập ba số từ bốn con số đó. Nếu một trong những con số nhập vào ở đúng vị trí, Dart sẽ nhận được thông báo “…”. Ngược lại là thông báo số lần thử giảm đi một.

Sau mỗi lần mở, Dart cần quay trở lại chỗ điểm sáng lấy dãy số tiếp theo để tiếp tục thử thách với cấp độ cao hơn. Dưới đây là phần thưởng và cấp độ tương ứng.

Cấp độ

Số lần thử

Item nhận được

1

10

Stun Guard

2

8

Panic Guard

3

6

Magic Ego Bell

4

4

Talisman

5

2

Ultimate Wargod

>6

2

100 Gold

Sau khi hoàn thành mini game, vào cánh cửa phía sau cột buồm. Tiến vào trong cabin thuyền trưởng cuối đường. Tại đây, hồn ma thuyền trưởng nói với nhóm Dart rằng Black Monster đã giết mọi người trên tàu kể cả công chúa vừa được sinh. Vì không thể bảo vệ công chúa nên linh hồn mọi người không thể siêu thoát.

Sau cuộc trò chuyện lấy đồ trong hai chiếc rương (200 Gold và 100 Gold). Kiểm tra điểm sáng trên sàn nhận Key of Phantom Ship. Sau đoạn đối thoại quay trở lại Queen Fury hồi phục mua vài Attack Item thuộc tính ánh sáng và lưu game.

Lên con tàu ma rồi vào cánh cửa phía trước vị trí Dart tìm thấy Shana. Lấy Bravery Amulet trong rương. Trang bị Bravery Amulet có các thành viên và Addition của các nhân vật sao cho ưu tiên chống ma pháp. Đến vị trí cánh cửa bên trái sau khi đã sẵn sàng.

Boss: Ghost Commander & Knights

HP

Element

Gold

Item

Commander: 1,800

Knight x4: 250

Dark

200

Night Raid

Để thắng trận chiến này, nhóm Dart phải tiêu diệt “quân đoàn ma” này cùng một lúc. Cho Dart sử dụng Exposion và Albert dùng Addition mạnh nhất tẩn Commander. Sau đó cho Shana quăng Dancing Ray hoặc dùng Star Children trong khi Albert và Dart dùng các chiêu Dragoon tấn công toàn bộ.

Sau trận chiến, một trong số hồn ma gọi Shana bằng cái tên Louvia công chúa sau đó tan biến. Vào cánh cửa bên trái vừa mở. Lúc này cánh cửa bên trái mở lấy Dancing Dagger cho Rose. Tới kiểm tra cái nôi dưới đáy màn hình.

Hồn ma bà vú Nanny sau khi nhìn thấy Shana đã không còn gì vương vấn và biến mất sau đó. Con thuyền rung lắc dữ dội buộc nhóm Dart phải nhanh chóng trở về Queen Fury.

Khi còn tàu ma chìm, Dart không kịp nhảy qua Queen Fury. Mặc dù được Rose kịp thời nắm tay nhưng cơn chấn động đã khiến cả hai đều rớt xuống biển. Ở cảnh sau, chăm sóc cho Dart bất tỉnh trong một hang động  tay khiến Rose hồi tưởng lại người cũ Zieg.

Sau đoạn cutscene hấp dẫn thì trời đã sáng. Chú chó của cậu bé Pete đã phát hiện Rose và Dart. Pete dẫn hai người về tới nhà mình ở Lidiera.

Village of Lidiera

Vì bệnh tình của mẹ, Pete định đưa mẹ đi khám bệnh ở thị trấn Fueno. Nơi này có cảng biển và tàu tới Donau. Tuy nhiên có một con quái vật hung tợn ở Undersea Cavern. Đoán rằng có thể sẽ gặp Queen Fury tại đó, Dart quyết định đến Fueno.

Sau cuộc trò chuyện, lên thuyền và chọn “Move to the pier”. Ra phía sau cầu thang lấy Healing Potion trong rương. Trèo thang lên trên sau đó lại dùng cây thang phía trước xuống dưới. Kiểm tra cái tủ bên phải kiếm Stardust.

Lên trên và tới con đường bên phải màn hình. Lo lắng cho bệnh tình của mẹ, Pete hộc tốc đuổi theo nhờ Dart “hộ tống” hai mẹ con tới Fueno. Rời khỏi làng sau cuộc nói chuyện và đi về phía trước vào Undersea Cavern.

Undersea Cavern

Bởi vì chỉ có Dart và Rose trong đội hình nên hai người sẽ chia đôi EXP. Đây là thời điểm rất tốt nếu muốn luyện cấp cho hai nhân vật này. Đi về bên trái ra khỏi Undersea Cavern. Tiếp tục đi về phía tây tới Fueno.

City of Fueno

Vào đến Fueno, Pete và mẹ tạm biệt nhóm Dart. Vào phòng chữa bệnh theo hai mẹ con. Kiểm tra bức tranh trên tường lấy Stardust.

Trở ra và xuống cầu thang ở hướng bắc. Queen Fury đang neo ở cảng. Vào lối đi dưới tháp tới chỗ con tàu. Kayla rất vui mừng khi gặp lại Dart và Rose sau đó thông báo mọi người đang ở trong thành phố.

Khi quay ra, Dart đụng phải Meru. Sau cuộc nói chuyện theo Meru tới nhà nghỉ hội ngộ với các thành viên khác. Mọi người rôm rả trò chuyện cùng nam chính trước khi Dart tới gặp Shana trong căn phòng gần màn hình. Nghe Dart thuật lại mọi chuyện xong, Rose đưa ra ý kiến đi xung quanh thành phố tìm kiếm tung tích Lenus.

