Home GUIDE GAME Huyền Thoại Long Thần Tướng – Legend of Dragoon Phần 1

Huyền Thoại Long Thần Tướng – Legend of Dragoon Phần 1

by flstorevn

Legend of Dragoon được mệnh danh một trong những huyền thoại bất tử trên PlayStation One. Tuy xếp sau Final Fantasy về độ hot trên toàn thế giới nói chung và không thể sánh về mức độ phổ biến đối với Suikoden tại Nhật nói riêng nhưng Legend of Dragoon luôn chiếm một trong những vị trí hàng đầu trong danh sách những game nhập vai hay nhất.

Có nhiều lí do giải thích cho việc Legend of Dragoon không được đánh giá cao và xếp sau loạt game FF và những trò chơi cùng thể loại. Hãy trải nghiệm Legend of Dragoon và đưa ra những nhận xét khách quan nhất về tựa game này thông qua bài hướng dẫn Legend of Dragoon – Huyền Thoại Long Thần Tướng.

* Một số địa điểm và chức danh đi cùng tên nhân vật trong Legend of Dragoon được giữ nguyên tiếng Anh như trong lời thoại.

Link tải Legend of Dragoon: ĐANG CẬP NHẬT

Vài điều cơ bản trong Legend of Dragoon

Có rất nhiều thứ mà người chơi cần phải nắm rõ trước khi bắt đầu bước vào hành trình trong game. Và để người chơi không bị rối loạn trước hàng đống thông tin trong Legend of Dragoon, CVGameBlog sẽ chỉ giới thiệu một số điều cơ bản. Trong quá trình chơi, những thông tin liên quan sẽ được giới thiệu chi tiết hơn.

1. Lượt hành động

Legend of Dragon Stats

Nhân vật hoặc quân địch với chỉ số SPEED cao nhất sẽ tấn công trước. Trong trận đấu, đôi khi một nhân vật có thể hành động hai hoặc thậm chí ba lần so với những đồng đội khác bởi ảnh hưởng của chỉ số này.

Thường chỉ số SPEED của nữ nhân vật cao hơn nam. Tuy nhiên với sự trợ giúp của Accessory và Footwear, sự chênh lệnh này có thể bị san bằng.

2. Calamity

Calamity thực ra là cách gọi dành cho những hiệu ứng mà nhân vật bị dính trong trận đấu. Đây có thể nói là một trong những đặc trưng của thể loại RPG. Có tất cả 8 loại hiệu ứng trong Legend of Dragoon gồm Poison, Fear, Confusion, Stunning, Bewitchment, Petrification, Arm-Blocking và Dispiriting.

Một số Calamity sở hữu những tên gọi rất lạ nhưng chắc hẳn fan RPG đã từng “nếm” thử chúng. Những hiệu ứng tiêu cực này sẽ tăng nguy cơ “tạch” của người chơi nhưng không khó để loại trừ. Ngoài cách sử dụng item hoặc gặp “thầy lang” để chữa, khi nhân vật “long hoá” thì những hiệu ứng tiêu cực này cũng “bốc hơi”.

3. Long hoá

Có thể nói đây là một trong những yếu tố làm nên thành công của Legend of Dragoon. Tuỳ chọn này chỉ xuất hiện trong quá trình chiến đấu khi nhân vật nhận được Dragoon Spirit và đạt đủ điểm SP. Khi hoá long, năng lực tấn công và phòng thủ được tăng cao.

Khi cả 3 nhân vật đều sở hữu Dragoon Spirit và thanh SP đầy sẽ có thêm lựa chọn với tên gọi Dragon Special. Ở trạng thái này, không gian xung quanh sẽ biến đổi tương ứng với nguyên tố mà nhân vật sử dụng Dragon Special. Ngoài ra, khi “biến hình” sẽ có thêm lựa chọn D-Attack và Magic với số lần ra đòn tương ứng với con số bên phải thanh SP.

Nếu là người mới chơi thì hãy bắt đầu trải nghiệm để có cái nhìn khách quan nhất. Có rất nhiều lý do nhưng một trong những nguyên khiến nhiều game thủ không thể gắn bó lâu dài với game chính là hệ thống chiến đấu. Thực vậy, việc rèn luyện các “combo” trong Legend of Dragoon đòi hỏi sự chính xác cao độ cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều game thủ từ bỏ Legend of Dragoon.

4. Hệ thống tấn công

Vốn là một RPG game nên hệ thống tấn công là điều bắt buộc phải có trong Legend of Dragoon. Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở chỗ hệ thống chiến đấu Legend of Dragoon có nhiều điểm khác biệt.

Addition

Legend of Dragon Addition

Kĩ thuật tấn công đầu tiên và hay sử dụng nhất trong Legend of Dragoon được gọi với cái tên Addition. Có thể nói Addition là yếu tố then chốt quyết định chiến thắng trong trận đấu. Mỗi một nhân vật sở hữu một bảng Addition gồm các chiêu thức tấn công vật lý với những thông số liên quan gồm:

 1. LV: cấp độ của chiêu thức
 2. ADD: số lần bấm X để hoàn tất chiêu thức
 3. SP: lượng SP nhận được sau khi chiêu thức hoàn thành
 4. Dam%: phần trăm sát thương gây ra cho đối thủ
 5. Next LV: số lần thực hiện để tăng cấp chiêu thức

Khi nhân vật tấn công, màn hình xuất hiện một hình vuông ở trung tâm và nút bấm thực hiện “combo” bên phải màn hình. Người chơi phải bấm X khi hai hình vuông trên màn hình nhập làm một.

Đối thủ sẽ không ngồi yên chịu trận mà đôi lúc sẽ phản đòn. Khi đó ô vuông màu xanh sẽ chuyển đỏ đồng thời nút X đổi sang nút O. Khi chống phản đòn thất bại, nhân vật sẽ bị “thổi bay” về phía sau và chịu sát thương.

Attack Item

Ngoài đòn tấn công vật lý, các item trong Legend of Dragoon cũng có thể gây ra sát thương ma pháp. Không giống như những game RPG cùng thể loại, các Attack Item có thể tồn tại ở 3 dạng: single-enemy multi-attack, all-enemy multi-attack và all-enemy strong attack.

Với hai loại multi-attack, người chơi sẽ phải bấm X liên tục để hiệu quả tấn công đạt mức cao nhất. Mỗi lần X được bấm tương ứng với 2% được thêm vào 100% sát thương mặc định. Lấy ví dụ nếu như sử dụng item Burn Out lên đối phương và số lần bấm X là 50 thì sát thương mang lại có thể lên đến 200%.

Đối với item thuộc loại strong attack như Down Burst thì không phải bấm X. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng và xem tác động từ item vừa quăng ra.

Dù với loại item nào, hãy luôn để nhân vật với M AT (Magic Attack) cao nhất sử dụng chúng. Một yếu tố cần xem xét chính là tính tương khắc giữa đối thủ và item sử dụng. Lấy ví dụ những sinh vật thuộc hệ lửa (bảng tên quái vật có màu đỏ) sẽ chịu gấp đôi sát thương từ những item ma phép băng hệ.

Dragon Attack

Như đã nói ở trên khi ở trạng thái Dragoon, các chỉ số AT, DF, M AT và M DF tăng cao. Bên cạnh việc buff chỉ số, các “Long binh” có thể dùng thêm đòn tấn công gồm D-Attack và Magic.

Số lần ra đòn phụ thuộc vào con số bên phải thanh SP. Mỗi khi SP đạt 100 điểm thông qua các đòn Addition, số lượt ra đòn sẽ tăng lên 1 và Damage % cũng sẽ tăng.

D-Attack: có thể coi như đòn tấn công vật lý của các long nhân tương tự như cách thực hiện Addition. Sử dụng D-Attack không tốn MP.

Dragoon Magic: mỗi một nhân vật khi bắt đầu sở hữu Dragoon Spirit đều có một chiêu Magic. Số lượng đòn phép Dragon tăng khi nhân vật lên cấp. Dragon Magic có thể tấn công và mang tính hỗ trợ hoặc cả hai yếu tố này. Sức mạnh đòn tấn công ma pháp tuỳ thuộc chỉ số Magic Attack của nhân vật và Damage %. Mỗi chiêu Dragon Magic sẽ tiêu tốn một lượng MP nhất định.

5. Hệ thống phòng thủ

Game Over nếu như tất cả 3 nhân vật ra trận đều lên bảng đếm số. Để tránh điều này xảy ra thì Legend of Dragoon có những chiến thuật để giữ vững đội hình sau.

Hồi máu và hỗ trợ

Điều đầu tiên phải nói đế chính là những item phục hồi. Trong Legend of Dragoon có những item phục hồi cho cá nhân và toàn bộ thành viên. Hãy luôn chú đến tốc độ hành động của từng thành viên trong nhóm để sử dụng những item hồi máu một cách hiệu quả nhất.

Ngoài việc hồi máu, các Item trong game còn có thể hồi MP, SP và thậm chí chữa các trạng thái bất lợi, buff nhân vật, debuff đối phương…Và như đã nói ở trên, nhân vật sẽ không còn chịu các hiệu ứng bất lợi khi hoá rồng. Một số Dragon Magic cũng có tác dụng “bơm máu” và hồi sinh.

Guard

Đây là một lệnh được sử dụng thường xuyên trong Legend of Dragon. Khi nhân vật sử dụng Guard, ngay lập tức sẽ được hồi 10% lượng HP tối đa đồng thời chỉ nhận 1/2 lượng sát thương từ đối thủ và miễn nhiễm Calamity. Có thể nói Guard chính là “phao cứu sinh” vô số lần cho các nhân vật nếu biết sử dụng hợp lý.

Hướng dẫn Legend of Dragoon

Đoạn cutscene đầu tiên, người chơi chứng kiến cảnh ngôi làng bị một nhóm lính tấn công và thiêu rụi ngôi làng. Tiếp đến, đám lính dẫn tên chỉ huy tới gặp một cô gái đang nằm bất tỉnh. Sau khi kiểm tra cô gái bằng viên ngọc, tên này căn dặn cấp dưới mang theo cô gái rời khỏi ngôi làng.

Ở một diễn biến khác, Feyrbrand, một Dragon khổng lồ màu xanh xuất hiện bên trong khu rừng rộng lớn. Con rồng đang là mục tiêu mà nhân vật nữ trong bộ trang phục kỳ lạ theo dõi và tiếp cận…

Chapter 1: Serdian War

 
 

Thuộc tính: Fire

Thuộc tính khắc: Water

Vũ khí: Sword 


ATK: Trung bình

DEF: Trung bình

Magic ATK: Trung bình cao

Magic DEF: Trung bình

Speed: Trung bình thấp

HP: Trung bình cao


Dart Feld

Red-Eyed Dragoon Spirit

* Xếp hạng chỉ số gồm 8 mức (tương ứng với 8 nhân vật trong game): rất thấp < thấp < trung bình thấp < trung bình < trung bình cao < cao < rất cao.

Dart, nhân vật chính đang ngồi trong rừng bị gây chú ý bởi đoàn lính chạy ngang qua. Khi đến nơi, Dart bị hai tên lính chặn đường hỏi thăm. Chỉ được vài câu thì Dragon khổng lồ xuất hiện.

Đang khi chạy trốn, Dart được nhân vật nữ bí ẩn xuất hiện trước đó trốn khỏi tầm mắt của con quái vật khổng lồ. Sau khi biết tin quê hương mình, ngôi làng Seles bị tàn phá từ người phụ nữ, Dart vội vàng trở về.

Seles Village

Quay khu vực tiếp theo, người chơi bắt đầu điền khiển Dart (bấm giữ ⃞ để chạy và X để . Tới chỗ hàng rào và nhảy qua. Thấy kẻ địch tàn phá quê hương mình, Dart tức giận tấn công hai tên lính Imperial Sandora.

Dùng hai chiêu Double Slash hạ gục chúng. Trước khi dứt hơi thở, ông lão gần đó căn dặn Dart giải cứu cho Shana, nhân vật nữ bị đám lính mang đi ở đoạn cutscene.

Lấy Burn Out trong rương  (bấm X để mở) ở khu vực này. Tới chỗ cột sáng (Save Point) bên trái rương bấm △ sau đó chọn lưu game rồi qua khu vực bên trái (nơi có mũi tên xanh).

Dart gặp được trưởng làng Plos đang bị thương. Theo lời trưởng làng, Shana chính là mục tiêu mà bọn lính nhắm tới. Đang khi hỏi về hướng đi của đám lính thì tên chỉ huy trong đoạn cutscene xuất hiện và nói rằng Shane đã trở thành “khách” của Hellena Prison. Tức giận vì ngôi làng bị phá huỷ chỉ vì muốn bắt Shana, Dart lao vào cuộc chiến với Commander và hai tên lính.

Boss: Commander

HP

Element

Gold

Item

20

Dark

20

Burn Out

Healing Potion x2

Double Slash vẫn là chiêu thức hữu dụng trong trận chiến này. Sau khi bị dính vài đòn thì Commander sẽ dùng Power Up tăng tấn công và phòng ngự nhưng tên anh đã được ghi vào “Death Note”.

Sau cuộc chiến, Dart tạm biệt trưởng làng để giải cứu Shana. Trước khi rời thị trấn, tới bia mộ hàng trước kiểm tra cái chính giữa lấy Stardust. Người đàn ông tên Tasman bên phải bia mộ sẽ giúp bạn làm quen với hệ thống chiến đấu và phòng thủ của Legend of Dragoon.

Sau khi đã sẵn sàng, theo lối đi hướng bắc rời khỏi làng.

Tại Hellena, Shana được lính dẫn vào buồng giam. Frueguel, tên quản lí nơi này nói chuyện với gã đội mũ trùm xuất hiện trong đoạn cutscene đầu game về nữ tù binh. Tên đội mũ trùm cho hắn biết tương lai thế giới phụ thuộc vào cô gái này và phải chăm sóc người này thật tốt nếu không muốn đầu rời khỏi cổ.

Trở lại với Dart, điều khiển nam chính tới khu rừng phía trước và chọn “Enter”.

Forest

Có một gã bán item ở bên trái màn hình. Nếu mua một bộ item Healing Potion và Body Purifier, gã này sẽ dạy Dart mọi thứ về Attack Item. Tới chỗ rương bên phải mở lấy Healing Potion sau đó theo lối đi hướng bắc.

Bạn sẽ chú ý mũi tên vàng trên đầu Dart thay đổi từ xanh sang vàng sau đó khi tới màu đỏ nghĩa là sắp có chiến. Băng quay khúc gỗ sang hướng đối diện lấy Charm Potion. Theo lối đi phía dưới rương qua khu vực tiếp theo.

Đi về bên phải sau đó vào lối ngay bên dưới lấy 20 Gold trong rương. Vào một trong hai con đường bên phải rương để trở ra. Theo lối đi hướng tây tới chỗ rương chứa Burn Out. Trở ra và lần này theo lối đi ngay trên rời khỏi nơi này.

Qua khỏi khúc gỗ, Dart sẽ gặp một con sói và hồi tưởng lại quá khứ với Shana. Tiếp tục đi nốt đoạn đường hoặc ở lại nơi này luyện cấp (Dart nên đạt Lv4) và Addition sau đó ra khỏi rừng.  Tới vị trí Hellena Prison ở hướng nam.

Hellena Prison

Điều khiển Dart theo đuôi chiếc xe của thương buôn. Khi bảng cảnh báo xuất hiện, bấm X để Dart né tên lính kiểm tra hàng hóa. Kết thúc kiểm tra, Dart lên xe hàng vào bên trong nhà giam.

Sau khi xuống xe, tới chỗ Save Point lưu game nếu muốn sau đó tới chỗ thương nhân lái xe. Gã này sẽ gọi lính canh để tấn công Dart. Chỉ với 1 chiêu Volcano, hắn sẽ chầu trời.

Nói với thương nhân (2 lần) sau đó nếu cần mua item. Angel’s Prayer và Spark Net có thể cần đến sau này. Tới lối đi hướng bắc lấy Burn Out sau đó trở ra. Xuống lối đi phía dưới bên trái qua khu vực khác.

Vào trong lối đi ở trên những bậc thang bên phải. Hạ tên lính sau đó leo thang lên trên và qua khu vực tiếp theo.

Băng qua cây cầu rồi vào lối đi phía trên Save Point lấy Leather Jacket, Angel’s Prayer và 50 Gold. Trở ra và dùng buồng vận chuyển lên phía trên. Vào lối đi bên trái.

Tại nơi này Dart gặp gỡ Lavitz Slambert. Sau vài lời của Dart và bị bao vây, Lavitz sát cánh cùng nam chính chiến đấu với tụi lính gác Hellena.

 
 

Thuộc tính: Wind

Thuộc tính khắc: Earth

Vũ khí: Spear


ATK: Cao

DEF: Cao

Magic ATK: Thấp

Magic DEF: Thấp

Speed: Thấp

HP: Cao


Lavitz Slambert

Jade Dragoon Spirit

Sau cuộc thảo luận giữa hai thanh niên, giờ là lúc tìm kiếm item. Đi về bên trái màn hình từ vị trí hiện tại.

Ở khu vực này có hai căn phòng. Trong cánh cửa bên phải là rương đồ chứa Spark Net. Cánh cửa còn lại chỉ có 20 Gold. Trở ra và tiếp tục đi về bên trái.

Vào vị trí lối đi có ánh sáng để ra bên ngoài. Hạ tên lính vừa đi buồng vận chuyển xuống sau đó dùng phương tiện này để lên trên. Kiểm tra cánh cửa bên phải nó đã bị khoá. Đi về bên trái sang khu vực khác.

Bọn lính gác đứng canh ở mọi lối đi. Đi lên bậc thang gần đó băng qua hai cây cầu tới vị trí hai thùng gỗ. Tại đây, Dart lấy được Key to Shana’s Cell.

Tới vị trí cánh cửa đã kiểm tra mà bị khoá trước đó để sử dụng item vừa lấy. Vào bên trong và đi về bên trái tới chỗ 3 tên lính đứng gác trước một phòng giam. Sau khi hạ chúng, Dart mở cửa phòng vào trong gặp Shana.

Cả Dart và Lavitz tiếp tục đấu với 3 tên lính gác nữa sau khi cứu Shana. Sau cuộc chiến, Shana cầm lấy chiếc cung gần đó và gia nhập nhóm. Giờ đây nhóm Dart đã có thêm thành viên.