Vào lại bên trong khách sạn và kiểm tra các thùng gỗ dưới cầu thang kiếm Stardust. Tới chỗ Dart chia tay mẹ con Pete và nói chuyện với gã cầm chai rượu. Gã nói rằng đã thấy một con rồng ở Prison Island.

Mua trang bị và item ở quầy bên phải gần đó rồi rời Fueno. Quay trở lại Lidiera.

Village of Lidiera #2

Lên thuyền chọn “Move to the ocean terrace”. Tới chỗ ba NPC nói chuyện muốn tới Prison Island. Chọn “We need to see the monster.”. Vị trưởng làng sẽ yêu cầu mở cửa động cho Dart.

Lên thuyền chọn “Move to Pete’s house”. Theo lối đi bên phải nhà Pete vào trong hang. Lấy Healing Rain và Healing Fog trong rương. Tới kiểm tra cái bánh lái để mở cổng xả nước. Trở ra và đến Undersea Cavern.

Undersea Cavern #2

Lấy Attack Ball trong rương và vào lối đi gần đó. Mở rương bên phải lấy Jeweled Crown rồi theo con đường bên trái màn hình sang khu vực khác lượm Recovery Ball cuối đường.

Quay trở lại khu vực trước đó và theo con đường dẫn xuống dưới tới chỗ rương chứa Gushing Magma. Vào cửa hang phía trên màn hình qua khu vực khác.

Theo lối đi bên trái màn hình lấy Recovery Ball. Trở ra theo lối đi bên phải màn hình tới chỗ rương lấy Burn Out. Tiếp tục lên trên lấy Attack Ball sau đó tới chỗ Save Point.

Chọn trang bị tăng Magic Defense và Addition mạnh nhất cho trận chiến sắp tới. Đảm bảo Dart có thanh Heat Blade sau đó lưu game và đi thẳng lên trên. Tiếp tục đi thẳng về phía trước gặp lại hai nhân vật cũ.

Tại đây, Lenus giao Moon Dagger cho Lloyd trước khi bị nhóm Dart phát hiện. Cuộc chiến với Lenus bắt đầu sau khi Lloyd nói điểm đến tiếp theo, Mille Seseau.

Boss: Lenus & Sea Dragon

HP

Element

Gold

Item

Lenus: 3,000

Regole: 3,000

Water

250

Frozen Jet

Jeweled Crown

Regole sở hữu đòn phép hệ thuỷ khiến cho các nhân vật mất khá nhiều máu đặc biệt là Dart. Tập trung hạ con rồng biển trước với Final Burst của Dart. Nếu có các Attack Item hãy cho các nhân vật như Shana hoặc Meru ném.

Trận chiến sẽ dễ dàng hơn sau khi Regole bị tiêu diệt. Các chiêu tấn công của Lenus trong lần này khác hẳn lần so tài trước đó. Tập trung tấn công vật lý bởi Magic Defense của Lenus khá cao.

Sau cái chết của Lenus, Meru được Blue Sea Dragoon Spirit chọn làm chủ nhân tiếp theo.  Mọi người định đuổi theo Lloyd nhưng Abert cho rằng cần báo lại tình hình cho vua Zior. Rời khỏi Prison trở lại Fueno.

City of Fueno #2

Đến cảng nói chuyện với Commodore Puler. Chọn “A man of the sea, not bad.” khi được hỏi để nhận được 100 Gold. Đến chỗ Kayla ở đuôi tàu nói chuyện và “Yes.” để lên tàu.

Bấm ⃞ nếu muốn đi dạo trên tàu sau đó giong buồm quay lại Donau. Rời khỏi Donau tiến về Fletz.

Twin Castle in Fletz #4

Trên đường tới lâu đài, nhóm Dart gặp công chúa Emille xuất hiện trước công chúng. Sau đoạn hội thoại tiếp tục vào trong lâu đài tới cung điện gặp nhà vua. Mặc dù không đem Moon Dagger trở về nhưng những việc mà nhóm Dart làm đã khiến nhà vua vui mừng và mở tiệc ăn mừng.

Mọi người đều rời đi để lại không gian riêng tư cho Dart và Shana. Ở với Dart, Shana thổ lộ tình cảm nhưng bầu không khí lãng mạn lần lượt bị Fester và Libria phá vỡ.

Buổi tiệc đã bắt đầu và Dart phải tìm các thành viên khác. Albert ở phòng công chúa Emille “tán gái”. Rose và Kongol lần lượt ở phòng khách và phòng huấn luyện. Haschel và Meru ở nhà bếp.

Sau khi gom đủ các thành viên, đến gặp Libria phía trên phòng huấn luyện để các nữ nhân vật thay y phục. Cuối cùng thì bữa tiệc mừng công bắt đầu. Cho Dart nói chuyện với Haschel, Kongol, Meru và Albert. Cuối cùng, Libria tới gặp Dart nói rằng Rose có chuyện muốn nói. Đi theo Libria để nam chính gặp Shana lộng lẫy trong bộ váy dạ hội.

Đôi tình nhân hôn nhau dưới cơn mưa sao băng cũng đã kết thúc Legend of Dragoon phần 2. Đây cũng là cái kết được yêu thích nhất trong 4 phần Legend of Dragoon.

Nguồn tham khảo

 

 

 

Related Posts

Leave a Comment

Website có các nội dung có liên quan đến các vấn đề cho trẻ trên vị thành niên, bạn phải xác nhận độ tuổi, nếu không vui lòng rời khỏi. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn không kiểm soát hành vi.
Vui lòng xác minh độ tuổi để tiếp tục.
Tôi đủ 18 tuổi và hiểu hành vi sử dụng của mình. Tôi dưới 18 tuổi.