 
 

Thuộc tính: Light

Thuộc tính khắc: Dark

Vũ khí: Bow


ATK: Rất thấp

DEF: Rất thấp

Magic ATK: Rất cao

Magic DEF: Rất cao

Speed: Cao

HP: Trung bình thấp


Shana

White Silver Dragoon Spirit

Shana Legend of Dragon

Tin tức một hiệp sĩ từ Basil cướp ngục đến tai Fruegel. Tuy nhiên điều hắn quan tâm chính là nữ tù nhân bị cướp đi sẽ khiến tính mạng hắn gặp nguy hiểm. Fruegel ra lệnh bằng mọi giá phải đoạt lại tù nhân mà chủ nhân hắn rất coi trọng.

Quay trở lại với nhóm Dart, trang bị cho Shana Leather Jacket đã lấy khi nãy. Vào buồng giam bên phải Shana lấy 20 Gold. Đi về bên trái và tìm một buồng giam khác có 20 Gold. Tiếp tục đi về bên trái vào lối đi có ánh sáng để ra bên ngoài.

Sử dụng hai buồng vận chuyển xuống bên dưới. Theo con đường bên phải điểm lưu rời khỏi khu vực này. Ngay khi xuống bậc thang, Dart gặp lại thương nhân lúc trước. Mua vài món nếu cần sau đó trang bị Addition mạnh nhất cho các nhân vật. Đi về bên phải, xuống cầu thang và rời khỏi nơi này.

Boss: Fruegel

HP

Element

Gold

Item

90

Earth

50

Healing Potion x4

Knight Shield

Hạ hai tên Hellena Warden trước để có thể tấn công Fruegel. Boss sẽ gọi thêm hai Senior Warden tới. Lúc này, có thể cho Dart và Lavitz tập trung tẩn boss còn Shana chăm sóc hai tên “cóc ghẻ” kia. Hoặc có thể tập trung xử lí hai tên hộ vệ kia sau đó tấn công Fruegel.

Dù với cách nào thì trước khi chết, Senior Warden sẽ ném Gushing Magma. Hãy sử dụng Guard hợp lý để không phải sử dụng bất kì bình hồi máu nào. Vì Shana yếu trước đòn tấn công vật lí nên hãy cẩn thận khi Fruegel sử dụng Power Up.

Khi Fruegel bị đánh bại, nhóm Dart dùng ngựa chạy thoát khỏi Hellena Prison trước khi cây cầu kịp đóng lại. Gã đội mũ trùm ra lệnh cho Fruegel bắt lại phạm nhân nhưng dường như mọi thứ vẫn nằm trong kế hoạch của hắn.

Trang bị Knight Shield cho Shana sau đó Di chuyển Dart tới địa điểm mới xuất hiện trên bản đồ, Prairie.

Prairie

Chỗ tảng đá lớn dưới góc bên phải màn hình có thùng gỗ chứa 100 Gold. Đi về bên trái và Lavitz sẽ bị trúng tên nhưng vẫn cố gắng trốn chạy.

Ở khu vực tiếp theo, nhóm Dart trốn sau gốc cây và may mắn không bị phát hiện. Khi đám lính đi khỏi, theo lối đi phía trên nhóm Dart tới chỗ dòng sông. Vì nước chảy quá siết nên Dart không thể vượt qua.

Quay lại khu vực trước đó và xuống lối đi dưới góc bên trái. Bên trái lán gỗ có rương đồ chứa Total Vanishing bị cây che khuất. Vào bên trong lán gỗ để Shana trị thương cho Lavitz.

Quá khứ của Dart và cuộc chiến giữa hai vương quốc

Khi Lavitz hồi phục, Dart thuật lại hành trình 5 năm đi tìm Black Monster, kẻ đã giết cha mẹ và thiêu huỷ Neet, quê hương thứ hai của Dart. Về phần Lavitz, nhân vật này kể cho mọi người tình hình chiến tranh giữa vương quốc Basil và đế quốc Sandora. Hiệp ước ngừng chiến đã bị phá vỡ bởi Dragon đã khiến cán cân sức mạnh nghiêng về phía Sandora. Giờ đây cuộc chiến đã lan tận đến Serdio.

Nghe nhắc đến Dragon, Dart kể lại việc mình chạm trán và được cứu thoát trước con quái vật trong truyền thuyết này. Hay tin này, Lavitz vội vã muốn trở về Indels Castle ở Bale nhằm báo cáo tình hình cho vua Albert. Lavitz thuyết phục Dart đi với mình vì Minister Noish biết thông tin về Black Monster.

Sau cuộc trò chuyện, tới gần cái ghế chỗ Lavitz chọn “Let’s take a break” để hồi máu nếu muốn sau đó rời khỏi lán gỗ. Theo lối đi phía trên bên trái tới chỗ cái cây bị chặt gần gẫy. Tới gần cái cây, Dart nghĩ ra ý tưởng dùng cây này để vượt qua dòng sông nhưng không thể chặt nó với kiếm.

Quay lại bên trong lán gỗ để lấy cây rìu “Ax from Shack” và trở lại đốn hạ cái cây vừa nãy. Tới chỗ dòng sông và khúc gỗ vừa chặt may mắn thay nằm vắt ngang đủ để nhóm Dart có thể vượt qua. Đi về bên phải qua khu vực khác.

Lấy Angel’s Prayer gần đó sau đó nói chuyện với gia đình bên trái màn hình. Rời khỏi Prairie theo lối đi phía ở trên gia đình này sau cuộc trò chuyện. Thẳng tới địa điểm tiếp theo.

Limestone Cave

Detonate Rock ở bên trong chiếc rương bên trái. Trước khi băng qua cây cầu đá hãy xuống lối đi dưới đó. Đi gần mép tới khi xuất hiện bảng thông báo. Bấm X để nhảy tới chỗ tảng đá và tiếp tục xuống dưới lấy Healing Potion. Quay trở lên và đến lối đi bên trái màn hình qua khu vực tiếp theo.

Trượt tự do (không bấm bất cứ kì) tới chỗ rương lấy 20 Gold. Quay trở lên lại và tại từng nhánh rẽ bấm lần lượt ⬆️  và ➡️ tới chỗ rương chứa Bastard Sword. Trang bị nó cho Dart sau đó đến lối gần đó.

Nhảy lên các mỏm đá tới chỗ rương bên phải lấy Total Vanishing. Tiếp tục tới vị trí rương bên trái lấy Body Purifier. Gần tới những mỏm đá cuối, một lần nữa Lavitz thoát khỏi bàn tay tử thần nhờ Dart.

Ở khu vực tiếp theo, theo lối đi đối diện bên phải lấy 100 Gold. Trở ra và tới chỗ đám đom đóm để hồi máu. Lấy Angel’s Prayer ở bên phải và Burn Out phía trên. Xuống con đường phía dưới đám đom đóm để qua khu vực tiếp theo.

Đi thẳng hướng bắc. Lấy Spark Net bên trong chiếc rương sau đó nhanh chân đuổi bắt con vật ở nơi này. Khi Dart bắt được, nó sẽ nhảy tới chỗ khác và để lại rương đồ chứa Poison Guard. Trang bị chiếc nhẫn cho một nhân vật.

Trở ra và tới chiếc rương ở khu vực này lấy Charm Potion. Theo lối đi gần rương tới một khu vực rộng lớn. Nơi này có hai chiếc rương chứa Body Purifier (bên trái) và Bandana. Chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón boss.

Boss: Urobulus

HP

Element

Gold

Item

270

Earth

50

Wargod’s Amulet

Cho Shana đóng vai trò hỗ trợ và sử dụng các item tấn công cùng với Dart và Lavitz. Đòn tấn công của Urobulus có khả năng gây độc. Dùng Body Purifier để loại trừ độc nếu cần thiết. Nên nhớ Guard có thể vô hiệu hoá độc khi bị Urobulus tấn công.

Khi Urobulus chui vào trong lỗ, chỉ có Shana và Attack Item mới có thể gây sát thương cho nó. Nếu số lượng item ma pháp đủ dùng thì một mình Shana có thể cân team. Nhát kiếm cuối cùng của Dart không thể dứt điểm Urobulus nhưng Shana may mắn sống sót bởi luồng ánh sáng bí ẩn.

Trang bị Wargod’s Amulet cho một thành viên trong nhóm sau đó tiếp tục đi về hướng bắc. Lấy Healing Potion và 50 Gold trước khi rời khỏi Limestone Cave. Tới địa điểm tiếp theo trên bản đồ.

Indels Castle & Capital Bale

Vào căn nhà gần đó lấy 50 Gold trong rương và “bức chân dung Lavitz” từ cô bé. Có một vài Stardust ở khu vực này nhưng trước đó hãy vào lối đi bên trái đài phun nước và theo con đường hướng tây bắc tới lâu đài.

Indels Castle

Bước vào cánh cổng lớn bên trái cầu thang. Lấy Sparkle Arrow trong chiếc rương bên phải. Kiểm tra lò lửa lấy Stardust. Tới chỗ đống thùng gỗ góc trên bên trái màn hình và lên tầng trên.

Leo thang bên trái xuống dưới và tiếp tục xuống dưới tới chỗ bánh lái và xoay nó. Trèo lên trên lại và đi về bên trái lấy 50 Gold trong rương. Đến lối đi chính với hai tên lính canh và lên tầng trên.

Vào căn phòng bên phải màn hình lấy 100 Gold. Tới góc phòng trên cùng bên trái. Kiểm tra cái bàn với nhạc cụ phía trên lấy Stardust. Theo lối đi ở góc phòng dưới cùng bên trái tới chỗ cầu thang. Xuống dưới lấy Active Ring trong rương rồi quay trở lên.

Theo lối đi chỗ các bậc thang màu trắng ở trung tâm đến gặp nhà vua. Lavitz thuật lại mọi chuyện xảy ra với mình cho vua Albert và không quên giới thiệu hai người bạn cùng đồng hành. Tại đây, Minister Noish kể cho Dart về Black Monster và cuộc chiến Dragon Campaign

Đi theo Shana sau khi kết thúc cuộc trò chuyện. Khi Dart đang tâm tình với Shana thì Lavitz tới báo về hành trình sắp tới của mình đến Hoax để hỗ trợ cuộc chiến với Sandora.

Không muốn chứng cảnh chém giết vô nghĩa, Dart gác lại mối thù với Black Monster để tới Hoax với thân hữu. Trước khi tới Hoax, Lavitz đề nghị tới Bale mua sắm tiện thể ghé về nhà thăm mẹ già.

Bale

Rời khỏi lâu đài và trở lại khu vực chỗ đài phun nước. Vào lối đi hướng đông bắc. Tới kiểm tra cái giếng ở chính giữa lấy Stardust. Nếu muốn biết thêm thông tin về Stardust hãy vào căn nhà bên trái màn hình.

Căn nhà lớn phía sau giếng chính là tổ ấm của Lavitz. Chưa kịp giới thiệu hai người bạn thì mẹ Lavitz nhận lầm Shana là bạn gái của con trai mình. Dart có hai lựa chọn (không ảnh hưởng đến tình tiết trong game) để giải thích sự hiểu lầm.

Khi biết con trai sắp phải đi xa, người mẹ vội vàng làm bữa trưa với sự giúp đỡ của Shana. Hỏi Lavtiz và chọn “Show me around your house.”. Tới thư viện ở tầng trên, Lavitz sẽ dẫn Dart tới chỗ “kho báu”.

Trong khi hai thanh niên đang tâm tình thì thức ăn đã được dọn lên bàn ăn. Sau bữa ăn, nhóm Dart tạm biệt mẹ Lavitz để lên đường. Nói chuyện với mẹ Lavitz và chọn “Yes, we are ready.”. Lavitz đề nghị ở lại một đêm vì cảm thấy hơi mệt.

Sau khi thức dậy, vào nhà bếp kiểm tra cái tủ bên phải lấy Stardust. Tới căn phòng đối diện nhà bếp lấy 20 Gold. Lên chỗ hai thanh niên tâm sự và đi về bên phải cho đến khi xuất hiện bảng thông báo. Bấm X và đi vào bên trong lối đi gần đó.

Đi về phía trước thanh gỗ và nhớ bấm X khi xuất hiện bảng thông báo. Lấy Healing Breeze trong thùng gỗ và tới mép sàn bấm X để nhảy xuống dưới.

Mua sắm và khám phá Bale

Quay lại chỗ đài phun nước. Vào bên trong tiệm Item (mũi tên xanh dương) mua đồ nếu muốn. Ghé nhà nghỉ (mũi tên vàng) với với gã đứng ở quầy bên trái chọn mua Good Spirits.

Ra ngoài và theo lối đi bên trái. Vào bên trong tiệm vũ khí (mũi tên màu xanh dương) và mua trang bị nếu cần (ưu tiên Wargod’s Armulet). Kiểm tra đống giáo ở nơi này lấy Stardust.

Quay trở lại chỗ đài phun nước và theo lối đi bên dưới sẽ gặp một gã xỉn. Nói chuyện với hắn và sau khi nhận được Spirits hắn sẽ đi tới chỗ khác. Theo lối đi cầu thang sang khu vực khác.

Lấy 20 Gold trong thùng gỗ trên đường đến lối đi góc trên cùng bên trái. Ở khu vực có con thuyền, trèo thang lên trên lấy 20 Gold sau đó xuống lại bên dưới. Lên thuyền đi vòng quanh và chọn “Get off the boat.” rồi vào bên trong.

Kiểm tra thùng gỗ nằm trên đất lấy Stardust. Lên truyền quay lợi chỗ neo đậu và rời khỏi thị trấn. Ngay khi đi qua căn nhà cô bé hoạ chân dung cho Lavitz thì một người phụ nữ tên Martel chạy tông vào nhóm Dart.

Vào bên trong căn nhà bên trái cái giếng lúc trước. Martel sẽ nói chuyện với nhóm Dart về việc đổi Stardust lấy những món đồ của mình. Với mỗi 10 Stardust, Dart sẽ được Martel đổi lấy một item lần lượt gồm Physical Ring, Amulet, Wargod’s Sash, Rainbow Earring và Vanishing Stone. Rời khỏi Bale tới địa điểm tiếp theo.

Hoax

Trang bị Wargod’s Armulet mua ở Bale cho Dart và Lavitz. Vào nhà nghỉ lấy Angel’s Prayer trong thùng gỗ và hồi phục nếu cần. Tiếp đến tới gặp Kaiser trong ngôi nhà có tên lính đứng phía trước. Sau vài lời hội thoại, chọn một trong hai lựa chọn.

Dart và Shana sẽ rời khỏi để lại Lavitz ở lại bàn bạc với Kaiser. Lên bậc thang bên trái rồi vào bên trong ngôi nhà gần đó. Tiếp tục xuống cầu thang tới kiểm tra lò lửa lấy Stardust.

Lên trên và theo lối đi gần giường vào trong cánh cửa đang mở ở bên phải. Lấy 20 Gold sau đó leo cầu thang xuống dưới. Dart và Shana sẽ có cuộc nói chuyện thú vị với người phụ nữ ngồi trên ghế.

Rời khỏi căn nhà và vào trong cánh cửa phía dưới các chông gỗ. Lấy Healing Potion trong này sau đó trở lại chỗ phòng Kaiser. Tới chỗ cây nến bên trái kiểm tra thùng gỗ lấy Stardust.

Nói với Lavitz hoặc Kaiser và chọn “We are fine now.”. Kaiser giao vị trí phòng thủ cổng sau cho Dart. Di chuyển Dart tới chỗ lính gác trên màn hình để canh vị trí này.

Đêm đến, Hoax bị quân địch tấn công. Sau khi đánh bại hai tên lính cùng Lavitz. Điều khiển Dart tới hạ tên Sandora Elite trên chỗ canh gác.

Boss: Sandora Elite

HP

Element

Gold

Item

300

Dark

50

Healing Breeze

Sandora Elite sở hữu magic attack gây sát thương khá lớn vì vậy hãy chú ý lượng máu cho các nhân vật đặc biệt là Lavitz. Trận chiến này cũng là cơ hội rất tốt để luyện Addition cho Lavitz.

Khi bị “bón đủ hành”, Sandora Elite sẽ tạo ra hai phân thân. Nếu như không thể đánh trúng bản thể sẽ không thể gây sát thương cho boss. Có thể phân biệt bản thể thông qua đòn tấn công. Hai phân thân sẽ luôn dùng cùng đòn tấn công trong khi bản thể sẽ sử dụng ma pháp hoặc cách tấn công khác biệt.

Sau khi Sandora Elite bị tiêu diệt, một tên khổng lồ vác búa xuất hiện. Quân lính Hoax ngay lập tức nhận ra tên này chính là Giganto.

Boss: Kongol

HP

Element

Gold

Item

280

Earth

50

Power Wrist

Sức tấn công và phòng thủ của Kongol rất cao nhưng yếu với ma pháp. Nếu có Burn Out hoặc Attack Item hãy cho Dart dùng. Sau khi bị dính vài đòn, Kongol sẽ cất búa sử dụng song quyền.

Mặc dù đánh bại Kongol nhưng Dart vẫn ở tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Một lần nữa người phụ nữ cứu Dart trước đó xuất hiện và thay đổi tình hình. Sau khi ngăn cản lưỡi búa của Kongol, “Wake up, Dragoon of Red-Eye Dragon” lời phát ra từ người phụ nữ này đã khiến kỷ vật cha Dart để lại phát sáng.

Sự biến hoá của Dart thổi bay Kongol kết thúc trận đấu. Từ lúc này trở đi Dart có thể sử dụng năng lực của một Dragoon. Sau khi Kongol bỏ chạy, Dart trở về hình dạng ban đầu và bất tỉnh.

Khi tỉnh lại, Dart biết được tên của người cứu mạng mình lúc trước. Tại đây, Rose giải thích với mọi người về Dragoon Spirit và quá khứ của mình. Một lát sau, nhóm Dart nghe được tin Seventh Fort ở Marshland bị Dragon tấn công và vị trí hang ổ Dragon ở Volcano Villude.

Con người không thể đấu với rồng nhưng giờ đây với khả năng của Dart và sự giúp đỡ của Rose, quân đội Basil có thêm một trợ lực không nhỏ. Tới Save Point lưu game sau đó tới cổng pháo đài.

Trước khi đi, người chơi có thể học cách sử dụng chiến đấu khi trở thành Dragoon. Khi đã quen với việc chiến đấu ở dạng Dragoon hãy rời khỏi Hoax.

Marshland

Nhóm Dart giờ đây đã có 4 thành viên. Chọn “Replace” để cho Rose vào đội hình, thay đổi trang bị và Addition cho các nhân vật. Marshland nằm ngay bên phải Hoax trên bản đồ.

 
 

Thuộc tính: Dark

Thuộc tính khắc: Light

Vũ khí: Rapier


ATK: Trung bình thấp

DEF: Trung bình cao

Magic ATK: Trung bình

Magic DEF: Trung bình cao

Speed: Trung bình

HP: Thấp


Rose

Dark Dragoon Spirit

Rose

Có tấm bảng chỉ đường ngay khi vào Marshland. Đi thẳng lên phía trên tới Seventh Forth. Ngay khi tới nơi, nhóm Dart thấy giao tranh đang diễn ra. Đến chân cầu thì lính Sandora ập tới từ phía sau.

Bấm lựa chọn đầu tiên để chiến đấu hoặc ngược lại rời khỏi chiến trường để chuẩn bị. Sau mỗi trận thắng, Dart sẽ phải tiếp tục lựa chọn cho đến khi hạ tên Commander. Nếu chọn bỏ chạy sẽ phải đánh lại từ đầu. Đây cũng là cơ hội để luyện Addition cho các nhân vật.

Boss: Commander

HP

Element

Gold

Item

132

Dark

9

Attack Ball

Sau khi giành chiến thắng trước tên Commander hãy lấy Sun Rhapsody ở khu vực này rồi vào bên trong pháo đài. Kiểm tra lò sưởi bên trái lấy Stardust. Rương đồ gần giường và bên phải lối vào chứa Healing Potion và Sun Rhapsody. Tới chỗ tên lính nằm trên đất nhận Wargod’s Amulet.

Nhảy qua các cục đá về bên phải tới chỗ rương lấy Spirit Potion. Tới lối đi phía trên chiếc giường ra bên ngoài lấy Lance trang bị cho Lavitz. Quay trở lại chỗ bảng chỉ đường và lần này theo con đường bên trái.

Nhảy lên thuyền gần đường đi rồi lên bờ tới chỗ rương ở hướng bắc lấy Spirit Potion. Lên lại thuyền, chọn “Move down” sau đó lên bờ lấy Burn Out. Lên thuyền chọn “Move down” một lần nữa lấy Body Purifier.

Trở lại thuyền chọn “Move to the left.”. Lên bờ lấy Magic Signet Stone và Stun Guard. Điều khiển thuyền trở lại vị trí neo đậu lúc đầu và đi thẳng lên trên. Tiếp tục đi thẳng sau khi qua khu vực khác rời khỏi Marshland.

Volcano Villude

Khi đang di chuyển trên đường ở khu vực đầu tiên thì một cơn địa chấn xảy ra. Khi rung chấn ngừng hẳn, Fire Bird bay đến chỗ bạn khiến mọi người nhanh chân chạy qua khu vực tiếp theo.

Chú ý khi chạm trán với Salamande bởi đòn đánh của quái vật này kèm Stun. Di chuyển Dart tới chỗ rương bên phải lấy Spear Frost. Tiếp tục đi về bên phải qua khu vực tiếp theo.

Tới chỗ rương bên trái lấy Body Purifier. Đi thẳng lên trên và theo lối đi bên phải lấy Panic Guard. Trở và theo lối đi bên trái.

Tới chỗ Save Point lưu game rồi đi về bên trái. Tại khu vực tiếp theo, khi Dart di chuyển gần xuống phía dưới màn hình thì đột nhiên Shana nghe thấy có ai gọi mình liền chạy đi. Kiểm tra lại trang bị và Addition cho các thành viên.

Cho một nhân vật Panic Guard vừa lấy. Nếu lấy được Spirit Cloak từ Fire Sprit thì hãy trang bị cho Lavitz. Đưa Power Wrist hoặc Knight Shield cho Rose hoặc Dart. Khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy theo lối Shana vừa đi.

Tại khu vực này, Rose tiếp tục kể về Dragon Campaign và sinh vật mang tên Virage, quân bài chiến lược của tộc Wingly. Khi Rose còn đang kể thì bức tượng đá chuyển động và…

Boss: Virage (Head + Body + Arm)

HP

Element

Gold

Item

350 (Head) + 200 (Body) + 40 (Arm)

Non-Elemental

200

Healing Potion x2

Mind Purifier

Mang đặc tính Non-Elemental nên không có ma pháp nào khắc chế được Virage. Vì vậy, hãy tập trung vào các đòn đánh vật lí Addition hoặc D-Attack mặc dù pháp thuật vẫn gây sát thương cho Virage.

Có thể tuỳ thích đánh các bộ phận của Virage nhưng khi Head bị tiêu diệt cả Body và Arm cũng lên bảng đếm số. Đòn ma pháp của Virage có thể gây hiệu ứng và có thể dùng Mind Purifier và Body Purifier hoặc biến thành Dragoon.

Sau khi tiêu diệt Virage, nhóm Dart quay trở lại khu vực trước đó. Nhảy qua các tảng đá tiến về bên phải màn hình. Tại khu vực tiếp theo, nhóm Dart bắt gặp một người đàn ông bị treo trên vách đá.

Được Dart cứu sống, hắn tặng nhóm Sapphire Pin sau đó giới thiệu mình là Dabas tới từ Lohan. Theo con đường mà Dabas vừa rời đi. Trước khi tiếp tục hành trình, trang bị cho nàng “hoa hồng” Sapphire Pin để hồi MP tương ứng với sát thương nhận được mà không cần sử dụng Sun Rhapsody nếu có ý định sử dụng Magic Attack.

Tiếp tục đi cho đến khi con chim lửa khồng lồ lúc trước xuất hiện.

Boss: Fire Bird

HP

Element

Gold

Item

600

Fire

100

Red-Eye Stone

Vì thuộc tính Fire Bird giống với Dart nên sát thương gây ra cho nhân vật này chỉ bằng 1/2 so với đồng đội. Sử dụng Addition và Attack Item mang thuộc tính khắc chế để “vặt lông” con chim này.

Sau trận chiến, tiếp tục đoạn đường tiếp theo qua khu vực khác. Lấy 50 Gold trong rương đồ và nói chuyện với Dabas nếu cần mua item. Theo con đường phía trước rời khỏi Volcano hướng tới Nest of Dragon.

Nest of Dragon

Đi về phía trước cho đến khi mọi người trò chuyện. Khi cuộc hội thoại kết thúc, theo con đường bên phải đến chỗ hai hòn đá nằm giữa dòng sông. Nhảy lên hai đòn đá qua phía bên kia bờ.

Theo con đường phía dưới tới chỗ chiếc rương ở khu vực đầu tiên. Lấy Chain Mail bên trong và trang bị cho Dart hoặc Lavitz. Quay trở lại bờ bên kia chỗ hai hòn đá và đi về phía trước.

Khi bước lên mạng nhện, nhóm Dart bị rơi xuống phía dưới. Tới chỗ vũng nước bấm X để hồi máu. Đến gần chỗ dây leo và trèo lên.

Theo con đường bên phải xuống dưới. Đi về bên trái khi tới ngã ba để lấy Mind Purifier. Quay trở ra, đi xuống phía dưới tới chỗ dây leo và trèo lên trên.

Tới gần cái cây nằm ở mép đường và bấm X để chạm vào chúng. Đến chỗ rương lấy Spirit Potion. Tiếp tục chạm vào cái cây còn lại rồi dùng dây leo gần đó xuống dưới lấy Body Purifier.

Quay trở lại khu vực đầu tiên khi rớt xuống. Theo lối đi gần dây leo tới chỗ một cái cây nằm vắt bên đường. Chạm vào nó sau đó dùng dây leo bên trái xuống dưới. Lấy Bravery Amulet sau đó quay trở khu vực với Save Point.

Đây là thời điểm thích hợp để luyện Addition với sự trợ giúp của hồ nước hồi phục. Kiểm tra lại trang bị cho các thành viên sau đó theo lối đi bên trái Save Point qua khu vực boss.

Tại nơi này, Lavitz gặp lại người bạn cũ cũng là kẻ giết cha, Greham. Hắn sở hữu Jade Dragoon Spirit và “trợ thủ” Feyrbrand.

Boss: Greham & Feyrbrand

HP

Element

Gold

Item

Greham: 350

Feyrbrand: 450

Wind

100

Down Burst

Plate Mail

Mặc dù Feyrbrand HP nhiều nhưng chỉ số phòng thủ thấp. Tập trung tiêu diệt Feyrbrand trước và chú ý hiệu ứng Poison hoặc Afraid từ con quái này. Attack Item thuộc tính Earth như Pellet khá hiệu quả đối với con quái này.

Greham tuy lượng máu thấp hơn nhưng gây sát thương cao hơn Feyrbrand. Hắn sử dụng nhiều đòn tấn công ma pháp tuy nhiên Lavitz sẽ không phải khổ sở vì thuộc tính tương đồng với Greham.

Trước khi trút hơi thở, Greham nói với Lavitz lý do mình giết người bạn thân. Để đạt được sức mạnh sánh ngang thậm chí trổi vượt hơn đồng đội, Greham không ngần ngại thoả thuận với hoàng đế Doel để sở hữu Dragoon Spirit. Sau khi biến mất, Dragoon Spirit nhận Lavitz làm chủ sở hữu.

Cùng lúc đó, Shana cảm thấy khó thở. Lavitz đề nghị mọi người tới thương thành Lohan để chữa bệnh cho Shana. Trèo mạng nhện lên rời khỏi nơi này. Đi về hướng tây tới Lohan.

Thương trấn Lohan

Theo lời thầy thuốc Sanator, chỉ có Dragoni Plant mới có khả năng trị khỏi cho Shana. Mọi người nhanh chóng đi tìm kiếm phương thuốc khắp Lohan.

Vào cánh cửa bên phải phòng khám và đi về bên trái lấy 200 Gold. Trở ra và lên cầu thang vào nhà nghỉ ở hướng bắc. Nghỉ ngơi hồi phục và lưu game sau đó ra ngoài.

Theo con đường bên trái vào cánh cửa màu xanh lá. Trèo lên chính giữa kệ sách sau đó bấm X. Vào lối đi phía sau và xuống dưới kiểm tra lò sưởi lấy Stardust.

Ra ngoài và xuống cầu thang gần đó. Vào Item shop (cửa xanh lá) mua đồ và tiệm vũ khí ở tầng trên nếu cần. Quay trở ra và băng qua cây cầu gần Item shop về góc bên phải lấy Angel Robe trong rương.

Vào bên trong cánh cửa xanh dương. Dart gặp lại Dabas và được chỉ dẫn cách tới chỗ có Dragoni Plant. Sau cuộc trò chuyện, quay lại tiệm của Dabas. Trèo thang lên kiểm tra bộ giáp lấy Stardust. Quay trở ra và băng qua cây cầu rồi xuống lối đi đối diện cánh cửa màu đỏ.

Tại chân cầu thang, nhóm Dart tới chỗ thương nhân mua bình đựng Spirit Water mà Dabas nhắc đến trước đó. Cái giá 100,000,000 Gold khá chua nhưng nếu kiên nhẫn với lựa chọn thứ hai, thương nhân này sẽ biếu không Water Bottle cho Dart.

Đi về bên phải tới chỗ cái thùng gỗ dưới chòi canh lấy 100 Gold. Kiểm tra những cái rổ đối diện lấy Stardust. Tới chỗ cổng vào thị trấn. Kiểm tra cái lọ đựng nước mưa bên trái tên lính lấy Stardust. Rời khỏi trấn tới Nest of Dragon.

Nest of Dragon #2

Tới chỗ vũng nước hồi máu. Bấm X để có được Life Water.  Trèo lên trên miệng hố. Đến bên phải bảng chỉ đường bấm X để nhảy qua bờ bên kia.

Tiếp tục tới chỗ hai hòn đá để qua bờ đối diện. Theo con đường phía dưới đến khi tới ngã ba thì rẽ đi về hướng bắc. Tới chỗ cái cây nằm chắn đường và bấm X để tưới Life Water làm héo nó. Tiếp tục đi về phía trước ra khỏi Nest of Dragon.

Shirley of Shrine

Tới chỗ rương gần lối vào. Mở nó và Dart sẽ nhận lời nhắn “You lost, okay!”. Tiếp tục đi về phía trước cho đến khi Rose nhìn thấy hình một con rồng trên tường. Nghi ngờ có sự hiện diện của Dragoon, mọi người vào trong kiểm chứng.

Theo lối đi bên phải qua khu vực khác. Đến chỗ rương phía trên bên phải và mở ra nhận thông điệp “You thought there’s treasure, huh!?”. Xuống lại bên dưới và đi về bên trái tới chỗ cái rương dưới gốc cây. Mở ra lấy mảnh giấy với dòng chữ “Give up will ya!”.

Đọc cái bảng thông báo gần đó nó nói “Statue facing left.” Đi về bên phải và nhảy lên các bậc đá tới chỗ bức hình khắc trên tường để hồi phục. Hãy ở đây lên level nếu như các nhân vật đã gần lên cấp.

Quay trở lại khu vực trước đó và vào lối đi bên trái. Đi về bên phải tới xoay cái bánh lái. Nhảy lên các bậc đá ở giữa tới chỗ rương bên trái. Mở ra nhận thông điệp “There’s nothing in here, don’t you get it!?”.

Quay trở lại khu vực trước đó rồi vào lối đi vừa mở. Tới chỗ bức tượng vàng đọc bảng thông báo “Statue facing front.” Quay trở ra và lần này theo lối đi hướng bắc.

Tàu lượn và mã số

Tới chỗ bảng đá tròn ngay phía trên cầu thang đầu tiên. Để có được các con số sử dụng cái bảng xoay này hãy tiếp tục lên trên tới chỗ cái rương. Mở nó và Dart sẽ đi “tàu lượn siêu tốc”. Hãy nhớ các con số trên đường đi.

Tới bảng số nhập con số 3-5-2 vừa đọc được. Vào lối đi vừa mở đến chỗ hai bức tượng một vàng một bạc. Chúng không ở đúng hướng và nhiệm vụ của Dart phải xoay chúng về vị trí như đã đọc trên bảng thông báo trước đó. Xoay bức tượng vàng về phía trước (Front) trong khi tượng bạc về bên trái (Left) rồi đi lên trên.

Tới chỗ chiếc rương lấy thông báo “What a merry guy you are!”. Trang bị vũ khí, giáp và Addition mạnh nhất cho các nhân vật sau đó lưu game. Tiến tới phía trước và sẵn sàng cho cuộc đón tiếp của Drake.

Boss: Drake the Bandit

HP

Element

Gold

Item

1,200

Wind

100

Bandit’s Ring

Sau khi bị dính vài Addition, Drake sẽ tung ra ba Bursting Ball (70 HP). Các quả bom này sẽ dần tiếp cận các nhân vật và phát nổ gây sát thương khá lớn. Để tránh điều này xảy ra, dùng Addition, các đòn đánh “all” bằng Attack Item hoặc Dragoon Magic tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Sau khi cái bẫy đầu tiên thất bại, Drake tung ra quân bài tiếp theo. Hắn giăng “thiên la địa võng” để ngăn đòn tấn công. Dùng Addition, D-Attack hoặc ma pháp nếu còn dư MP để tấn công Wire sau đó đập Drake.

Sau khi bị đánh bại, Shirley – nhân vật được Drake bảo vệ xuất hiện. Đây cũng là người mà Rose quen biết từ trước. Shirley báo tin buồn cho Dark rằng không có Dragoni Plant những vẫn còn cách có thể cứu được Shana.

Shirley đem ra Dragoon Spirit và nói rằng chỉ có nó mới có thể loại bỏ độc của Dragon. Và để có được Dragoon Spirit, nhóm Dart phải vượt qua thử thách nhóm của Shirley.

Boss: Shirley

HP

Element

Gold

Item

640

Light

100

Silver Stone

Có thể tấn công Shirley hoặc chỉ cần phòng thủ và trả lời đúng các câu hỏi mà boss đưa ra theo thứ tự sau:

 1. To protect those we love.
 2. To pursue the Black Monster.
 3. Of course, get revenge!
 4. Shana.
 5. That’s not like you!
 6. Shana needs me!
 7. No matter what, I will go.
 8. Mother.
 9. Nothing but sacrifice.

Các câu hỏi liên quan tới Dart và Lavitz, Shirley sẽ biến thành những người thân của hai nhân vật này. Câu hỏi từ 7-9 không quan trọng và có thể chọn tuỳ ý.

Shirley trao White Silver Dragoon Spirit cho Dart sau khi vượt qua thử thách và nhờ Dart dùng năng lực Dragoon Spirit chữa cho Drake. Sau khi Shirley và Drake rời đi, vào trong ngôi đền gần đó. Trong này có 9 rương đồ với 7 rương chứa 20 Gold, 1 rương chứa Demon Stiletto và 1 chứa Healing Breeze.

Trang bị Demon Stiletto cho Rose sau đó quay trở lại Lohan.

Thương trấn Lohan #2

Quay trở lại phòng khám. Khi Dragoon Spirit được đặt lên người Shana thì ngay lập tức phát huy tác dụng. Độc trong người Shana biến mất và từ lúc này cô gái trở thành một Dragoon.

Chứng kiến điều thần kỳ và ấn tượng trước những gì nhóm Dart đã làm, Sanator kiến nghị mọi người tham dự Hero Competition được tổ chức hàng năm. Trước khi đăng ký, hãy đảm bảo trung túi đồ có đủ Item hồi phục, đặc biệt là Healing Potion và Body Purifier.

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng tới đấu trường ở khu vực bên phải gã bán cho Dart chai đựng nước. Vào đấu trường sau đó rẽ phải. Nói với gã đăng ký ở giữa màn hình chọn “I’ll participate.”.

Xuống phòng chuẩn bị bằng lối cầu thang bên cạnh bàn đăng kí. Tại nơi này, Dart gặp lại Haschel, một người bạn cũ cũng đăng kí tham gia.

 
 

Thuộc tính: Thunder

Thuộc tính khắc:

Vũ khí: Fist


ATK: Trung bình cao

DEF: Trung bình

Magic ATK: Trung bình thấp

Magic DEF: Trung bình thấp

Speed: Trung bình cao

THP: Trung bình


Shana

Thunder Dragoon Spirit

Haschel

Sau vài câu xã giao, các đấu thủ di chuyển vào trường đấu. Dart sẽ phải thắng được 5 trận liên tiếp để trở thành nhà vô địch. Giữa mỗi trận đấu, Dart sẽ có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị và lưu game (bên trái bàn đăng ký) cho trận tiếp theo.

Đối thủ của Dart

Đối thủ

HP

Element

Đặc điểm

Gorgaga

160

Non-Elemental

Phóng phi tiêu độc

Serfius

230

Fire

Dùng Power Up

Danton

240

Earth

Dùng Guard khi Danton buông vũ khí để phòng thủ. Ngoài ra Danton có chiêu “All-Out” sẽ giảm HP xuống 1.

Atlow

270

Dark

Đòn tấn công gây Fear (vô hiệu với Bravery Amulet)

Lloyd

???

Non-Elemental

Vô đối không thể đánh bại 😓

Với việc không thể đánh bại Lloyd, chung cuộc Dart đứng vị trí thứ hai. Sau vài câu nói chuyện giữa top 3 vị trí đứng đầu với Lavitz, di chuyển Dart ra ngoài cổng vào đấu trường gặp hai mỹ nhân. Dart giới thiệu Haschel với mọi thành viên trong nhóm sau đó dẫn Shana dạo chơi Arena với 3 Ticket.

Suốt thời gian này, Dart có thể ghé qua các địa điểm vui chơi để thắng được nhiều vé hơn. Những vé này có thể được đổi (hoặc mua) tại quầy bên trái lối vào Arena.

Nói với Lavitz nếu muốn kết thúc cuộc dạo chơi với Shana. Mọi người cùng nhau trở lại Bale báo cáo tình hình cho vua Albert sau khi kết thúc cuộc nói chuyện giữa Lavitz và Dart.

Ngay khi ra đến cổng trấn, nhóm Dart thấy một tên lính Bale bị trọng thương khập khiễng bước vào. Trước khi chết, người lính cho nhóm Dart biết rằng Sandora đã tấn công bất giờ, bắt giữ vua Albert và giam giữ ở Hellena. Nghe tin dữ, Lavitz nóng vội mất bình tĩnh vội vàng muốn cứu chủ.

Haschel nhanh chóng động thủ với Lavitz. Khi tỉnh lại, mọi người nghe Haschel phân tích tình hình và quyết định đến Hellena cứu nhà vua.

Hellena Prison #2

Trên bản đồ xuất hiện con đường dẫn đến Hellena từ Lohan. Xuống dưới sau đó rẽ phải sẽ tới được nơi này. Lavitz nhanh chân đột nhập vào bên trong để hạ cầu cho nhóm.

Sau cuộc nói chuyện với Fruegel và Albert, cho Dart tấn công tên lính. Trước khi chết, tên này tiết lộ vị trí của Albert ở tầng cao nhất của nhà tù. Vào lối đi bên phải chuồng ngựa gặp thương nhân lần trước mua đồ nếu cần.

Trở ra và đi về bên trái tới chỗ buồng vận chuyển đi lên trên. Chọn “Get off” và đi vào cánh cửa gần đó để xuống bên dưới. Vào bên trong cánh cửa bên phải lấy Felt Hat trên đường sau đó tiếp tục đi về phía trước đến cuối đường lấy Therapy Ring.

Trở lại xuống cánh cửa bên dưới buồng vận chuyển. Vào trong cánh cửa đầu tiên bên trái. Dùng buồng vận chuyển lên trên lấy Thunderbolt. Trở ra và thay vì dùng buồng vận chuyển hãy dùng cây cột đen bên phải trượt xuống dưới lấy Silver Embroidered Vest.

Tiếp tục dùng cây cột bên phải xuống dưới. Vào bên trong cánh cửa xuống bên dưới. Đi về bên trái rồi vào trong cánh cửa xa nhất.

Dùng buồng vận chuyển lên trên lấy Pandemonium. Trở lại chỗ buồng vận chuyển và trèo thang bên phải bên trên lấy Leather Armor. Quay lại chỗ buồng vận chuyển đầu tiên và chọn “Go upstairs”.

Đi về bên trái lấy Healing Potion trong rương. Chọn các Addition mạnh nhất cho các nhân vật. Trang bị đồ tăng cường phòng thủ cho các nam nhân và Magic Attack cho hai cô gái của nhóm. Theo lối đi bên dưới sang khu vực khác.

Sập bẫy

Ngay khi tới khu vực trung tâm, nhóm Dart bị các tên lính bao vây. Một trong số chúng gạt bẫy khiến mọi người rơi xuống bên dưới.

Tới chỗ rương lấy Sachet sau đó nói chuyện với Shana. Đến trước bức tường phía trước cô gái và bấm X. Đang hy vọng tìm được lối thoát thì con thú khát máu xuất hiện.

Boss: Jiango

HP

Element

Gold

Item

1250

Earth

100

Sachet

Dùng Sachet để Jiango chìm trong giấc ngủ. Suốt thời gian item còn hiệu lực, dùng ma pháp tấn công. Wing Blaster của Lavitz nếu có sẽ giảm một lượng HP đáng kể của boss. Nếu sử dụng Shana trong nhóm hãy cho cô nàng sử dụng Attack Item thuộc tính Wind.

Luôn cẩn thận với đòn tấn công của Jiango sẽ gây hiệu ứng Confused. Calaminty này có thể dùng Mind Purifier hoặc Dragoon hoá để tiêu trừ. Sau khi đánh bại Jiango, bức tường đá nơi Dart kiểm tra sập xuống lộ ra cầu thang đi lên trên.

Trên đường đi hạ hai tên lính và lấy Healing Potion trong rương. Tiếp tục hạ hai tên lính ngay khi vừa đến khu vực tiếp theo. Sau trận chiến theo lối đi bên trái cho tới khi đến khu vực với Save Point.

Lấy Broad SwordSpear và 20 Gold trong ba chiếc rương. Giữ nguyên trang bị và Addition như trận chiến với Jiango. Ưu tiên Rose trong đội hình, lưu game và đi về hướng bắc.

Khi đang chuẩn bị giết Albert thì một mũi tên bắn trúng Fruegel khiến hắn ngừng tay. Gươm, cung, kiếm và giáo tất cả đều chĩa về tên đứng đầu Hellena.

Boss: Fruegel

HP

Element

Gold

Item

1,000

Earth

200

Gravity Grabber

Chiến đấu bên cạnh Fruegel còn có hai con pet Guftas (560 HP) và Rodriguez (400 HP). Nếu như hạ được Fruegel thì cả hai con thú của boss cũng tiêu tùng. Tuy nhiên, việc hạ lần lượt Rodriguez, Guftas và Fruegel sẽ khiến trận chiến trở nên dễ dàng hơn.

Pellet và Trans Lights rất hiệu quả để đối phó với Rodriguez và Guftas. Vì lượng máu của chúng thấp nên chỉ cần vài lượt tấn công chúng sẽ tạm biệt thế giới. Trong quá trình chiến đấu, hãy chú ý khả năng gây hiệu ứng Confused của Guftas.

Về phần Fruegel. Wing Blaster của Lavitz gây thiệt hại khá cao cho boss. Đặc biệt khi boss “cắn thuốc”, Blossom Storm sẽ phát huy hiệu quả khi giảm sát thương lên đến 50% trong 3 lượt.

Sau khi kết liễu Fruegel, tên mũ trùm lấy từ trong người Albert viên Moon Gem. Lavitz lo lắng cho an nguy của nhà vua vội hoá Dragoon lao lên tấn công nhưng bị kích sát bởi thanh kiếm của hắn. Lúc này, thân phận tên đội mũ trùm được phơi bày chính là Lloyd.

Nói với người bạn thân Dart vài câu, Lavitz trút hơi thở cuối cùng. Sau cái chết của Lavitz, Dragoon Spirit của người cận vệ trung thành bay đến tay của vua Albert. Từ đây Albert tiếp nhận năng lực Dragoon của Lavitz.

 
 

Thuộc tính: Wind

Thuộc tính khắc: Earth

Vũ khí: Lance


ATK: Cao

DEF: Cao

Magic ATK: Thấp

Magic DEF: Thấp

Speed: Thấp

HP: Cao


Albert

Jade Dragoon Spirit

Albert

Mọi người quay trở lại Seles xuống một căn hầm ở đây. Tại đây, Rose kể cho các thành viên về thanh kiếm sát long, Dragon Buster. Điều khiển Dart nói với các thành viên trong nhóm.

Đến lượt Albert, vị vua Serdio kể mọi người bí mật về Moon Gem. Với một vị vua không ngai và quân đội lúc này, đánh bại hoàng đế Doel tại Black Castle với sự trợ giúp Dragoon Spirit là điều có thể thực hiện được trong tầm tay.

Chọn nhân vật cùng chiến đấu với Dart sau cuộc trò chuyện. Điều khiển Dart tới vào Forest và sau đó tới Kazas (phía dưới Lohan) khi kết thúc đoạn hội thoại giữa hoàng đế Doel và Lloyd.

Black Caslte in Kazas

Vào cánh của bên trái đầu tiên. Kiểm tra hai thùng gỗ đặt cạnh nhau lấy Stardust. Trở ra và vào căn đối diện. Trèo thang lên trên lấy Attack Ball và kiểm tra cái khiên gần đó lấy Stardust.

Ra ngoài và vào cánh cửa ngay trên đó. Lấy Twister Glaive và trang bị cho Albert. Vào căn nhà đối diện để nghỉ nếu cần sau đó vào tiệm vũ khí. Tại đây Dart gặp gỡ một mạo hiểm gia thần bí nói rằng đã giết Feyrbrand để rồi sau đó bị một tên lính bắt đi.

Kiểm tra đống vũ khí bên trái quầy lấy Stardust. Nói với chủ tiệm để mua sắm trang bị cho các nhân vật. Quay trở ra và đi thẳng về hướng bắc.

Không thể đi qua chiếc cầu được lính gác canh phòng chặt chẽ nên hãy theo lối đi phía trên. Vào căn nhà đầu tiên bên dưới kiểm tra kệ sách lấy Stardust. Leo cầu thang bên trái màn hình xuống dưới.

Tiếp tục đi xuống phía dưới vào cánh cửa với mũi tên màu vàng. Nếu muốn mua item hãy nói với gã đứng ở quầy bên phải màn hình. Kiểm tra đống thùng xếp chồng phía sau cái bàn lấy Stardust.

Tới đống thùng gỗ nằm dưới hai cây nến bên trái màn hình lấy thêm một Stardust nữa. Nơi này có một phòng khám nếu như có nhu cầu xoá hiệu ứng. Quay trở ra vào căn phòng cuối cùng bên trái. 

New Serdio Party

Trả lời lần lượt ba câu hỏi của NPC ở nơi này để gia nhập New Serdio Party. Chọn ba đáp áp bên dưới:

 1. I cannot say which.
 2. Take care at home.
 3. To protect something.

Cậu nhóc Popo sẽ cho nhóm Dart vào căn cứ bí mật. Popo sau đó sẽ chỉ cho nhóm Dart con đường bí mật dẫn vào bên trong Black Castle. Lưu game sau đó đến chỗ Popo. Chọn “Yeah. I’m ready.” khi đã sẵn sàng để leo dây thừng xuống dưới.

Tới chỗ dây thừng thứ hai phía sau cầu thang xuống dưới lượm 20 Gold. Lên lại phía trên và dùng dây thừng phía trước cầu thang bên phải để xuống dưới. Tới chỗ dây thừng dây nhất xuống dưới và tiếp tục di chuyển đến chỗ cầu thang với mũi tên xanh để tới Black Castle.

Black Castle

Chạm trán với đám lính ở nơi khu vực này. Trên đường đi lấy Spark Net. Vào lối đi bên phải màn hình sang khu vực tiếp theo.

Theo lối đi hướng nam lấy Pellet bên phải và Burn Out phía trên bên trái. Quay trở lại khu vực trước đó, trèo lên thang bên phải và đi thẳng về phía trước. Hạ hai tên lính canh sau đó vào cánh cửa bên phải. Tại đây, Dart và Albert được hai nhà nghiên cứu (Green và White Flame Researcher) giải thích về công dụng của ngọn lửa màu xanh. Cuối cuộc nói chuyện, Dart nhận Magic Oil để kích hoạt thang máy.

* Hai tên lính gác bên ngoài sẽ tái xuất hiện sau khi dùng “dịch vụ hồi phục” miễn phí của White Flame Researcher. Đây là địa điểm khá tốt để luyện cấp cũng như Addition.

Tới chỗ cái đồ màu tím gắn trên tường lối đi bên phải và bấm X. Đi vào thang máy gần đó xuống bên dưới. Tiếp tục dùng Magic Oil và sử dụng thang máy đối diện xuống dưới.

Trèo thang đối diện thang máy xuống dưới lấy Dark Mist và Trans Light. Trở lên trên và đợi cho đến khi 8 bó rác rớt xuống nền thì hãy cho Dart chạy nhanh về bên phải. Lấy Red Stone gần đó rồi quay lại chỗ hai nhà nghiên cứu.

Đi về bên trái hạ hai tên lính gác ở bên ngoài sau đó dùng thang máy bên trái đi lên. Vào lối đi bên trái sau khi hạ tên lính trên này. Xuống nói chuyện với nhà nghiên cứu sau đó lấy Blue Stone trong rương.

Bên trong Black Castle

Quay trở ra và dùng thang máy hướng bắc lên trên. Đi về bên phải gặp thương nhân để mua đồ nếu cần. Lên cầu thang gần đó vào trong lấy Beast Fang cho Haschel. Tiếp tục đi về bên phải và dùng thang máy lên trên đấu với tụi lính.

Dùng thang máy lên trên gặp lại tên chỉ huy đã tấn công Seles trước đó. Hắn sẽ giao Yellow Stone, “chìa khoá” vào phòng của hoàng đế Doel. Dùng thang xuống dưới và đi về bên phải.

Hạ tên lính đứng chỗ cầu thang và lên trên. Đi về bên phải sang khu vực khác sau khi hạ tên lính Sandora Elite.

Dùng thang máy xuống dưới lấy Spinning Gale. Lên lại phía trên và đi “cáp treo” qua khu vực khác. Lượm Spear Frost và Spirit Ring sau đó quay trở lại chỗ thang máy phía dưới tên lính Sandora Elite đã hạ trước đó để xuống dưới.

Đi về bên trái sau đó dùng thang máy lên trên. Vào lại bên trong thang máy vừa ra và chọn “Move to the fourth floor.”. Theo lối đi gần đó qua khu vực khác.

Lên chỗ bệ đá hình tam giác và chọn “Try” để đặt 3 viên Stone vào khe. Trang bị vũ khí, giáp và nhẫn tăng phòng thủ cao nhất có thể. Chọn các Addition gây sát thương cao nhất cho các nhân vật sau đó lưu game.

Vào trong cánh cửa bên dưới bức tượng lớn vừa mở. Dùng thang máy lên trên và theo lối đi gần qua khu vực khác. Trên đường đi lên trên, nhóm Dart gặp lại người quen cũ.

Boss: Kongol

HP

Element

Gold

Item

1025

Earth

200

Wargod Calling

Có vẻ Kongol đã rút được bài học từ thất bại trước đó. Sau khi dính vài đòn, Kongol có khả năng sử dụng Magic Shield vô hiệu hoá tất cả ma pháp. Chỉ cần sử dụng Attack Item và các đòn combo cũng đủ để hạ Kongol.

Nếu không thể hoàn thành “liên hoàn chiêu” thì Kongol sẽ phản đòn. Sau khi đánh bại, Dart có khả năng nhận được Wargod Calling. Lúc Rose ra tay kết liễu Kongol, Dart và Shana đã kịp thời ngăn cản giữ mạng cho Kongol.

Hãy quay lại hồi phục HP và MP sau khi đánh bại Kongol. Kiểm tra lại trang bị và ưu tiên dùng Addition với DAM% cao nhất. Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy tới lấy Material Shield trong rương gần như bị che khuất bởi cây cột và vào bên trong cánh cửa gần đó.

Cuộc nói chuyện với Doel xoay quanh cái chết của cha Albert và lý do Shana bị bắt đi. Để tái sinh một Sardio mới và tìm ra cô gái vào thời khắc “mặt trăng không bao giờ lặn”, tất cả phục vụ cho mục đích tái sinh hoàng đế Diaz. Cuối cùng, không thể tránh khỏi cuộc chiến giữa thiện và ác.

Boss: Emperor Doel

HP

Element

Gold

Item

600 (Normal)

1,800 (Dragoon)

Thunder

200

 

Haschel có lợi thế trong trận chiến này bởi cùng thuộc tính với Doel. Nhưng nếu xét đến lợi thế của việc long hoá có thể thay thế Rose thay cho Haschel. Nhóm Dart phải chiến với Doel ở trạng thái trước và sau khi biến hình.

Khi chưa hoá Dragoon, Doel rất dễ bị đánh bại nên không cần phải sử dụng item hoặc khả năng Dragoon. Sau khi thấy khó ăn, Doel sẽ hoá thân thành Thunder Dragoon. Và đây cũng là lúc cuộc chiến thực sự bắt đầu.

Sử dụng năng lực Dragoon ngay khi cuộc chiến với Dragoon Doel bắt đầu. Khi còn 1/2 máu, boss sẽ sử dụng khiên bất hoại. Lúc này, Guard, phép phòng ngự và Healing Potion là phương pháp khả dĩ nhất. Sau bốn lượt hãy bung hết sức.

Doel thực sự khó chơi bởi hắn thường sử dụng ma pháp để tấn công. Cộng với việc chỉ số Speed cao nên trong một lượt Doel có thể tấn công đến ba lần. Để giảm thiểu sát thương, Rose Storm của Albert rất hữu dụng. Vì vậy hãy tận dụng chiêu này vào lượt cuối của Albert để đạt hiệu quả cao nhất.

Sau nhát chém kết liễu của Dart, Doel nói lời cuối cùng với Albert: “tìm kiếm Lloyd ở thành phố phía tây Tiberoa để có được câu trả lời cho tất cả mọi thứ…”. Mặc dù đánh bại hoàng đế Doel nhưng mọi người ai cũng có lý do để tiếp tục hành trình. Cái chết của Doel đã kết thúc Serdian War, Haschel sở hữu Thunder Dragoon Spirit và kết thúc Chapter 1.

Nguồn tham khảo

 

Related Posts

Leave a Comment

Website có các nội dung có liên quan đến các vấn đề cho trẻ trên vị thành niên, bạn phải xác nhận độ tuổi, nếu không vui lòng rời khỏi. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn không kiểm soát hành vi.
Vui lòng xác minh độ tuổi để tiếp tục.
Tôi đủ 18 tuổi và hiểu hành vi sử dụng của mình. Tôi dưới 18 tuổi.